Quy tắc làm giàu dễ thực hiện

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Quy tắc làm giàu dễ thực hiện

Những thói quen tài chính giản đơn cũng đủ giúp bạn kiếm tiền và được nhiều hơn đấy.

TRÁNH XA NỢ NẦN

– Dùng quỹ dự phòng đúng lúc

Tủ lạnh bị hư, tường nhà có chỗ thấm nước, người thân bị ốm… mới là các trường hợp khẩn để bạn sử dụng quỹ dự phòng. Việc cửa hàng yêu thích đang có đợt giảm giá lớn không thuộc trường hợp khẩn cấp đâu nhé!

– Không nên đua đòi theo hàng xóm, bạn bè

Bạn nên tạo dựng lối sống riêng và mua sắm dựa vào tài chính của bản thân chứ đừng đ hàng xóm, bạn bè ra làm mốc chuẩn. Thay vì ghen tỵ với những thứ xa xỉ của họ, bạn nên hài lòng với đầy đủ, không ai cùng tài khoản tiết kiệm của mình.

Có người sẵn lòng cho mượn tiền không đồng nghĩa với việc bạn có thể nhận:  Không riêng bạn mà ai cũng nên lời khuyên này.

CHI TIÊU KHÔN NGOAN 

– Cách tốt nhất để cắt giảm chi tiêu là một giấc ngủ ngon

Ngoài một số nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống thường ngày như thực phẩm, thuốc men, đồ dùng trong nhà, không có gì cần mua gấp tới mức bạn không thể chờ đến ngày mai. Vì thế, khi phân vân trước món đồ cần mua, bạn nên cho ví tiền “nghỉ phép” và nán lại một ngày. Sau 24 giờ, nếu không còn bận tâm đến món hàng ấy, nó không phải là thứ bạn cần.

– Mua sắm cùng người chi tiêu tiết kiệm

Thấy bạn của mình gọi món tráng miệng, bạn sẽ làm điều tương tự. Nhìn người khác cà thẻ tín dụng, bạn cũng muốn rút thẻ ra. Đó là chuyện rất bình thường. Nếu đang thắt lung buộc bụng và cần mua một món quà sinh nhật hoặc một đôi giày mới, bạn nên đi shopping cùng cô bạn biết chi tiêu tiết kiệm và hợp lý.

Không nên lấy coupon làm lý do để đi mua sắm. Đây là bài học đối với thực trạng bộ sưu tập giày của bạn: có đến hơn chục đôi giày đỏ đang nằm chờ bạn xỏ chân vào.

 – Không nên tin người bán hàng

Chúng ta mua sắm vì nhiều nguyên nhân, trong đó bao gồm cả cảm giác cô đơn. Thỉnh thoảng, bạn đi mua sắm để khuây khỏa nỗi lòng vào những ngày vắng người yêu hay có chuyện buồn bực với bạn thân hoặc công việc. Điều bạn đang cần lúc bấy giờ là được tiếp xúc với ai đó. Tuy nhiên, bạn đừng vội hài lòng và thỏa mãn trước cô bán hàng thân thiện không ngớt bạn khi diện chiếc đầm nào đó của cửa hàng.

Nên nhớ rằng nhân viên bán hàng chỉ đang làm của mình mà thôi. Đó là tìm mọi cách để bạn móc hầu bao và tiêu xài.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích