Thời gian cho gia đình.

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 3
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Thời gian cho gia đình.

một đi không trở lại…

Câu chuyện ngắn dưới đây sẽ cho bạn thấy thời gian đã qua có muốn níu kéo lại cũng chẳng thể nào được. Thay vì để sau này tiếc nuối ngay bây giờ hãy biết quý trọng khoảng thời gian được sống cùng gia đình.

Trong công viên vào một buổi sáng, người ta nhìn thấy một người đến ngồi cạnh một người đàn ông trên băng ghế đá. “Con trai tôi ở kia” người phụ nữ chỉ vào bé trai mặc áo len đỏ đang chơi trượt ván. “Một cậu bé dễ thương “ người đàn ông mỉm cười đáp lời. Ông ta cũng chỉ về hướng một bé gái và nói “Còn con tôi là bé gái mặc váy trắng đang tập xe đạp ở đằng kia”.

Sau đó người đàn ông liếc nhìn chiếc đồng hồ đeo trên tay rồi gọi con mình: " Chúng ta đi nào Melissa." Nhưng đứa bé vẫn chưa muốn đi " Cho con chơi thêm 5 phút nữa đi ba." Người đàn ông gật đầu và cô bé tiếp tục vui vẻ đạp xe. 5 phút trôi qua người đàn ông lại gọi cô bé lần nữa " Con gái chúng ta phải đi thôi." Đứa con gái lại nũng nịu " ba ơi 5 phút nữa đi mà " Người bố vẫn kiên nhẫn đồng ý.

Người phụ nữ cảm thán "Anh quả là một ông bố kiên nhẫn ". Người đàn ông không bình luận gì về câu nói đó mà chỉ chầm chậm kể: " Anh trai con bé Tommy vừa mới qua đời vào năm ngoái vì bị một tên say rượu đâm xe trúng khi nó đang đạp xe ở gần đây. Tôi trước đây đã không dành nhiều thời gian cho thằng bé. Đến lúc nó mất rồi dù có 5 phút tôi cũng không thể cho nó nữa rồi "

luôn bắt buộc ta phải đặt ra những thứ tự ưu tiên cho mình. Gia đình cũng nằm trong số đó. Bạn nên nhớ bạn có thể mất công việc, mất bạn bè nhưng nếu mất gia đình thì đó lại là một điều . Hãy dành thời gian cho gia đình, hãy trân quý những khoảnh khắc ta còn đang sống với những người thân thương.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích