6 thói quen giết chết trí thông minh của bạn

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 5
Chuyên mục Bài học cuộc sống
6 thói quen giết chết trí thông minh của bạn

Có thể bạn không tin và nghĩ rằng vài thói quen nhỏ chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình, nhưng thực tế có những thói quen nhất định có thể cản trở bạn tiến về phía trước, ngăn bạn thực hiện những mục tiêu bạn đã đặt ra và giết chết trí thông minh của bạn, khiến bạn đưa ra những sự không được thông minh trong cuộc sống.

1. Không sáng tạo và không biết đánh giá công việc

Không thể cùng lúc tiến lên và thụt lùi một lúc, tương tự như vậy bạn không thể cùng lúc đi lên và xuống cùng lúc, tâm trí của bạn cũng vậy.

Đầu tiên bạn phải tìm ra thứ bạn muốn làm, lên kế hoạch, làm về dự án hay trực tiếp lên sản phẩm. Sau khi sản phẩm đã được tạo ra và thực hiện, hãy đánh giá nó hoạt động như thế nào trong mọi tình huống. Đừng cố gắng làm hai điều này một lúc.

2. Bạn nghĩ mình là chuyên gia

“Hội chứng chuyên gia” là một thói quen có thể giết chết học hỏi và sự thông minh của con người. Khi bạn tin rằng bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, bạn có xu không bao giờ có đủ khiêm tốn để lắng nghe người khác và học hỏi từ của họ.

Hãy thực tế là bạn không biết tất cả mọi thứ và bất cứ ai cũng có thể giúp bạn tìm hiểu một cái gì đó mới mẻ nhé!

3. Sợ hãi

Nếu bạn luôn sợ , bạn chẳng bao giờ dám thử những thứ mới. Bạn khó mà làm được ngay, thậm chí là thất bại nhiều lần, đặc biệt khi thử một thứ gì đó mới. Nhưng nếu chẳng bao giờ dám thử hoặc dấn thân vào học cái gì mới chỉ vì sợ thất bại thì chẳng bao giờ bạn trở nên tốt hơn hoặc hoàn thiện hơn. Vì vậy, bạn cần loại bỏ sự sợ hãi và chấp nhận sự thật rằng thất bại có thể sẽ tới cùng với những thứ mà bạn đang thử, nhưng hãy nghĩ đến thành quả mà bạn đạt được xem.:D

4. Thiếu

Thiếu tự tin luôn luôn tay trong tay với nỗi sợ hãi thất bại. Nếu bạn luôn luôn tin rằng mình sẽ gặp rắc rối và không có niềm tin vào những điều mình làm, bạn không bao giờ có thể học hỏi và phát triển được. Tự tin vào chính mình, ngay cả khi đang làm gì sai sẽ giúp bạn học hỏi, lớn lên và phát triển. Điều này xây dựng trí thông minh, học điều mới và những thứ mới mẻ trong cuộc sống.

5. Tự tạo ra giới hạn cho chính mình

Mặc dù bạn có thể có những giới hạn nhất định (ví dụ như khả năng tài chính, hoặc một số khả năng khác) nhưng hãy để ý khi bạn tạo ra những giới hạn , bạn đang cản trở khả năng học hỏi của chính mình. Khi bạn đặt những chướng ngại vật ảo trên đường đi, bạn sẽ không bao giờ muốn thử chúng mặc dù bạn hoàn toàn có thể. Những điều mới có thể làm cho bạn tốt hơn và thành công hơn. Vì vậy, hãy loại bỏ những giới hạn không thích hợp được tạo ra bởi chính bạn trong tâm trí của mình.

6. Uống rượu bia

Rượu bia thì vui vẻ thật đấy nhưng chúng cản trở sự thông minh, khả năng hiểu và nắm bắt các vấn đề của bạn. Mỗi lần uống rượu trong một thời gian sẽ không giết chết tất cả các tế bào não cùng lúc nhưng dần dần nó sẽ cản trở, tiêu diệt các tế bào não và làm khiến bạn khó khăn hơn trong việc tìm hiểu những điều mới mẻ. Vì vậy, nếu bạn uống rượu, chỉ nên uống một lượng ít và không nên thường xuyên để không gây tổn hại đến não bộ.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích