Những thói quen xấu xí đàn ông nên từ bỏ trước năm 30 tuổi

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 3
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Những thói quen xấu xí đàn ông nên từ bỏ trước năm 30 tuổi

Bạn cho rằng là thanh niên cứ ăn ở luộm thuộm và bẩn một chút cũng không sao, đến năm 30 tuổi tự dưng sẽ trở thành một người đàn ông sáng bóng đẹp trai và cuốn hút? Không có chuyện đó đâu!

Sự thật là, nếu bạn là một anh chàng chưa 25 nhưng quá 20 và bạn không xảy ra biến cố gì quá lớn, tôi có thể mơ hồ nhìn thấy hình ảnh năm 30 tuổi của bạn.

Về cơ bản, tuổi thanh niên không ngắn nhưng cũng chẳng dài cho lắm. Rõ ràng, bạn không muốn làm một người đàn ông 30 tuổi mang những thói quen xấu xí và nhếch nhác của một thanh niên 20 tuổi.

Nói như vậy nghĩa là gì? Cách sống và thói quen mỗi ngày là một viên gạch xây nên của bạn trong tương lai, cả thể chất lẫn tinh thần. Đó là một quá trình tốn kha khá và rất khó nếu không muốn nói là không thể tức thời.

Dưới đây là một số thói quen xấu điển hình gần như chàng trai nào cũng mắc phải và cần thay đổi càng sớm càng tốt:

(Cố tính) không đánh răng trước khi đi ngủ

Bạn có biết rằng, đánh răng trước khi đi ngủ là điều cần làm từ khi còn bé. Khi bạn trưởng thành, không có bố hay bất cứ người lớn nào cứ mãi ở cạnh để cằn nhằn chuyện bạn không đánh răng.

Đánh răng trước khi đi ngủ là một thói quen tốt, chưa có bất kỳ nhà khoa học hay công trình nghiên cứu nào phủ nhận chuyện đó cả. Nếu đã lâu chưa đánh răng vào buổi tối, hãy đem thói quen đó trở lại càng sớm càng tốt trước khi hàm răng của bạn trở nên vàng khè và hơi thở bốc mùi. là những anh chàng có thói quen uống cà phê, nước trà, nghiêm trọng hơn là nghiện thuốc lá.

Nếu bạn cho rằng, răng đã vàng và mồm cũng đã hôi rồi, kệ nó đi thì hãy để cho túi tiền và lên tiếng vậy. Dù đã có bảo hiểm nhưng làm răng, thay răng…tất tần tật những gì liên quan đến răng lợi vẫn đắt phát điên. Nếu răng miệng khỏe mạnh, chỗ tiền đó để đi du lịch, mua sắm hay đầu tư cho tương lai có phải tốt hơn không?

Cuối cùng, dù bạn có đẹp trai đến mấy, chẳng có chị em phụ nữ nào thích lại gần một anh chàng răng vàng, mồm hôi đâu.

Không cắt móng tay, móng chân

Bạn không phải người sói hay ma cà rồng đúng không? Hãy giữ móng tay, móng chân gọn gàng và sạch sẽ.

Nên đặt ra 3 nguyên tắc với móng tay, móng chân của bạn: cắt tỉa gọn gàng, sạch sẽ và nói không với nấm móng.

Dùng bấm móng tay thường xuyên, cắt móng tay ngắn vừa phải, không quá sát (sẽ gây đau). Tốt nhất nên cắt móng tay sau khi tắm xong, khi đó lớp móng sẽ mềm và dễ thao tác hơn. Đừng quên loại bỏ bụi bẩn bên dưới móng bằng bàn chải mềm.

Nếu mắc nấm móng, hãy xem xét đi khám và điều trị càng sớm càng tốt. Nấm móng không gây chết người nhưng sẽ gây khó chịu và khiến tay chân của bạn trông rất xấu.

Không bao giờ vệ sinh bàn phím máy tính cũng như điện thoại

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy bàn phím và điện thoại di dộng của bạn có rất, rất nhiều vi khuẩn, nhiều hơn cả vi khuẩn ở bồn cầu…

Cơ thể, các vật dụng xung quanh bạn và quan trọng nhất là sức khỏe, đều là nạn nhân của vi khuẩn từ bàn phím và điện thoại. Vậy tao sao cứ để chúng bẩn như vậy?

Vệ sinh bàn phím và điện thoại hết sức đơn giản: bông và dung dịch chứa cồn, lau chùi định kì vài lần một tuần. Vừa tránh được rủi ro về bệnh tật, vừa giữ những "vật bất li thân" đó luôn sạch sẽ và sáng bóng.

Để nguyên thức ăn hỏng trong tủ lạnh

Hãy cùng thú nhận rằng, ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần bỏ quên đồ ăn trong tủ lạnh. Đương nhiên là không thể ăn được nữa nhưng cũng chẳng thèm lau dọn và vứt chúng đi.

Nguyên nhân là lười, chủ yếu là do chỗ thức ăn bị bỏ quên kia đã bốc mùi và bạn rất ngại sờ tay vào đúng chứ?

Qủa thật rất mất vệ sinh, vì hành động này mà chiếc tủ lạnh của bạn trở thành nơi một "nhà kho" nuôi dưỡng vi khuẩn. Tương tự như bàn phím và điện thoại, tủ lạnh cũng cần được vệ sinh định kỳ.

Nếu cần thiết, hãy bịt mũi lại và đeo khẩu trang. Đi giải cứu chiếc tủ lạnh tội nghiệp của bạn ngay đi!

Mất lịch sự trên bàn ăn

Vừa nói chuyện vừa nhai nhồm nhoàm, quệt miệng vào tay áo thay vì giấy ăn, thò đũa qua trước mặt người khác, tệ hơn nữa là gắp tranh thức ăn trên mâm…Tất cả những hành động đó sẽ cho cả thế giới biết bạn là kẻ mất lịch sự trên bàn ăn.

Rõ ràng, bạn không còn là một cậu bé thò lò mũi xanh vừa ăn vừa bị bố mẹ quát nữa. Thái độ ăn uống cho người khác biết rất nhiều về con người cũng như tính cách của bạn đấy.

Hãy cố gắng thay đổi điều này càng sớm càng tốt chứ đừng đợi đến lúc 30 tuổi.

Không thay đồ lót cũng như tất mỗi ngày

Tột cùng của sự bối rối và xấu hổ là khi vào nhà một ai đó, bạn được yêu cầu bỏ giày ở bên ngoài và nhận ra tất của bạn bốc mùi và thủng lỗ chỗ.

Có một cách đơn giản, giúp nói lên bạn là một người lớn có trách nhiệm: Mỗi ngày, hãy thay những đôi tất sạch sẽ, thơm tho và không có lỗ thủng.

Đó là với tất. Còn quần lót thì sao? May mắn thay, bạn được yêu cầu bỏ quần ra khi đến thăm nhà một ai đó là rất thấp (gần như không có). Dù như thế, tương tự như tất – hãy thay quần lót sạch mỗi ngày, nếu có lỗ thủng rồi hãy thay thế cái mới.

Trông thấy quần lót thủng còn xấu hổ gấp nhiều lần tất thủng, là như vậy.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích