Tuyệt đối đừng nói những điều này qua tin nhắn nếu bạn không muốn phải hối hận

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 7
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Tuyệt đối đừng nói những điều này qua tin nhắn nếu bạn không muốn phải hối hận

Bạn từng ước rằng có thể có thể xóa sổ những tin nhắn vừa gửi? Bạn từng nhận được những dòng chữ khiến bạn thấy khó chịu, tức giận, hoặc làm tổn thương bạn? So với những cuộc trò chuyện trực tiếp, tin nhắn chưa bao giờ là cách thức tối ưu để xây dựng và duy trì một mối quan hệ.

Những cuộc trò chuyện trực tiếp luôn khiến mối quan hệ lâu bền hơn. Như một luật bất thành văn, hãy luôn giữ những chuyện quan trọng cho các cuộc trò chuyện trực tiếp. Và khi sử dụng tin nhắn, đừng nên nói về 8 điều sau.

1. Phàn nàn

"Tôi đã bảo là đừng nhắn tin khi tôi đang làm việc." hoặc " nên đối xử tốt với bố mẹ anh." Với những cuộc trò chuyện qua tin nhắn, chúng ta không thể nghe thấy giọng nói của đối phương, càng không thể đoán biết được thái độ, tình cảm của họ ra sao, và họ muốn chúng ta hành nào. Có phải anh ta đang cố bới móc lý do để ? Có phải mình vừa làm phiền cậu ấy?

2. Lời chê bai

"Tôi biết là tôi đã mong chờ quá nhiều ở bạn." hoặc "Đúng là chỉ có mới vậy". Lời chê bai, càu nhàu, cũng giống như những lời phàn nàn, không ai thích đọc hay nghe chúng, và nó còn khiến người đọc rối bời. Hơn nữa, có thể bạn sẽ hối tiếc về những gì bạn đã nói sau khi dành thời gian suy ngẫm lại. Khi đó, bạn chỉ mong mỏi có thể rút lại những dòng chữ. Nhưng bạn biết mà, không thể. 

3. Giải thích và

"Khi đó anh quá , anh đã không suy nghĩ thấu đáo." "Tôi tưởng bạn đã có vé đó rồi." Khi bạn giải thích qua tin nhắn, càng giải thích chỉ càng khiến mọi chuyện rối rắm. Bạn không thể thể hiện hết thiện ý của mình qua tin nhắn. Thay vì nhắn tin, hãy nói, "Anh nợ em một lời xin lỗi. Chúng ta có thể gặp nhau chứ?" Hãy dành thời gian để nói lời xin lỗi, một cách trực tiếp.

4. Chất vấn

"Sao hôm qua cậu không trả lời tin nhắn?" hoặc "Anh đã làm gì có lỗi với em?" Hãy cho người khác cơ hội giải thích trước khi gán tội cho họ. Hãy trò chuyện mặt đối mặt, hoặc ít nhất là bằng giọng nói, trước khi đặt ra những lời chất vấn.

5. Những vấn đề đột ngột

"Tớ nghĩ cậu nên gặp một người." Thậm chí là những tin tức tốt đi chăng nữa, ví dụ như "Mình thích cậu". Những lời nói đó tốt nhất nên được thổ lộ trực tiếp, bằng tình cảm, bằng cảm xúc, thay vì những dòng chữ khô cứng. Phần lớn mọi người đều không thích được thông báo qua tin nhắn, và cảm thấy bạn không tôn trọng họ.

6. Những chủ đề nghiêm túc

Vấn đề chăm sóc con cái, kiểm tra sổ sách, vấn đề ,… Nhắn tin không thể thay thế những cuộc trò chuyện nghiêm túc về những chủ đề này. Hãy đợi đến thích hợp, khi bạn có cơ hội gặp mặt trực tiếp để về chúng.

7. Thông tin cá nhân

Ví dụ, thẻ ngân hàng, ảnh nude – bất cứ thứ gì mà bạn không muốn người khác nhìn thấy. Hacker ở khắp mọi nơi, và họ có thể dễ dàng lấy được tin nhắn mà không cần sự đồng ý của bạn. 

8. Bí mật

"J không biết rằng M. và C. đã hẹn hò sau lưng D. và N." hoặc "Nó đúng là đứa tệ hại." Những tin nhắn có thể lộ ra ngoài, và bạn chắc chắn không mong điều đó.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích