Những sự thật ngược đời về cuộc sống đến 99% chúng ta đều thừa nhận

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1.6k
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Những sự thật ngược đời về cuộc sống đến 99% chúng ta đều thừa nhận

Những sự thật ngược đời này lại là những bài học thú vị cho chúng ta trong . 14 kết luận dưới đây là 14 vấn đề then chốt giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống của mình một cách dễ dàng hơn.

1. Nếu bạn cực kì ghét một nét tính cách của ai đó hoặc thường xuyên chỉ trích một hành động nào đó, rất có thể bạn cũng có chính nét tính cách này hoặc từng làm hành động này.

Cha đẻ của ngành tâm lý học Freud gọi đó là "projection" – nghĩa là hiện tượng "gán lên người khác những khuynh hướng trong hành động hay tính cách mà bản thân mình sở hữu nhưng lại muốn chối bỏ". Ví dụ, những ai lo lắng đến vẻ ngoài của mình thường gọi người khác là xấu xí, những người đặt nặng vấn đề lương bổng hay vị thế thường chê bai chỉ trích công việc của kẻ khác – Khuyết danh.

2. Hành vi của bạn bị ảnh hưởng bởi môi trường bạn đang sống chứ không phải do ý chí của bạn.

Con người có thể trở nên đáng kính hay đáng ghét, tập trung hay phân tâm đều tuỳ thuộc vào các tình huống và hoàn cảnh. Nói cách khác, tốt nhất là nên bán tivi hay ngừng đăng ký dịch vụ Netflix nếu bạn không thể từ bỏ thói quen trì hoãn – Alan Rutledge.

3. Khi bạn "ngồi lại" với cảm xúc của mình, bạn có thể vượt qua nó.

Nếu trốn tránh việc phải đón nhận một thứ cảm xúc khó chịu – chẳng hạn như bạn cảm thấy không đủ để học một mới – bạn sẽ bị chính cảm giác khó chịu này chế ngự. Khi bạn không vượt qua được rào cản tâm lý bất lực này, bạn sẽ chẳng bao giờ học được cái gì mới cả – Alexis Bright.

4. Để trở thành một người thú vị, trước tiên bạn hãy tự hỏi mình có cảm thấy thế giới xung quanh thú vị không?

Mình có hứng thú với những việc gì? Bản thân những người hấp dẫn, lôi cuốn trong mắt người khác luôn cảm thấy bị hấp dẫn bởi con người, lịch sử, vạn vật xung quanh họ và vì thế luôn không ngừng tìm tòi cập nhật kiến thức – Jamie Beckland.

5. Tiền có thể mua được hạnh phúc.

Nếu bạn biết tiêu tiền vào mục đích đúng đắn: mua một chiếc giường tốt giúp bạn có giấc ngủ ngon và cảm thấy tràn trề năng lượng vào sáng hôm sau; thuê hay mua một căn hộ gần với chỗ làm để giảm đi lại. Những việc này đều giúp bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn. Điều này đã được chứng minh bởi nghiên cứu – Yishan Wong.

6. Mâu thuẫn có thể vô hại.

Có những loại xung đột thật ra là có ích lợi. Việc ý tưởng theo cách tích cực trong nhóm có thể giúp làm việc nhóm hiệu quả hơn – Benjy Feen.

7. Hãy phô trương điểm yếu của mình.

Nếu bạn không giấu giếm những điểm yếu của mình, những kẻ độc ác sẽ không thể lợi dụng sự tự ti để trêu chọc bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tỏ ra chân thật và đáng tin cậy hơn trong mắt người khác – Dean L Longmore.

8. Lười biếng có thể là một nét cá tính tuyệt vời của người làm lãnh đạo.

Những người cực kỳ siêng năng khó có thể uỷ thác công việc cho người khác, trong khi những anh chàng biết lười "đúng lúc" sẽ rất vui vẻ uỷ thác nhiệm vụ cho người trong nhóm, làm cho cấp dưới cảm thấy được coi trọng và vì thế vui vẻ hơn – Jeremy Liew.

9. Trí thông minh không phải là tất cả.

Ngoài trí khôn ra, người thành công còn có lòng kiên định và sự tận tâm – Will Mitchell.

10. Nghĩ về cái chết sẽ có ích cho bạn.

Chiêm nghiệm về sinh tử sẽ thúc đẩy bạn toàn diện hơn về cuộc sống của mình và những gì bạn muốn để lại cho đời. Điều này sẽ giúp bạn có ý niệm rõ ràng hơn về ý nghĩa và niềm vui trong cuộc sống của mình – Alice Rebekah Fraser.

11. Con người rất kém trong việc dự đoán cái gì sẽ tạo ra niềm vui cho họ.

Chẳng hạn, bỗng nhiên được tăng lương cao một cách khó hiểu sẽ không làm bạn vui quá lâu trong công việc, vì đó chỉ là động lực phụ – Steve Upstill.

12. Dễ bị tổn thương có thể là điều tốt.

Nghiên cứu xã hội cho thấy việc bạn là người mong manh, "dễ vỡ" không có nghĩa bạn yếu đuối. Nó có thể là cầu nối cho sự sáng tạo và thành công trong các mối – Aimee Whitcroft.

13. Một vài tốt nhất đến từ những người lạ

Nghiên cứu cho thấy cơ hội nghề nghiệp hay bạn đời có thể đến từ bất kỳ đâu trong mạng lưới quan hệ xã hội của bạn – Heidi M. Petersen.

14. "Thỏa" cơn giận chỉ làm bạn giận dữ hơn.

Thay vì tìm cách "hạ hoả" thì việc thể hiện sự giận dữ ra bên ngoài hay trút giận chỉ càng làm bạn "nổi đóa" – Brock Atkinson.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích