Tiết lộ những bí mật về ngôn ngữ cơ thể

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 20
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Tiết lộ những bí mật về ngôn ngữ cơ thể

Trong giao tiếp hàng ngày, lời nói khôn khéo, ngọt ngào luôn được xem như vũ khí quan trọng nhất giữa người với người. Nhưng đừng vì thế mà đánh giá thấp ngôn ngữ cơ thể nhé, nó có thể tạo cho bạn một ấn tượng tốt trong những buổi gặp gỡ quan trọng đấy.

1. Đừng khoanh tay trước ngực khi gặp một người bạn mới

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Janine nói rằng, khi bạn làm hành động đó với một người bạn mới quen thì sẽ tạo ra rào cản giữa hai người. Vậy nên câu chuyện giữa các bạn cũng không thể cởi mở được với vẻ ngoài vô cùng đề phòng đó.

2. Khoanh tay khi đang ở giữa hội bạn thân

Khi bạn khoanh tay lại, não bộ của bạn sẽ hoạt động tốt hơn, bạn sẽ dễ dàng tập trung để giải quyết mọi chuyện. Vì vậy khi hội bạn thân đang đề cập đến nhiều vấn đề phức tạp cần ý kiến của bạn thì khoanh tay và suy nghĩ là một ý kiến không tồi đâu.

3. Đừng gù vai

Bởi vì việc gù vai làm mọi người thấy bạn không có tâm trạng, điều đó làm bạn trông thật bấp bênh và khó coi. Vì vậy đừng ngại đặt vai lên cao nhé.

4. Không đặt bàn tay phía trước miệng hoặc khuôn mặt của bạn

Theo tiến sĩ Nick Morgan, khi làm động tác này trong lúc giao tiếp có thể báo hiệu rằng bạn đang lo lắng hay bạn đang cố che giấu bản thân. Điều đó có thể làm mọi người nghĩ rằng bạn không đáng tin cậy.

5. Tư thế mạnh mẽ

Hãy xác định vị trí cơ thể của bạn khi giao tiếp. Điều đó giúp bạn tăng sự của bản thân và giảm sự căng thẳng. Nhưng hãy nhé, nếu làm không tốt thì bạn sẽ thành "tự kiêu" đấy.

6. Mở rộng vòng tay, đứng vững khi cần bày tỏ một lập trường

Điều này giúp khẳng định sự hiện diện của bạn cũng như nó giúp bạn trông có vẻ quyền uy hơn đấy.

7. Vòng tay quanh người

Tại sao trong khi mọi người đều làm cho mình trông có "uy" hơn thì bạn lại phải làm mình trở nên khép nép và nhỏ bé nhỉ?

8. Sử dụng bàn tay của bạn

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Carol Kinsey Gormanc cho tạp chí Forbes rằng: "Cử chỉ tay khi nói giúp ích rất nhiều cho những suy nghĩ của bạn". Bởi vì khi bạn đang di chuyển bàn tay, các khu vực của não bộ sẽ hoạt động tích cực hơn và giúp bạn thể hiện suy nghĩ, lời nói của mình tốt hơn.

9. của cái bắt tay

Bình thường mọi người chỉ chuyển động lên và xuống bàn tay hoặc chỉ lắc nhẹ bàn tay với nhau. Nhưng nếu muốn khẳng định uy thế của bản thân với người đối diện, bạn nên kéo dài cái bắt tay một cách chắc chắn, nhưng nhớ đừng làm đau đối phương đấy.

10. Luôn giao tiếp bằng mắt

Xây dựng và duy trì giao tiếp bằng mắt có thể khó khăn nhưng bạn nên duy trì điều đó để tạo cảm giác thân thiện hơn với mọi người. Điều đó cũng chứng minh bạn đang tập trung vào cuộc giao tiếp. Có một mẹo hữu ích cho việc này đó là bất cứ khi nào bạn chào ai đó hãy nhìn thẳng vào mắt họ cho đến khi bạn biết màu mắt của họ là gì.

11. Gật đầu và nghiêng đầu sang trái

Nếu bạn đang cố gắng để thu hút một người nào đó thì bạn nên gật đầu trong khi họ nói chuyện và nghiêng đầu sang bên trái. Chuyên gia ngôn ngữ Tonya Reiman nói rằng điều đó sẽ khiến bạn trông hấp dẫn hơn. Nhớ nhé "bên trái, bên trái!"

12. Đừng làm những việc không cần thiết

Trong cuộc giao tiếp bạn tuyệt đối nên nhớ: Không tin nhắn điện thoại, không đặt tay vào túi quần, không gồng vai và không di chuyển đôi mắt của bạn. Hãy dừng tất cả những điều đó lại vì nó cho thấy bạn không tôn trọng người đối diện đấy.

13. Không chạm tay vào cổ, tai hoặc tim của bạn

Theo nhà tâm lý xã hội học Amy Cuddy, khi bạn chạm vào những điểm trên là dấu hiệu cho thấy bạn đang cố gắng để mình. Điều đó sẽ gây áp lực cho người đối diện đấy.

14. Đứng nghiêng về hướng người đối diện

Nếu bạn muốn khẳng định của mình, hãy đứng cao và nghiêng vào người mà bạn đang nói chuyện. Điều này cũng sẽ giúp nhìn bạn có vẻ quan tâm đến những gì họ nói.

15. Xoay cơ thể khi chào

Theo tác giả Leil Lowndes, khi bắt đầu cuộc trò chuyện bạn nên đứng thẳng người với phía người đối diện. Vì nếu bạn chỉ chào mà không xoay người về phía người đang nói chuyện cùng bạn thì thật là thô lỗ đấy.

16. Giữ cà phê của bạn thấp hơn eo

Theo cuốn sách The Silent Language, bạn nên giữ ly cà phê của mình thấp hơn vòng eo, điều đó sẽ làm bạn trông có vẻ cởi mở. Vì vậy, nếu bạn để ly cà phê trước ngực và luôn di chuyển nó suốt buổi trò chuyện, bạn đang tạo ra rào cản giữa bản thân và những người bạn đang nói chuyện đấy nhé.

17. Luôn mỉm cười

có thể giúp bạn tiến một bước cực kì tích cực trong cuộc giao tiếp, nó giúp bạn để lại ấn tượng sâu sắc hơn cho người đối diện. Theo nghiên cứu của Đại học Duke: "Việc mỉm cười có thể làm tâm trạng của những người bạn gặp trở nên tích cực. Nói cách khác, nụ cười của bạn sẽ làm cho người khác hạnh phúc hơn". Vậy nên, đừng bao giờ quên việc nở nụ cười tươi nhé…

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích