8 thử thách chắc chắn sẽ có trên con đường tiến thân của bạn

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 3
Chuyên mục Bài học cuộc sống
8 thử thách chắc chắn sẽ có trên con đường tiến thân của bạn

Thất bại chỉ là những sai lầm mà bản thân họ có thể nỗ lực để thay đổi. Những chướng ngại vật là không thể thiếu trên con đường hướng tới thành công. Nhưng muốn duy trì lối suy nghĩ thành công không phải điều dễ dàng.

1. Mặc cảm tuổi tác

Thành công không phụ thuộc vào tuổi tác. Có một sự thật là khi thấy những người thành công hơn mình, chúng ta sẽ tìm ra các lý do để bảo vệ cho bản thân. Một trong số ít do đó là tuổi tác. Mình ít tuổi hơn nên không làm được việc lớn lao hoặc già rồi thì lại quá mức , hết nhiệt huyết để làm. Vậy bao giờ và khi nào thành công sẽ đến với bạn? Tuổi tác chỉ là một con số người thành công không bao giờ để chúng quyết định mình là ai và phải làm gì khi có hoài bão thì phải thực hiện thay đổi cơ hội Chỉ Đến Một Lần và đến với những người biết nắm bắt.

2. Quan tâm đến suy nghĩ của người khác

Khi quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình cũng chính là lúc bạn không làm chủ được cuộc đời mình. Người thành công luôn biết rằng quan tâm đến những suy nghĩ của người khác là việc làm tốn thời gian và năng lượng. Họ cảm thấy hài lòng về những gì mình làm và không để của người khác làm mất đó. Hãy tự hỏi bản thân việc quan tâm đến suy nghĩ của người khác có thật sự quan trọng? có làm thay đổi giá trị của bạn? 

3. Người khác không mong muốn thấy bạn thành công

Người thành công nghĩ rằng họ là trung bình của 5 người họ ở cạnh nhiều nhất. Thật vậy, nhiều công ty thành công nhất trong đương đại được thành lập những người vĩ đại ở gần nhau. Steve Jobs và Steve Wozniak của Apple sống cùng khu, Bill Gates và Paul Allen của Microsoft gặp nhau ở trường dự bị. Những người tuyệt vời sẽ giúp bạn chạm tới cực đại của bản thân, còn những kẻ xấu tính thì dìm bạn xuống cùng họ. Dù cho phải tiêu cực, tàn nhẫn hay điên cuồng, hãy cố gắng tránh những kẻ xấu tính bằng mọi giá.

4. Vượt qua nỗi sợ thất bại

Người thành công hiểu không có điều gì xảy ra chính xác như trong kế hoạch. Bất kể bạn làm việc chăm chỉ, vất vả như thế nào. 

Tỉ phú Richard Branson phải mất 400 lần lập công ty trước khi có được Virgin Group.

Sớm muộn gì bạn cũng phải đối diện với con đường tiến thân với nhiều thực tế không như mơ.

Không phải lúc nào cũng có được cái mình muốn, thất bại chỉ là chuyện bình thường. 

5. Quá khứ và tương lai

Cũng như nỗi sợ hãi, quá khứ và tương lai bắt nguồn từ cách nghĩ của bạn. Hối hận không thể thay đổi được quá khứ cũng chẳng tác động gì đến tương lai. Người thành công biết điều đó và họ tập trung sống với hiện tại. Bạn không thể đạt được giới hạn của bản thân nếu bạn luôn để tâm trí ở quá khứ hay tương lai. 

Để sống ở thực tại, bạn cần làm hai điều:

1: Chấp nhận quá khứ

Nếu không làm lành với quá khứ, nó sẽ chiếm toàn bộ tâm trí và quyết định toàn bộ tương lai của bạn. Người thành công biết nhìn vào quá khứ và xem mình đã tiến bộ như thế nào. 

 2: Chấp nhận sự không trong tương lai

Bạn không nên đặt kì vọng hay không cần thiết lên bản thân. 

6. Những thứ không thể kiểm soát

Nếu bạn thường xuyên xem tin tức sẽ thấy chu kì của thế giới, chủ yếu xoay quanh: chiến tranh, bạo lực, nền kinh tế bất ổn, nghèo đói. Người ta sẽ nghĩ rằng thế giới đang đi xuống và người thành công không bao giờ nghĩ như vậy. 

Họ nỗ lực cải thiện để giúp thế giới và những người xung quanh mình bởi đây là bước tiến giúp thế giới tốt đẹp hơn.

7. Những trỉ trích, góp ý, phê bình

 Không nản long trước những lời trỉ trích không có nghĩa là bỏ ngoài tai. Những phản hồi góp ý dù đúng hay sai cũng có giá trị nhất định. Cho dù phản hồi không đúng với thực tế cũng giúp bạn nhận ra mọi người chưa hiểu hết về mình, về những gì bạn đang làm. 

là những gì nên làm. Tuy nhiên điều cần nhất để tránh "đẽo cày giữa đường" là giữ vững mục tiêu.

8. Nếu không ra khỏi vùng "an toàn" bạn sẽ không làm được gì

Để biến ước mơ thành hiện thực đòi hỏi bạn phải ra khỏi môi trường dễ chịu thoải mái của mình. Đây là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, rất ít người hiểu được tầm quan trọng của việc đón lấy những bất an, khó chịu để có được cuộc sống như ước nguyện. Bạn chỉ có thể phát triển khi sẵn sàng đón nhận những điều không an toàn và mới mẻ. 

Thật vậy, khi ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ cảm thấy bất an. Nhưng bạn sẽ phát triển nhanh đến kinh ngạc và bắt đầu thích thử thách bản thân. Bạn sẽ thấy tất cả những nỗi sợ hãi của mình chỉ là tưởng tượng.  

Bạn sẽ tìm ra nhiều hơn điểm mạnh của mình và tự tin hơn vào bản thân.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích