Tâm sự doanh nhân trẻ thành đạt

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 7
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Tâm sự doanh nhân trẻ thành đạt

“Sống nên để ở lại đời một chút gì đó khi chết thì vẫn ngẫng cao đầu”

Chào các bạn, hôm nay Tôi không đi nghĩ lễ như mọi người, tôi vẫn làm việc, từ sáng mở mắt đến chiều tối thì hầu như tôi đều dùng để làm việc…Chắc mọi người sẽ về điều này, nhưng đó là …Tôi làm vì cái đam mê và khát vọng của cá nhân tôi….

Trưa nay, Tôi gặp người Anh, cũng là người đã thành đạt, tầm U40 rồi, Anh tìm tôi và chia sẽ với Tôi rằng, dù là dân nhiều, gặp rất nhiều người, nhưng Anh chưa bao giờ gặp một con người đầy khát vọng ở như . Khi lần đầu gặp em cách đây vài ngày, Anh phát hiện ở em không chính vì đồng tiền, không phải vì chén cơm manh áo nữa mà ở đó là khát vọng cháy bỏng và đam mê vươn mình để tạo ra các giá trị cho chính bản thân, gia đình và xã hội và anh đã tìm hiểu về em ở bạn bè và trên các trang tin tức về em..quả thật, anh đã tìm đúng người để chia sẽ về một dự án mà anh muốn nói ” cộng đồng”…

Rồi anh phân tích, bla bla…chia sẽ cách nhìn và sự trải nghiệm trong kinh doanh, trong ngành nghề của mình…Anh muốn tôi tham gia vào lead dự án và anh tin rằng “tên tuổi” của chúng tôi sẽ được ghi danh vào bảng đồ của đất nước vì “cộng đồng” chứ không vì thứ gì khác….

– Giàu có nhất? Không.

– Hạnh phúc nhất? Vâng…

Tôi tạm hài lòng với những gì tôi làm, nhưng tôi vẫn muốn làm một hạt các nhỏ trong bảng đồ hình chữ S…khi tôi làm giờ là tôi 28t, Anh hơn 40t…hai vị trí và 2 địa vị ở 2 thái cực khác nhau…nhưng cùng đam mê và hoài bão….

Các bạn trẻ nào ở các lĩnh vực, muốn thử sức mình và trải nghiệm để hiểu về bản thân, tìm cho mình một lối đi..hãy tìm tôi…tôi sẽ chia sẽ với các bạn điều tôi có…để tôi và các bạn trở thành một công dân thật sự có ích cho gia đình, cho đất nước các bạn nhé…

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích