Thế giới này không có cái gọi là may mắn thành công

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Thế giới này không có cái gọi là may mắn thành công

Đây là của người lớn, tất cả mọi thứ đều có quy tắc và chẳng có ai thành công nổi mà không phải nỗ lực, không phải trả giá, không phải đánh đổi.

Ước mơ, luôn nằm ngoài tầm với? Không, ước mơ luôn bên cạnh chúng ta. Ước mơ rất công bằng, mỗi một người, bất kể bạn cao quý hay thấp hèn, giàu sang hay nghèo khổ, ước mơ luôn đi bên bạn, cho bạn động lực và sự tự tin.

Từ xưa đến nay, là ước mơ đã liên kết những dòng lịch sử văn hóa dài bất tận thành những chuỗi ngọc sáng, được mãi mãi ghi nhớ trong sách lịch sử nhân loại. Là ước mơ khiến cầm lấy cái liềm, cái cuốc cố gắng làm việc từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn. Là ước mơ thúc đẩy sự phát triển khoa học kỹ thuật của xã hội loài người, là ước mơ khiến con người phát huy được trí tuệ sáng tạo…

Ước mơ là thứ không thể thiếu trong con người. Ước mơ là tài sản quý giá nhất của chúng ta. Khi Newton phát hiện ra lực hấp dẫn, khi Watt phát minh ra động cơ hơi nước, và khi anh nhà Wright bay lên được bầu trời là lúc mọi người tin tưởng và phép lạ của khoa học vĩ đại.

Chúng ta yêu khoa học, yêu thiên nhiên và chúng ta từ lâu đã bị khuất phục dưới sự thần bí và kì diệu của chúng. Sự quyến rũ của khoa học là rất lớn, với những thí nghiệm thú vị và phức tạp, vạn vật trong tự nhiên luôn có sức hút không . Vì thế, chúng ta ước mơ trở thành một nhà khoa học.

Cũng chính vì có ước mơ, chúng ta mới biết chúng ta đang phấn đấu vì cái gì. Trong hành trình của cuộc sống, ước mơ luôn đi cạnh chúng ta, giúp chúng ta khi đối mặt với thất bại dễ dàng lấy lại được sự tự tin, trong bóng tối vô tận luôn thắp sáng một ngọn đèn soi đường cho chúng ta tiến về phía trước.

Ước mơ mang lại cho chúng ta sự tự tin, ước mơ mang lại cho chúng ta sự kiên định và ước mơ mang lại cho chúng ta tương lai mới.

Và tôi đang đi trên đường dài và tươi sáng của ước mơ. Nhưng khi tôi đấu tranh, vật lộn hết mình thì những thất bại và khó khăn luôn bủa vây lấy tôi. Con đường ước mơ đầy hy vọng u ám dần. Trong công việc, tôi luôn phấn đấu hết mình, trong tôi luôn khắc khổ nỗ lực, tôi không cam tâm, không khuất phục trước sự thất bại khiến tôi vũng vẫy trong bóng tối.

Và trong bóng tối vô tận, thứ thắp sáng cho tôi, đó là . Chỉ cần có một niềm tin vững chắc, tất cả mọi thứ sẽ không là gì, cánh cửa ước mơ lại một lần nữa mở ra. Đúng vậy, là niềm tin đã cho ước mơ của tôi thêm đôi cánh đưa tôi bay lên tầm cao mới.

Thế giới này, không có cái gì gọi là "may mắn thành công”, bởi đây là thế giới của người lớn, tất cả đều có quy tắc. Thử hỏi có ai thành công mà không phải nỗ lực, không phải trả giá, bình thường như tôi và bạn càng phải nỗ lực và trả giá nhiều hơn. Nhưng cuối cùng, những người không từ bỏ ước mơ sẽ luôn luôn sống hạnh phúc hơn những người khác.

Bởi vì họ có thể biến ước mơ của họ trở thành , hoặc có thể là ước mơ đã thắp sáng cuộc sống của riêng họ. Những người như vậy không bao giờ tầm thường, cũng không bao giờ bình thường cả, họ luôn luôn sống khác với mọi người, và họ cảm nhận được thứ hạnh phúc mà những người khác không bao giờ cảm nhận được. Đây có khác gì là một thành công khác của riêng họ?

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích