Tại sao nói phụ nữ là phong thủy của gia đình, dưới đây là những lý do

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 25
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Tại sao nói phụ nữ là phong thủy của gia đình, dưới đây là những lý do

Người đàn ông có thể là trụ cột và là người làm ra của cải vật chất nuôi gia đình. Nhưng nếu thiếu bàn tay của người phụ nữ chín chắn, đôn hậu thì tất cả những gì gầy dựng được ấy chưa chắc sẽ giữ được lâu.

Trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, chữ “安”(an), có nghĩa là an toàn. Chữ “安 (an)” bao gồm chữ “女(nữ)” ở dưới và bộ phía trên chữ nữ mang ý nghĩa tượng trưng cho gia đình. Chữ này có hàm ý rằng người phụ nữ cần một mái ấm để sinh sống và chở che, trong nhà có người phụ nữ thì sẽ mang lại hạnh phúc cho người đàn ông. Một người phụ nữ dịu dàng biết sẽ mang lại hạnh phúc và thời vận tốt cho gia đình mình.

Trái lại, một người phụ nữ không đoan chính không những sẽ gặp nhiều bất hạnh mà còn gây nhiều cho gia đình.

Khi một người phụ nữ ăn diện sạch sẽ, gọn gàng thì trong nhà cũng sẽ gọn gàng ngăn nắp. Còn khi một người phụ nữ trông luộm thuộm thì không nghi ngờ gì trong nhà cũng sẽ giống như vậy. Một người phụ nữ có hiểu biết và bao dung sẽ giúp cho gia đình sung túc và thịnh vượng. Còn một người phụ nữ không ra gì sẽ gây ra nhiều cuộc cãi vã trong gia đình, làm ngôi nhà giống như một bãi chiến trường vậy.

Người ta thường nói phụ nữ được tạo ra từ nước. Nước sạch thì mịn màng và sạch sẽ; nước bẩn thì vẩn đục và ô nhiễm. Một phụ nữ mang tính cách của nước sạch sẽ mang lại may mắn cho chồng mình. Tính cách phụ nữ càng thuần khiết bao nhiêu thì của người ấy càng tốt bấy nhiêu.

Theo tạo hoá, tính cách người phụ nữ nên nhẹ nhàng và dịu dàng như nước vậy. Khi phụ nữ nào trở nên quá mạnh mẽ và đi trái ngược lại với lẽ tự nhiên thì bất hạnh sẽ tới. Những người nam nếu tôn trọng phụ nữ thì sẽ có được vì họ hoà hợp với tạo hoá, cân bằng âm dương trong vũ trụ này.

Hạnh phúc, bình an, của một gia đình, tương lai có thể thành tài hay không đều có mật thiết tới mọi hành vi của người phụ nữ làm chủ trong gia đình. Đối đãi với người chồng và con cái trong gia đình như thế nào, đều liên quan rất lớn.

Người phụ nữ có tâm và thân ngay thẳng, nhân từ, tốt bụng, sẽ mang lại cho gia đình và thế hệ tương lai phúc đức vô tận, giúp tránh những điều không tốt hay tai ương cho gia đình.

Nếu như người phụ nữ trong gia đình có những xấu trong tâm, hành vi sai trái, không có lòng hiếu kính , gian dâm nghịch lý… sẽ làm cho gia đình mất đi sự an định, không chỉ gây nguy hại cho bản thân mình, mà còn mang lại tai hoạ cho gia đình.

Giá trị của người phụ nữ không năm ở vẻ bề ngoài của họ mà là ở bên trong người ấy. Một người phụ nữ tốt, càng lớn tuổi thì trông họ càng nhân hậu, nhưng một phụ nữ xấu tính càng già thì càng trở nên xấu xí.

Đàn ông được xem như là trụ cột của gia đình. Và người phụ nữ không nghi ngờ gì chính là nguồn đem lại sự may mắn bởi vì họ chính là một nhân tố quan trọng của gia đình.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích