Thuận theo tự nhiên là một loại phúc

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 31
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Thuận theo tự nhiên là một loại phúc

Nếu bản thân bạn đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn, thấy rằng mọi thứ như tình yêu, công việc, , lý tưởng đều không thuận lợi, mọi thứ đều tan vỡ và bạn đang cảm thấy , lúc này, hãy tự nói với chính mình rằng: “ này phúc họa đan xen, biết đâu tương lai xảy ra những điều bất ngờ, kì thực, thuận theo tự nhiên là một loại phúc”. Đây là “câu thần chú” có thể giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

“Thuận theo tự nhiên là một loại phúc” là câu nói mà các chuyên gia thôi miên và tâm lý thích nói đến nhất, vì đối với họ tiềm thức của con người luôn rất mạnh mẽ, hơn nữa không thể phán đoán được, chỉ cần bạn lập trình và đưa vào những chỉ lệnh chính xác, nó sẽ làm việc theo sai khiến của bạn.

Có câu chuyện kể rằng một ông vua rất thích săn bắn, vậy nên đã cải trang vi hành cùng với tể tướng. Người Tể Tướng này có một câu nói cửa miệng là “Thuận theo tự nhiên là một loại phúc”.

Một hôm Vua vào rừng đi săn và bắn chết một con báo hoa. Vua xuống ngựa đến xem con báo hoa, ai ngờ được rằng con báo hoa kia vẫn cố gắng dùng chút sức lực cuối cùng bổ vào cắn đứt ngón tay út của nhà vua. Vua buồn phiền truyền Tể Tướng đến uống rượu giải sầu, ai ngờ Tể Tướng lại mỉm cười và nói rằng: “Đại vương, hãy nghĩ thoáng một chút,thuận theo tự nhiên là một loại phúc!”

Vua nghe xong rất tức giận: “Chẳng lẽ quả nhân nhốt ngươi vào ngục cũng là phúc ư?”

Tể Tướng mỉm cười tâu: “Nếu như vậy, thần cũng tin đó là phúc”.

Nghe xong Vua càng thêm tức giận bèn sai người áp giải Tể Tướng vào ngục. Một tháng sau, vết thương đã lành, Vua một mình đi săn. Ngài vào một cánh rừng sâu, đột nhiên xuất hiện một nhóm thổ dân, bắt trói Ngài đưa về bộ lạc. Bộ lạc nguyên thủy này có tục lệ mỗi ngày trăng tròn đều xuống núi bắt một vật tế về dâng nữ thần mặt trăng, vậy nên lúc đó thổ dân thiêu sống Vua. Trong lúc Vua đang tuyệt vọng, vị thầy cúng đột nhiên mặt biến sắc, hắn ta phát hiện ra ngón út của Vua bị mất nửa đốt, vì vật tế này không hoàn hảo, dâng vật phẩm như vậy lên thì nữ thần nhất định sẽ tức giận, vậy là bộ lạc thả Vua đi.

Vua vui mừng khôn xiết, hồi cung ra lệnh thả Tể Tướng, bày tiệc rượu chờ sẵn, kính rượu tể tướng nói: “Ngươi nói đúng là không sai chút nào, quả nhiên,thuận theo tự nhiên là một loại phúc. Nếu không bị con báo hoa đó cắn mất ngón tay, hôm nay chắc ta đã bỏ mạng rồi”.

Vua đột nhiên nghĩ ra gì đó, liền hỏi Tể Tướng: “Nhưng ngươi vô duyên vô cớ bị bắt vào ngục hơn một tháng, như vậy thì phải giải thích sao?”

Tể Tướng từ từ uống cạn chén rượu, rồi nói: “Nếu thần không bị bắt giam, vậy thì người đi vi hành cùng ngài chính là thần, khi bọn người thổ dân đó phát hiện ra ngài không thích hợp làm vật tế, vậy thì nhất định sẽ bắt thần rồi, đúng không?”

Quốc vương không nhịn được bật cười: “Quả nhiên không sai, thuận theo tự nhiên là một loại phúc!”

Câu chuyện này đã nhắn gửi đến chúng ta một điều: khi chúng ta gặp phải chuyện không như ý, đó cũng là một chuyện đã được sắp xếp tốt nhất. Đừng hối hận, đừng chán nản, cũng đừng chỉ nhìn vào hoàn cảnh lúc đó. Hãy nhìn xa trông rộng, đừng tự trách mình, càng đừng trách ông trời thiên vị, luôn , cố gắng, hãy tin tưởng rằng ông trời có mắt sẽ không bao giờ tuyệt đường chúng ta. rằng nhiều người sau khi nghe xong câu chuyện sẽ thay đổi cách nhìn về cuộc sống. Thật ra, chỉ cần chúng ta cẩn thận lại mỗi sự việc trong đời, thì chúng ta đều có thể nói với bản thân rằng “Thuận theo tự nhiên là một loại phúc”. Nếu những người xung quanh cần sự giúp đỡ từ bạn khi họ buồn bã, bực bội, hay có hành vi bất thường thì bạn hãy kể cho họ nghe câu chuyện này nhé.

Không chỉ vậy việc thay đổi từ suy nghĩ tâm lý sẽ luôn là cách tốt nhất, khi gặp khó khăn, hãy thầm mọi thứ mình đã trải qua trong cuộc sống, bởi vì đó đều là an bài tốt nhất cho chúng ta. Có một vị lữ khách đang dạo bên bờ một con sông lớn nhìn thấy một bà lão đang buồn phiền vì không thể qua sông. Vị lữ khách tuy mệt mỏi rã rời nhưng vẫn gắng sức giúp bà lão qua sông. Kết quả, sau khi qua sông rồi, bà lão không nói năng gì, mà vội vàng đi mất.

Vị lữ khách rất hối hận, ông cảm thấy mình đã phí công giúp đỡ bà lão mà đến hai chữ “cảm ơn” cũng không nhận được! Không ngờ vài tiếng sau, đúng lúc ông ta mệt đến mức không nhấc nổi chân nữa, có một thanh niên đuổi theo ông ta. Chàng thanh niên cảm ơn ông vì đã giúp đỡ bà nội, bà nội nhờ cậu mang cho ông ít đồ, bà còn nói rồi ông sẽ cần đến. Nói xong, chàng thanh niên lấy ra ít lương khô, rồi còn tặng cho ông lão một con ngựa nữa.

Kì thực, đừng vội đòi hỏi cuộc sống trả lời hết tất cả mọi câu hỏi cho bạn, vì đôi khi bạn phải kiên nhẫn . Dù bạn có hét vào hang động rỗng, thì cũng phải đợi một lúc sau mới nghe thấy tiếng hồi âm. Cũng có nghĩa là, cuộc sống sẽ trả lời cho bạn, nhưng không phải ngay lập tức trả lời mọi thứ cho bạn được.

Thực ra năm tháng thời gian là một cây cổ thụ cành lá đan xen. Còn cuộc sống, là một con chim bay lượn xung quanh cây đó. Nếu ngày nào đó, bạn gặp phải mưa to gió lạnh, trái tim bạn đã không thể được nữa, vậy thì, cũng xin bạn hãy chờ đợi. Hãy biết, cây cổ thụ đó đang ở nơi khuất gió cuộc đời nuôi dưỡng một mùa xuân mới cho bạn, nó đang đến gần bạn từng chút một, chỉ cần bạn cố gắng chờ đợi. Sự báo đáp không nhất định phải có ngay sau những điều đã cho đi, chỉ cần bạn dám chờ đợi, cuộc sống đẹp đẽ nhất định sẽ ghé đến và sẽ lộng lẫy nhất khi mà bạn không để ý.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích