10 đặc điểm không bao giờ thấy ở người có bản lĩnh

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 0
Chuyên mục Bài học cuộc sống
10 đặc điểm không bao giờ thấy ở người có bản lĩnh

Nếu bạn không tự tin, người khác không có lý do gì để đặt niềm tin ở bạn. Những người có sẽ thường những đặc điểm đáng dưới đây.

1. Không bào chữa cho những sai phạm của bản thân

Những người tự tin, bản lĩnh thường làm chủ suy nghĩ và hành động trong mọi tình huống. Họ không bao giờ đổ lỗi cho tắc đường khi muộn làm hay lấy lý do “Tôi không có thời gian” khi chậm trễ công việc. Tự tin vào bản thân, họ sẽ cố gắng tiếp tục công việc và hoàn thành đúng với trách nhiệm.

2. Không tránh né

Tự tin và năng lực giải quyết vấn đề của bản thân, người có bản lĩnh không sợ hãi và bị chi phối bởi những khó khăn trong cuộc sống. Họ hiểu rằng khó khăn là điều tất yếu của cuộc sống và luôn sẵn sàng đối mặt với chúng, dù chúng có lặp lại nhiều lần.

3. Không để bản thân quá thoải mái

Nuông chiều bản thân sẽ khiến cho bạn sống trong sự thoải mái quá lâu, ngủ trong giấc mơ viển vông và khi trở lại với công việc bạn sẽ mất đi sự tự tin và cảm thấy khó chịu. Đừng bao giờ dễ dãi với chính mình, điều đó sẽ góp phần giết chết ý chí của bạn.

4. Không đặt mục tiêu cho thời gian dài

Những người tự tin luôn đặt mục tiêu cho bản thân theo ngày và thực hiện tốt công việc ngày hôm đó. Họ không bao giờ ” hay hoàn cảnh thích hợp để làm công việc mà luôn phản ứng theo kế hoạch mỗi ngày hôm.

5. Không bị ám ảnh những ý kiến của người khác

Người bản lĩnh không bảo giờ bị cuốn theo những ý kiến của những người khác. Họ quan tâm đến niềm hạnh phúc và tác động tích cực với người khác. Họ hạn chế nghe những ý kiến tiêu cực và luôn tin vào suy nghĩ và hành động của bản thân.

6. Không so sánh

Những người thiếu tự tin thường luôn tranh cãi với người khác để bảo vệ ý kiến của mình. Ngược lại, người có bản lĩnh thực sự lại luôn điềm tĩnh và chọn cách cạnh tranh công bằng và không so sánh những việc người khác làm và những việc họ đang làm. Họ cho rằng, mỗi người đều có một cuộc sống và công việc khác nhau, không ai giống ai. Chỉ cần làm tốt công việc của bản thân, mọi ý kiến không có giá trị sẽ không thể tác động đến con đường của họ.

7. Không mong làm tất cả mọi người hài lòng

Làm hài lòng tất cả mọi người là một điều không ai có thể làm được. Việc làm hài lòng mọi người chỉ khiến bạn cuốn theo những điều không đâu. Những người tự tin chỉ tập trung vào mối chứ không phải số lượng.

8. Không cần sự cho phép của bất kỳ ai

Người tự tin, bản lĩnh luôn hành động theo suy nghĩ của mình mà không cần hỏi ý kiến hay trông chờ vào sự cho phép của ai khác. Họ luôn nhắc nhở bản thân “Nếu tôi không làm thì ai làm?”.

9. Không giới hạn bản thân

Người bản lĩnh không bao giờ giới hạn bản thân mình trong một kế hoạch nhất định mà họ luôn vận dụng khả năng bản thân để những kế hoạch theo tuỳ từng tình huống cụ thể.

10. Không chân lý

Những người bản lĩnh không bao giờ tin hoàn toàn vào những chân lý mà họ đọc được. Họ luôn đọc những bài họcmở rộng và nhìn nhận chúng ở những khía cạnh khác nhau. Họ luôn duy trì thái độ hoài nghi lành mạnh và tìm kiếm tài liệu học hỏi để trau dồi bản thân nhiều hơn.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích