Tình yêu có bao giờ là tất cả

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 5
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Tình yêu có bao giờ là tất cả

Tình yêu không phải chiếc túi thần kỳ của Doraemon, giúp ta giải quyết mọi trong . Đó cũng chỉ là những mạch cảm xúc đến và đi khi nào ta không hay.

Chỉ cần ta yêu nhau

Người ta vẫn thường nói chỉ cần tình yêu thôi là chưa đủ để đi bên nhau trọn đời. Nhưng đối với những người trẻ như chúng ta, nào có chịu hiểu điều đơn giản ấy.

Những bộ tình cảm sướt mướt, những câu chuyện cổ tích đẹp lung linh và cả những của thời thanh xuân, của tuổi mới lớn, đã tạo cho chúng ta một thói quen không tốt đã gieo rắc vào chúng ta lòng tin mãnh liệt đối với thứ gọi là yêu nhau trọn đời.

Chúng ta đinh ninh rằng, chỉ cần hai người thực lòng yêu nhau thì họ có thể vượt qua mọi khó khăn và thử thách, dù cho đó có là sự kết hợp khắc nghiệt giữa không gian và xa nhau dài đằng đẵng.

ấy đã đeo bám và dày vò chúng ta suốt một thời gian dài. Nó khiến chúng ta chối từ thực tại và cả , khiến chúng ta sống trong quá khứ mà tại nơi đó, cả thế giới của mỗi người chỉ tồn tại có người kia, tồn tại một tình yêu vô vọng.

Tình yêu chẳng bao giờ là tất cả

Khi chúng ta còn trẻ, non nớt, tâm hồn quá mong manh để hiểu rằng yêu không phải là phép màu vạn năng có thể lấp đầy khoảng cách giữa hai người. Nhưng khi thời gian phủ một lớp bụi dày lên quá khứ và nỗi đau đã nuôi dưỡng giúp chúng ta trưởng thành hơn. Chúng ta của hôm nay đã hiểu tình yêu chẳng bao giờ là tất cả.

Chúng ta nhận ra tất cả cũng chỉ là điều kiện cần để một mối đặc biệt với một người đặc biệt nào đó. Nhưng để nắm tay nhau đi hết , chúng ta đòi hỏi ở nhau nhiều thứ khác nằm ngoài phạm vi điều khiển của trái tim.

Bạn có thể cho rằng quan niệm này đánh mất đi quá nhiều niềm tin vào tình yêu, một tình yêu thật sự. Thế nhưng hãy nhớ rằng, với nhiều người, tình yêu đã từng là chân lý. Nhưng sau tất cả, điều đó chỉ còn là “đã từng” mà thôi.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích