Sự khác biệt giữa người tự tin và người tự cao tự đại

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 6
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Sự khác biệt giữa người tự tin và người tự cao tự đại

Danh tiếng

Người thực chất không quá quan tâm đến danh tiếng. Cái họ thật sự tìm kiếm là lòng tôn trọng của mọi người. Trong khi đó, người tự cao thường có tìm cách để được nổi tiếng. Họ thực sự quan tâm rằng liệu có những cai biết đến họ, tên họ hay thành tích của họ.

Công việc

Trong công việc hay trong quá trình đi tìm việc, người tự tin luôn cố gắng thể hiện hết của mình và họ tin chắc rằng các nhà tuyển dụng hay sếp của họ sẽ biết về điều đó. Ngược lại, với người tự cao, họ thường nghĩ rằng những ai không thuê họ hay không nhìn nhận được của họ đều là một lũ ngốc.

Lỗi lầm

Người tự tin thì vẫn là con người, họ có thể mắc phải lỗi lầm nhưng sẽ cố gắng không mắc thêm nữa, đồng thời sửa chữa những hậu quả mình gây ra. Còn đối với người tự cao, họ sẽ có xu hướng cho rằng mình đã quá hoàn hảo và không thể mắc sai lầm.

Nghe và nói

Trong khi những người tự tin luôn một cách nghiêm túc ý kiến của người khác. Ngước lại, những người tự cao họ thích được nói và thích được mọi người lắng nghe. Họ thích thể hiện của mình hơn là chịu khó nghe xem xung quanh đang nghĩ gì.

Nghĩ và nói

Người tự tin luôn muốn mỗi lời mình nói ra đều hoàn chỉnh và có sức nặng. Vì vậy họ sẽ thật kỹ trước khi phát ngôn điều gì đó. Người tự cao, ngược lại, họ thường ít khi suy nghĩ trước khi nói mà để công việc đó được thực hiện sau khi đã phát biểu tất cả những gì mình muốn trước đám đông.

Chuẩn bị trước

Người tự tin thường chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt tay vào thực hiện một hay làm một công việc nào đó để không bao giờ đánh mất sự tự tin của mình. Trong khi đó, người tự cao luôn nghĩ rằng với năng lực của mình, họ có thể bắt tay vào ngay bất cứ công việc nào mà không cần chuẩn bị. Vì với họ, mọi thứ quá ư dễ dàng.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích