Vì sao chúng ta phải cảm ơn bạn thân?

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1.6k
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Vì sao chúng ta phải cảm ơn bạn thân?

Tôi rất muốn bạn nhớ câu lấy câu này, hãy nhớ lấy câu này: Mọi sự sụp đổ tồi tệ nhất trong đời chính là lúc khởi đầu cho điều tốt đẹp mà bạn luôn ao ước. Hãy bình tâm và để đầu óc rộng mở.

Bạn biết không, là một vòng quay định mệnh, có lúc đúng khớp, có lúc trật khớp. Những lúc trật khớp cũng là lúc bạn đang phải trải qua những đắng cay, phải đi cho đến hết tận cùng của nỗi đau và thất bại, phải đánh đổi bằng và ý chí, phải thấm thía cho hết cái sự đời thì vòng quay định mệnh mới trở về đúng khớp. 

Nhưng ngay cả trong hoàn cảnh lâm li nhất, chúng ta vẫn chưa hiểu mình đang có một tốt như thế nào so với nhiều người khác trên khắp nhân gian này. 

1. Bạn còn sống!

Bạn gặp nhiều khó khăn và đau khổ, nhưng cuộc sống không loại trừ bạn, đây không phải là dấu hiệu cơ bản nhất sao? Nhiều người đã không còn cơ hội, không còn một cơ hội nào hết chỉ để nói lời cuối cùng, để nhìn thấy lần cuối cùng những gương mặt thân yêu, để làm điều cuối cùng cho người mình yêu thương, để một lần cuối cùng được cười hay được khóc. 

Bạn may mắn lắm, vậy mà mỗi ngày bạn vẫn đang quên đi điều đó.

2. Bạn có một mái nhà

Đây là điều tôi tự nhắc nhở mình mỗi ngày, đặc biệt sau khi xem bộ phim đời thực The Blind Side (2009). Cho đến khi được một gia đình giàu có che chở, trong gần 20 năm cuộc đời cậu bé da đen nghèo khổ Michael chưa từng được ngủ trên một cái giường. 

3. Bạn được quyền ước mơ lớn

Thế giới mà bạn nhìn thấy ngày hôm nay được tạo ra bởi những kẻ mơ mộng. Bạn đang nắm giữ trong tay một thứ quan trọng nhất để biến ước của mình thành sự thật, đó chính là sự .

Hãy luôn nhớ, nhiều người trên khắp thế giới này không thể có tự do để biến ước mơ rất nhỏ của mình thành , bởi vì họ còn phải chống chọi với sự bất công và khắc nghiệt mà tôi chắc chắn rằng, không bao giờ bạn hình dung nổi.

4. Bạn được yêu

Bạn có một gia đình, bạn còn đầy đủ cha mẹ, anh chị em, thậm chí là chồng con. Điều đó, điều đó, tôi phải nhắc đi nhắc lại bao nhiêu lần rằng điều đó cũng như việc hái sao trên trời đối với những người đã mất cả gia đình trong một tai nạn.

Đừng xem tình yêu mà mọi người dành cho bạn là điều hiển nhiên. Hãy báo hiếu, hãy báo nghĩa, hãy yêu thương.

5. Bạn có ăn có mặc

Bạn thường cằn nhằn "Sáng nay không biết mặc gì ra đường?". Chắc bạn hiểu tôi muốn nói gì, nhiều người chẳng có quần áo để . Như cậu bé Michael trong câu chuyện trên kia, cậu chỉ có 1-2 bộ đồ, bỏ trong một cái túi, và phải chờ chực ở Dịch vụ giặt ủi để được giặt ké, vì cậu cũng chẳng có xu nào để trả vào máy giặt tự động.

6. Bạn có nước sạch

Theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc: “783 triệu người không được tiếp xúc với nước sạch và gần 2,5 tỷ người không được vệ sinh đầy đủ”. Hãy nghĩ về điều này. Bạn có đủ nước sạch thơm để lãng phí mỗi ngày. Có nước nghĩa là có một gia tài.

7. Bạn là chính mình

“Hãy là chính mình, những người khác đã là họ rồi” –

Là chính mình trong xã hội đầy giả tạo thật khó khăn. Nếu bạn biết bạn là ai, bạn muốn gì, và bán đi một phần của bản thân để kiếm tiền, thì hãy thấy may mắn. Một vài người ngồi trên cả đống tiền mà thậm chí không biết mình là ai.

8. Bạn có cơ hội đi

Tại sao điều này lại quý giá như vậy? Hãy nghĩ đến bố mẹ già và những người nghèo, những người suốt đời chưa từng bước ra khỏi xó xỉnh, khỏi khu ổ chuột, khỏi làng quê của họ. Họ không biết ngoài kia người ta được tự do như thế nào, thế giới đã khác biệt ra sao. Bởi vậy mỗi khi đặt chân đến một vùng đất mới, bạn hãy lắng nghe hơi thở của nó, đừng chỉ chụp lại sự hào nhoáng của nó và của chính bạn.

Điều cuối cùng tôi muốn nói, cậu bé Michael nghèo khổ ngày nào sau này đã trở thành vận động viên bóng bầu dục tài năng của nước Mỹ. Bạn cũng vậy, dù bây giờ bạn thất bại hay chán chường, bạn vẫn luôn còn một cơ hội để trở thành người vĩ đại của gia đình mình. Điều này quan trọng lắm bạn biết không, bởi vì gia đình mới là nơi chốn cần bạn nhất. Bạn không cần chứng minh gì với thế giới này, hãy sống tốt với những người thân yêu.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích