Những sai lầm của con gái bóp chết tình yêu

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 21
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Những sai lầm của con gái bóp chết tình yêu

Khi tình yêu chín mùi, cũng là lúc các nàng muốn giữ chặt trái tim người ấy luôn bên mình, nhưng có lẻ những hành động thiếu kiểm soát có thể sẽ làm đỗ vỡ tình yêu của bạn. Những sau có thể là nguyên nhân dẫn đến hồi kết.

1. Kè kè bên anh ấy

Bạn đừng nên yêu một cách mù quáng như thế, vì nó chẳng những sẽ giúp bạn kiểm soát được “nửa kia” như bạn tưởng mà thậm chí sẽ dẫn bạn tới một kết cục buồn.

Đừng nên lúc nào cũng kè kè bên anh ấy, đừng nên đòi anh ta cho bạn biết mật khẩu, tài khoản, muốn kiểm tra mọi số điện thoại, tất cả các tin nhắn, những thói quen riêng tư…vì như vậy bạn đã xâm phạm quá mức cần thiết tới và không gian riêng của anh ấy.

Hãy thử đặt địa vị của bạn vào chàng và cảm nhận, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy chán nản và thật sự ngột ngạt khi trong suốt cả một ngày dài bạn không có để dành cho chính mình, mọi hành động, cử chỉ của bạn đều có người theo dõi và giám sát. Và nếu như thói quen này kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định thì chắc chắn mối tình của bạn khó có cách nào có thể cứu vãn.

2. quá nhanh và quá nhiều

Đừng lúc nào cũng trong tư thế “xông lên” để nói thật nhanh, thật nhiều về mình, về quá khứ, về gia đình và về những vấn đề nhảm nhí khác… Hãy luôn tỏ ra là một người sâu lắng, biết lắng nghe và tâm sự, chia sẻ đúng mức.

Bạn hãy luôn tỏ ra là một người sâu lắng, biết lắng nghe và tâm sự, chia sẻ đúng mức.

3. Gọi điện, nhắn tin, liên tục

Biết rằng cuộc sống luôn cần sẻ chia, nhưng không phải chia sẻ liên tục bằng nhiều hình thức email, điện thoại, nhắn tin… Điều này khiến đối phương của bạn cảm thấy thật phiền phức…

4. Do thám đối phương

Việc bạn dùng nhiều hình thức để do thám đối phương của mình có thể làm cho mối quan hệ của bạn trở nên tồi tệ rất nhiều. Hãy cứ để anh ấy thật sự thoải mái, đừng gò ép, đừng dùng những mánh khóe để do thám xem họ đã làm gì một ngày, đã đi với ai và có những mối quan hệ như thế nào… vì khi bị phát hiện, chắc chắn họ sẽ rời xa bạn.

5. Đừng cố thay đổi anh ấy

Như trên đã nói, nếu đã yêu một ai đó bạn không chỉ yêu hoặc nể phục những nhược điểm của người ấy mà còn phải biết học cách chung sống với những thiếu sót của “một nửa”.

Vậy nên, đừng nghỉ rằng bằng cách này hay cách khác mà có thể thay đổi bản chất con người của anh ấy, bởi trên điều này là không thể và người dành thất bại trong tình yêu không ai khác sẽ chính là bạn.

Con gái phải biết học cách chung sống với những thiếu sót của chàng.

6. Bắt chàng phải thay đổi quá nhiều

Mọi người không thể thay đổi quá nhiều, bản tính là bản tính, mỗi người có một cách sống khác nhau. Nếu bạn luôn muốn người yêu của mình phải thay đổi theo một chiều hướng mà theo bạn đó là tốt, chưa chắc, đối với anh ấy (cô ấy) đã là tốt. Và điều dễ gặp phải nhất là chàng (nàng) sẽ cảm thấy khó chịu, bị và lâu dần, mối quan hệ sẽ rạn nứt.

7. Quá cẩu thả với bản thân

Hãy thường xuyên quan tâm chăm sóc đến bản thân để thấy được giá trị của mình. Đừng bao giờ nghĩ rằng, trong mắt anh ấy mình thế nào cũng được bởi mình đã có tình yêu. Nếu bạn quá cẩu thả với một mái tóc rối bù, một chiếc áo cũ nhàu và một mùi khó chịu… bạn sẽ làm cho “đối phương” không thể… chấp nhận được. Và tất nhiên, bạn sẽ dễ bị những đối thủ khác đánh bại hoặc bị chính người yêu của mình sợ hãi, chán nản và từ bỏ.

8. Chỉ trích gia đình anh ấy

Điều này thật sai lầm vì ngay từ đầu bạn nên xác định rằng anh ấy là người bạn yêu, người bạn cần và điều quan trọng nhất với bạn chính là bản thân chàng, tính cách và con người của anh ấy chứ không phải là những mối quan hệ xung quanh anh ta.

Thêm vào nữa, việc chỉ trích và chê bai gia đình anh ấy giống như việc bạn đã động chạm tới lòng tự trọng, làm tổn thương đến chàng.

Chính vì thế, nếu không muốn tình yêu tan vỡ thì trước hết bạn cần học cách tôn trọng người mình yêu cũng như tôn trọng gia đình của chàng thay vì có những lời lẽ, thái độ đả kích, châm biếm.

9. Cãi vã nơi công cộng

Cãi vã đôi khi được xem như một thứ “hương vị” đặc biệt cho tình yêu, vì nếu tình yêu cũng như cuộc sống lúc nào cũng được trải thảm đỏ và đầy hoa hồng thì sẽ thật tẻ nhạt và nhàm chán.

Tuy nhiên, nếu để “cuộc chiến” thường xuyên diễn ra không đúng lúc và “sai” địa điểm ví như ở những nơi công cộng và đông người thì lại gây nên tác dụng “phản chủ”. Điều này sẽ khiến chàng thực sự cảm thấy bị và xúc phạm nghiêm trọng.

Vậy nên đây cũng là một lưu ý bạn cần tránh để giữ lửa cho tình yêu.

10. Đánh mất chính bản thân mình

Khi yêu bạn đừng nên đánh mất chính bản thân mình vì hãy nhớ rằng “một nửa” của bạn yêu bạn cả vì những điểm mạnh của bạn cũng như chấp nhận cả những nhược điểm của bạn.

Chính vì thế, nếu như bạn trở thành một con người hoàn toàn “mới' theo chiều hướng tiêu cực, ví như quá lệ thuộc vào anh ấy, làm theo mọi ý muốn, yêu cầu của chàng hay sống giả tạo thành một con người kiểu mẫu thì cũng là điều mà chàng không mong muốn ở bạn.

Hãy phát huy những ưu điểm và dần cải biến những nhược điểm vốn có thay vì biến mình thành một con người hoàn toàn mới.

11. Nói dối anh ấy

Tình yêu cần sự chung thuỷ và chân thành xuất phát từ nơi trái tim, nếu bạn là người thường xuyên nói dối anh ấy thì hãy mau chóng thay đổi trước khi quá muộn.

Trong tình yêu không có sự man trá và giả tạo, tình yêu chỉ có thể bền chặt và hạnh phúc khi được xây đắp bằng tình cảm chân thành và thực lòng xuất phát nơi con tim mỗi người.

12. Cho qua mọi vấn đề

Nếu bạn cho rằng việc cho qua mọi vấn đề, mọi rắc rối trong tình yêu là cách hiệu quả để dung hoà mối quan hệ của hai bạn, và cũng là biện pháp để tránh những cuộc “chiến” không đáng có.

Điều này không đúng vì chính những rắc rối nhỏ đó có thể trở thành những chiếc “ung nhọt” lớn nếu không được “đại phẫu” kịp thời.

Đừng nên dễ dàng cho qua tất cả mọi vấn đề, ngược lại hãy giữ bình tĩnh cùng người ấy nói chuyện và tìm ra hướng giải quyết hiệu quả nhất. Đây mới chính là cách giúp bạn và chàng hiểu nhau hơn trong tình yêu.

13. Tiến quá nhanh đến… sex

Đừng bao giờ nói đến sex ngay trong những buổi hẹn hò ban đầu. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ của hai người đã có sex trước rồi thì cũng nên khéo léo khi nhắc đến, đừng quá háo hứng với vấn đề tình dục và mang chúng ra làm chủ đề chính cho các cuộc nói chuyện.

14. Giả vờ đạt khoái cảm trong khi quan hệ tình dục

Điều này cũng cực kỳ tối kị trong một mối quan hệ nam nữ. Bởi nếu “đối phương” phát hiện bạn đang cố gắng tỏ ra có cảm xúc, họ biết họ đang bị lừa dối trong tình dục, họ sẽ thấy bị xúc phạm rất nhiều. Và đương nhiên, khi đã bị tổn thương về tinh thần thì rất khó có thể hàn gắn cho lành.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích