Thì ra để đạt được thành công chỉ cần nắm được 9 bí quyết này

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 3
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Thì ra để đạt được thành công chỉ cần nắm được 9 bí quyết này

Thành công không phải là thứ có được nhờ sự ngẫu nhiên. Yếu tố quyết định thành công của một người không chỉ dựa vào sự nỗ lực mà còn phụ thuộc vào , kĩ năng, kinh nghiệm sống và đối nhân chân chính. Có rất nhiều người thành công trong sự nghiệp của mình, họ luôn luôn hướng đến vị trị dẫn đầu trong và đạt được thành công như họ mong muốn. Và bí quyết của họ chính là nằm ở 9 điều này.

Tha thứ cho người khác chính là giải thoát cho chính mình

Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela từng bị ngồi tù gần 27 năm, phải chịu rất nhiều sự hành hạ và ngược đãi. Khi nhậm chức Tổng thống, ông đã mời 3 người đã từng hành hạ mình trong tù đến tham dự. Khi Mandela đứng dậy kính cẩn chào những người cai ngục ấy, cả hội trường đều . Ông nói: “Khi tôi bước ra khỏi phòng giam, đi qua cánh cổng nhà tù để được tự do, tôi đã hiểu rằng, nếu tôi không thể để nỗi đau và sự oán hận ở lại đằng sau, thì thực sự tôi vẫn đang ở trong tù”.

Tiết kiệm cho khách hàng chính là cách tăng số tiền kiếm được cho mình

Ở chợ đêm có 2 quầy hàng bán mì sợi liền kề nhau, quầy A sau một năm đã có tiền mua nhà, còn quầy B thì vẫn lẹt đẹt. Tại sao lại vậy? Hóa ra quầy B tuy kinh doanh tốt, nhưng mì sợi khi mới nấu xong rất nóng, khách hàng phải mất 15 phút mới ăn xong một bát. Còn quầy A để mì sợi đã nấu xong vào trong nước lạnh 30 giây rồi mới mang ra cho khách, nhiệt độ vừa hay để khách hàng thưởng thức.

Nếu không cố gắng trong công việc thì hãy sẵn sàng cho ngày bị sếp “đá” khỏi công ty

Hai con ngựa mỗi con đang kéo một xe hàng, một con đi nhanh, còn một con lại rất chậm chạp. Thế là ông chủ đem tất cả hàng ở con phía sau để lên cho con phía trước kéo. Con ngựa phía sau cười rằng: “Càng chăm chỉ thì càng bị hành hạ.” Nhưng không ngờ ông chủ lại nghĩ rằng: Một con ngựa có thể kéo được hết xe hàng rồi thì sao phải nuôi hai con làm gì? Cuối cùng con ngựa đã bị làm thịt. Đây chính là hiệu ứng con ngựa lười trong kinh tế học.

Người điều gì cũng sợ sẽ chẳng làm nên trò trống gì

Có người hỏi một nông dân: “Anh có trồng lúa mạch không?” Người nông dân trả lời: “Không, tôi sợ trời không mưa.”

Người kia lại hỏi: “Vậy anh trồng cây bông không?” Người nông dân trả lời: “Không, tôi sợ sâu sẽ ăn hết bông.”

Người kia lại hỏi: “Vậy anh trồng gì?” Người nông dân đáp: “Để đảm bảo an toàn, tôi không trồng gì cả.”

Chỉ biết đi theo con đường của người khác ắt sẽ làm tắc con đường của chính mình

Có một thương nhân đến mở một trạm xăng trong một thị trấn nhỏ, việc làm ăn rất phát đạt. Người thứ hai đến, mở một nhà hàng ăn. Người thứ ba đến, mở một siêu thị. Thị trấn nhỏ đó nhanh chóng trở nên sầm uất, tấp nập. Ở một thị trấn nhỏ khác, một thương nhân mở một trạm xăng và làm ăn rất phát đạt. Người thứ hai đến, cũng mở một trạm xăng. Người thứ ba đến, lại mở thêm một trạm xăng nữa. Kết quả do cạnh tranh quá khốc liệt, tất cả họ đều bị lỗ.

Muốn mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, trước tiên hãy thay đổi bản thân

Một con quạ đang bay thì gặp một con chim bồ câu đang bay về nhà. Bồ câu hỏi: “Anh định bay đi đâu thế?”

Quạ trả lời: “Thực ra tôi cũng chẳng muốn đi, nhưng mọi người đều chê tiếng kêu của tôi không hay, cho nên tôi mới bay đi.”

Bồ câu nói với quạ: “Đừng phí công vô ích nữa! Nếu anh không thay đổi tiếng kêu của mình, thì dù có bay đến đâu anh cũng sẽ chẳng được ai chào đón.”

Môi trường giống nhau, nhưng tư duy khác nhau sẽ mang lại cuộc đời hoàn toàn khác biệt

Ba người con có ba cách nghĩ khác nhau

Gia đình nọ có ba người con trai, anh em từ nhỏ đã sống chung với những trận cãi vã liên miên của mẹ và mẹ họ thường xuyên bị cha đánh đập. Người con cả nghĩ: Mẹ thật đáng thương! Sau này lớn lên mình sẽ đối xử thật tốt với vợ. Người con thứ hai lại nghĩ: Kết hôn đúng là chẳng có ý nghĩa gì cả, sau này lớn lên mình sẽ không kết hôn! Còn cậu út nghĩ rằng: Hóa ra là chồng thì có thể đánh đập vợ!

Không thể khoan dung tha thứ cho người khác thì sẽ mang lại cho chính mình

Lợn rừng và ngựa thường cùng nhau ăn cỏ, nhưng lợn rừng thường hay giở trò, không phải giẫm lên cỏ thì là làm đục nước trong. Ngựa rất tức giận, một lòng muốn trả thù lợn rừng, nên đã đến tìm thợ săn nhờ giúp đỡ. Thợ săn đồng ý sẽ giúp đỡ nếu ngựa để cho anh ta cưỡi. Vậy là thợ săn cưỡi ngựa săn được lợn rừng, sau đó anh ta dắt ngựa về và nhốt vào chuồng. Từ đó ngựa mất đi tự do vốn có của mình.

Cùng một người nhưng ở những khác nhau sẽ mang đến những kết quả khác nhau

Người đi xe đạp, đạp hết sức thì 1 tiếng đồng hồ chỉ đi được khoảng 10 km. Một người lái ô tô, lái một 1 tiếng đã có thể đi 100 km. Người đi tàu cao tốc, nhắm mắt ngủ 1 tiếng đồng hồ cũng là đã đi đNgười ngồi máy bay vừa được ăn, được uống, 1 tiếng đồng hồ có thể đi được 1000 km được 300 km.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích