Phụ huynh càng làm gương tốt, con cái càng thành công

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 12
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Phụ huynh càng làm gương tốt, con cái càng thành công

Từ khi bé con được sinh ra, cha đã dành rất nhiều để hướng dẫn cho chúng những bài học đầu đời. Từ những câu đơn giản như lời chào hỏi, cảm ơn, hay cách dùng chén thìa, cha mẹ cũng phải tốn nhiều công sức để chỉ dẫn cho bé. Tuy nhiên, có một bài học vô cùng quan trọng mà bé chỉ có thể tiếp thu rõ ràng nếu được học qua những ví dụ trong hàng ngày nhưng đa phần các bậc cha mẹ lại vô tình không chỉ dẫn cho bé. Đó là bài học về tính kiên trì!

Những đứa trẻ không chỉ tiếp nhận gene của cha mẹ mà còn học hỏi và tiếp cận những đức tính khác như sự kiên nhẫn, quan sát cách hàng ngày của cha mẹ chúng hay những người xung quanh. Những đứa trẻ sau khi chứng kiến người lớn hơn thể hiện sự , cố gắng để hoàn thành một việc nào đó thường sẽ có xu hướng muốn khẳng định bản thân mình, thể hiện sự kiên trì khi thực hiện bất cứ công việc mới nào.

Do đó, cách mà trẻ phản ứng lại với những hành động của người lớn còn được coi là một cơ chế học hỏi những khái niệm và sự vật mới, đồng thời cũng là cách để chúng biết cách hành vi của mình cho phù hợp.

Cách mà cha mẹ hành động, ứng xử sẽ phần lớn đến hành vi của con mình. Những đứa trẻ không chỉ hành động của người lớn mà còn quan sát và học hỏi giá trị của sự kiên nhẫn qua mọi hành vi của cha mẹ.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích