9 suy nghĩ sai lầm khiến bạn cố gắng mấy cũng không giàu

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 9
Chuyên mục Bài học cuộc sống
9 suy nghĩ sai lầm khiến bạn cố gắng mấy cũng không giàu

Bất kỳ ai trên trái đất cũng có khả năng trở nên giàu có. Rất nhiều người sống với niềm tin rằng, một ngày nào đó họ sẽ bất ngờ trở thành triệu phú nhờ trúng xổ số. Nhưng việc làm giàu, không thể dựa vào may mắn. Chắc chắn, bạn sẽ chẳng thể giàu có nếu chính về đồng tiền cũng sai lầm.

1. Bạn cho rằng giàu có là một đặc ân, và nó không dành cho bạn

Chúng ta đang sống trong xã hội đang phát triển mạnh mẽ, và có rất nhiều cơ hội làm giàu. Điều quan trọng là bản thân bạn sẵn sàng tham gia vào cuộc chiến và nỗ lực để tạo ra những giá trị thực sự cho cộng đồng.

2. Không với bản thân

Không có bằng cấp chính quy chưa bao giờ là rào cản đối với những người giỏi làm giàu. Bằng chứng là, những gương mặt thành công nhất trên thế giới như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Chủ tịch Ingvar Kamprad của tập đoàn IKEA hay Chủ tịch Michael Dell của tập đoàn máy tính Dell Computer… đều là những người bỏ ngang việc học đại học, thậm chí một số chưa từng học đại học.

3. rằng bản thân không đủ tham vọng để làm giàu

Những người giàu có không hề có tham vọng to tát hay đam mê giàu có nhiều hơn bạn. Họ chỉ có niềm tin mãnh liệt để theo đuổi và biến giấc mơ của họ thành sự thật. Để làm nên sự nghiệp của riêng bạn, hay tự tin vào chính mình nhiều hơn nữa.

4. tiết kiệm nhiều hơn kiếm tiền

Đừng cảm thấy khó hiểu. Những người giàu có cũng tiết kiệm tiền, nhưng họ không tích lũy tiền để gửi ngân hàng nhằm hưởng lãi. Họ tiết kiệm tiền bằng cách đầu tư để tiền sinh ra tiền nhiều hơn nữa.

5. Cho rằng cách kiếm nhiều tiền hơn duy nhất là làm thêm giờ

Chắc chắn, nếu bạn làm việc nhiều hơn, bạn sẽ được trả nhiều hơn. Nhưng đó không phải là cách để làm giàu. Những người giàu có luôn quan sát xung quanh để tìm ra giải pháp tăng nguồn thu nhập lên nhiều lần mà không cần phải làm thêm nhiều giờ.

6. Sợ hãi

Những người thành công và giàu có nhất đều có chung đặc điểm: họ từng thất bại trước khi đạt được thành tựu lớn. Đừng sợ hãi sai lầm, hãy coi đó là những bài học và bước đệm để bạn đi tiếp đến con đường thành công.

7. Bạn không tin rằng cuộc sống là phải đấu tranh

Mọi người đều từng nghe bài học: hãy biết ơn những gì bạn đang có. Điều đó không sai, nhưng nó không có nghĩa là bạn nên chấp nhận tất cả. Muốn thành công, mọi người đều phải nỗ lực và đấu tranh. Và bạn cũng vậy!

8. Suy nghĩ “đồng tiền quỷ ám”

Bạn cần tiền để đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất của cuộc sống. Đối với người giàu có, nó có nhiều ý nghĩa hơn. Đồng tiền là một công cụ giúp họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn nữa. Nó giúp họ có được sự để làm điều họ muốn, cho phép họ loại bớt những lo lắng về cuộc sống thường nhật. Bản chất đồng tiền không xấu, chính con người và cách họ sử dụng đồng tiền mới khiến nó trở nên tồi tệ.

9. Bạn không thích người giàu

Nhiều người tin rằng những người giàu có tham lam, dối trá, lừa đảo và tồi tệ. Bạn không muốn giàu có bởi không muốn bán linh hồn cho quỷ ác. , nhiều người giàu có rất hào phóng. Họ ủng hộ rất nhiều cho các quỹ và sẵn sàng giúp đỡ cộng đồng bằng nhiều cách như Bill Gates, Warren Buffett…

Hãy tư duy của bạn và bắt đầu làm giàu từ ngay hôm nay!

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích