Home / Những bài văn mẫu hay / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả lại hình dáng và công việc của một chị công nhân vệ sinh đường phố

Tả lại hình dáng và công việc của một chị công nhân vệ sinh đường phố

Thời gian cứ thế trôi đi, vạn vật đều thay đổi, nhưng đối với tớ, cậu vẫn mãi là cậu với tất cả những điều tốt đẹp cậu có, sự bao dung mà cậu dành cho mọi người! Sinh nhật vui vẻ nhé!

Tả lại hình dáng và của một chị công nhân vệ sinh đường phố

Bài làm

Hàng ngày, mỗi khi đi học về, em thường cùng các bạn ra công viên gần trường chơi đuổi bắt và xem thú. Công viên lúc nào cũng đông người qua lại ngắm cảnh. Rất nhiều người vào công viên xong ra ngoài đường xả rác bừa bãi nhưng hôm sau em và các bạn tới thì công viên lại được quét dọn sạch sẽ. Những lúc đó, em luôn cảm thấy biết ơn chị công nhân vệ sinh đường phố ngày ngày dọn dẹp con đường này.

Chị có vóc dáng nhỏ nhắn, mảnh mai. Lúc nào gặp chị em cũng thấy chị đội một chiếc nón lá sờn rách, mặt mũi che kín mít chỉ để lộ đôi mắt bé đen lay láy. Mái tóc của chị dài, được cột gọn gàng bằng một chiếc chun đen. Chị trông chỉn chu trong bộ quần áo vệ sinh màu xanh lá cây.

Mỗi lần đến công viên chơi, em thường thấy chị từ xa đang quét dọn con đường ở ngoài. Chị đeo đôi găng tay trắng to sụ và cũ kĩ. Tay chị cầm mổ chiếc chổi rất to và dài, mỗi lần quét lại tạo ra âm thanh xào xạc nghe rất vui tai. Chị làm rất . Chị không chỉ quét mỗi hai bên đường, mà khi nhìn thấy ở các gốc cây có rác như vỏ kẹo, bao thuốc, … chị đều nhặt cho bằng hết. Nhiều lần thấy chị vất vả, em cùng các bạn cũng phụ giúp chị nhặt rác. Chiếc xe rác ngày một nhiều nhưng ai nấy cũng đều , rôm rả trò chuyện với nhau.

Xem thêm:  Phân tích hai khổ thơ cuối bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của tác giả Cù Huy Cận

Giờ chúng em không còn đi cùng nhau ra cong viên chơi như trước nữa. Nhưng hình ảnh của chị công nhân vệ sinh đường phố cùng những kỉ niệm đẹp bên chị em sẽ không bao giờ quên.

Check Also

Chúc mừng sinh nhật! Hãy làm cho ngày hôm nay trở thành một ngày sinh nhật thật đáng nhớ, chứa đầy những kỉ niệm, niềm vui và tiếng cười nhé!

Kể về một ngày hội mà em biết và được xem

Kể về một ngày hội mà em biết và được xem Bài làm Hè đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *