5 điều nếu không làm bây giờ, bạn có thể sẽ lưu lại hối hận về sau

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 7
Chuyên mục Bài học cuộc sống
5 điều nếu không làm bây giờ, bạn có thể sẽ lưu lại hối hận về sau

Có một khảo sát về 5 điều mà người ta thường hối tiếc nhất trong cuộc đời của họ khi về già. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ với điều giữ vị trí số 1:

Không nỗ lực hết mình khi còn trẻ

92 phần trăm số người được khảo sát cảm thấy vì không nỗ lực hết mình khi họ còn trẻ và càng thất vọng hơn khi họ không đạt được thành công nào trong giai đoạn ấy.

Người ta nói rằng tuổi trẻ đi rất nhanh. Nếu không làm việc chăm chỉ khi còn trẻ, bạn sẽ hối tiếc khi về già. Mặc dù trong thời thanh niên, bạn thường gặp rất nhiều cám dỗ và cạm bẫy nhưng điều đó sẽ giúp bạn có thêm sống và trưởng thành hơn. Nhưng nếu không làm gì cả và chỉ ưa thích hưởng thụ thì cho đến một ngày, đột nhiên thức dậy và thấy tóc bắt đầu nhuốm bạc, chỉ khi đó bạn mới bắt đầu nhận ra cuộc sống của mình bao năm qua đã buồn chán thế nào.

Để đạt được những gì người khác không thể có được, phải trả một mức giá mà những người khác không sẵn sàng trả, đặc biệt là khi bạn còn trẻ. Vì vậy, nên tận dụng lợi thế khi vẫn còn , năng lượng và để nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ của mình, sau đó kiên định theo đuổi kế hoạch từng bước từng bước, và cuối cùng đạt được thành công.

Lựa chọn sai nghề

73 phần trăm người dân được khảo sát hối tiếc vì lựa chọn nghề sai khi còn trẻ.

Ba sinh viên đại học được phân công làm việc trong cùng một bộ phận. Một năm sau, một trong số họ đã mệt mỏi vì phải đối mặt với người quản lý cả ngày dài, và sau đó bỏ việc để làm việc trong ngành công nghiệp khác. Hai người còn lại làm việc rất chăm chỉ, họ ở lại làm việc từ chín đến năm giờ chiều.

Một năm sau, một trong sinh viên quyết định thôi việc để mạo hiểm vào công việc riêng của anh ta và mở nhà hàng riêng của mình. Người ở lại sau cùng không hề , và thậm chí cảm thấy tự hào về cuộc sống ổn định của mình khi nhìn thấy hai người kia đang nỗ lực hết mình trong nhà máy và nhà hàng.

Vài năm sau, cả ba người lại gặp nhau. Người làm việc trong một ngành công nghiệp khác đã trở thành người đứng đầu nhà máy, người mở một nhà hàng đã trở thành một triệu phú, và người ở lại phía sau đang sống vất vả với đồng lương ít ỏi của mình.

Khi lựa chọn có ở lại trong nghề hay bắt đầu kinh doanh lĩnh vực khác, điều đầu tiên mà nhiều người đắn đo là thu nhập có ổn định không, cuộc sống liệu có thoải mái như trước đây không? Chính vì thế, họ thường do dự và không sẵn sàng đối mặt với những cơ hội cũng như thách thức. Không có áp lực sẽ dẫn đến thiếu hoặc không có động lực, do đó, của bạn sẽ bị chôn vùi cùng những do dự của bạn.

Không giáo dục con cái đúng cách

62 phần trăm số người đã hối tiếc không giáo dục con cái mình đúng cách.

Con cái là sự tiếp nối của . Trên thực tế, nhiều bậc phụ huynh thường sử dụng vũ lực để giám sát con cái, và thậm chí sử dụng roi vọt để buộc trẻ phải làm theo yêu cầu của mình. Nhưng với cách này thường mang kết quả không mấy khả quan và hầu hết cha mẹ đều phải từ bỏ trong thất vọng.

Nhưng điều này cũng có ngoại lệ, một số ít cha mẹ đã thành công. Tuy nhiên những cha mẹ áp dụng cách này sẽ chứng kiến con cái họ phải tranh đấu quá sức và không có tuổi thơ êm đẹp, cũng như không trải qua và ánh nắng mặt trời của tuổi trẻ mà đáng lẽ tuổi của chúng nên được hưởng.

Không yêu mến bạn đời.

57% người đã hối tiếc vì không yêu mến bạn đời của mình.

Chỉ sau khi uống rượu bạn mới nhận ra rằng rượu rất cay, chỉ sau khi yêu bạn mới nhận ra tình yêu rất đắng. Con người rất kì lạ, họ thường không biết làm thế nào để trân quý tình yêu khi họ đang nó, và chỉ nhận ra nó là quý giá khi mất nó mà thôi.

Không đối xử với cơ thể mình đúng cách

45% người hối tiếc vì không đối xử với cơ thể mình đúng cách.

Trước 60 tuổi, nhiều người sử dụng cơ thể để đổi lấy mọi thứ. Sau 60 tuổi, họ lại dùng mọi thứ mình có được để đổi lấy cơ thể khỏe mạnh. Trong thế giới này, không có gì quan trọng hơn sức khoẻ của chính bạn. Nếu không có cơ thể khỏe mạnh thì dù có nhiều tiền đến đâu, cuộc sống của bạn cũng sẽ rất vô nghĩa.

Trong thời thanh niên tràn đầy nhiệt huyết và sức sống, bạn có thể hối tiếc bất cứ lúc nào hoặc cải thiện bất cứ lúc nào, bởi bạn luôn có thời gian để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Tuy nhiên, khi già đi, nhiều thứ đã không thể thay đổi được. Vì vậy, hãy tận dụng những ngày tháng tuổi trẻ để làm được những điều có ích nhất và không lưu lại bất kì điều hối hận nào về sau này, bạn nhé.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích