Những đứa trẻ này cho ta thấy sức mạnh của sự giản dị, chân thực và thiện lành

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 13
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Những đứa trẻ này cho ta thấy sức mạnh của sự giản dị, chân thực và thiện lành

Bản tính của trẻ nhỏ là thiện lành và thuần khiết, chúng sẵn sàng giúp đỡ nếu có ai đó cần chúng.

Một cậu bé hát cho gái mình nghe

Một cặp khi ly hôn đã chia trách nhiệm chăm sóc con của mình, người nhận sẽ nuôi giữ bé gái còn người cha sẽ chăm sóc bé trai. Hằng đêm, bé trai thường nhìn vào vách tường và hát, cậu hát từng bài từng bài cho đến khi đi ngủ mới thôi. Một hôm sau khi vất vả làm xong công việc của mình, bố cậu ngồi ăn cơm và nghe thấy tiếng hát của cậu, ông đã bảo cậu đừng hát nữa. Cậu bé đáp: “Em gái phải nghe tiếng hát của con thì nó mới ngủ được”. Cậu nói như làm trái tim người bố vỡ vụn và khóc vì gia đình đã tan vỡ của mình.

Một cậu bé giúp đỡ mẹ mình

Vào cuối tuần, khi dọn dẹp nhà cửa, bà mẹ than phiền về những công việc mà mình phải làm và rằng không có ai chịu phụ giúp cô cả. Con trai cô, đang mặc một chiếc áo thun màu trắng chơi gần đó, đã nghe được những lời này. Vì vậy cậu lăn tròn khắp mặt đất, làm cái áo bị bẩn hết cả. Thấy vậy người mẹ vô cùng tức giận, đến nỗi bà muốn cho cậu mấy cái tát, nhưng cậu bé đã quay lại nói với mẹ mình: “Mẹ, con chỉ muốn giúp mẹ lau nhà để mẹ không phải làm việc vất vả như vậy nữa“.

Khoá kín cửa phòng

Bố mẹ của một cậu bé luôn cãi vã nhau suốt cả ngày, và “ly hôn” là từ thường được nhắc đến trong suốt những vụ tranh cãi của họ. Một buổi sáng, sau một vụ tranh cãi nảy lửa, xong họ phát hiện cả hai đã bị khoá trong phòng. Người mẹ gọi con trai mình và bảo cậu đến để mở khoá, cậu bé đáp rằng mình đã vứt chìa khoá đi mất rồi. Bà mẹ hỏi nó tại sao lại vứt đi thì cậu bé đáp: “Khi nào cánh cửa còn khoá thì bố mẹ sẽ không thể nào ly hôn được“.

Cậu bé để giành đồ ăn cho em

Trong một dịp dã ngoại giành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vào bữa trưa, bọn trẻ được cho một đùi gà, một bánh hăm-bơ-gơ và một bịch khoai tây chiên của Pháp. Trong đó có một cậu bé bắt đầu lấy một phần đồ ăn của mình cho vào túi áo và túi quần của cậu. Cô giáo tiến lại chỗ cậu và nói: “Con đang lãng phí thức ăn đấy“. Cậu đáp: “Dạ không phải đâu ạ. Con đã hứa với em gái là sẽ để giành cho nó một ít đồ ăn ngon“.

Lòng nhân hậu của một bé gái

Một đón con gái mình đi học về. Khi bà tới nơi thì thấy con bé vẫn chưa sẵn sàng về nhà nên bà đi dạo một lát rồi quay lại. Khi quay lại, bà thấy con gái mình đang nói chuyện với cô giáo của mình và thấy cô giáo đang khóc. Và sự việc là cô con gái 2 tuổi của cô giáo cần một ca phẫu thuật nghiêm trọng và cô bé muốn giành $5.5 trong túi của em cho cô giáo để cô có đủ chi phí cho ca phẫu thuật.

Sự chu đáo của cô con gái

Sau khi đi làm việc về, người mẹ vào phòng con gái mình để sắp xếp lại giường ngủ cho con bé. Khi xếp chăn lại, bà thấy một que kem ốc đã tan chảy nằm trên giường. Bà giận dữ và muốn mắng con bé một trận. Khi cô con gái vào phòng, nó nói: “Mẹ ơi, bố lúc nào cũng ăn hết kem, nên con để giành cho mẹ một que này đấy“. Người mẹ vô cùng cảm động, bế con gái mình lên rồi nói: “ con gái của mẹ, con thật là tốt với mẹ”.

Không quen biết nhưng vẫn giúp đỡ

Một buổi sáng khi một phụ nữ bước ra khỏi cửa, cô thấy một cậu bé đang ném đá vào xe hơi của cô. Cô chạy tới túm lấy tai cậu và hỏi cậu đang làm gì với chiếc xe của cô. Cậu bé sợ hãi và nói: “Có một con mèo ở dưới xe của cô. Con muốn đuổi nó đi. Con mèo của con đã bị cán chết vì nó cũng chui xuống dưới xe như thế này“. Người phụ nữ nhìn xuống dưới xe và thấy con mèo yêu của mình đang ngồi dưới xe. Nếu không có cậu bé, cô đã cán chết con mèo của mình rồi.

Con trai ngủ trong phòng tắm với bố

Có một người đàn ông, sau khi vợ mất vì bị ung thư, anh đã uống rượu rất nhiều để quên đi này. Sau một đêm uống say, anh ngủ quên luôn trong phòng tắm. Hôm sau thức dậy, anh thấy con trai mình đang nằm bên cạnh với chiếc quần ngủ bị ướt, hai tay của thằng bé còn đang ôm lấy mình. Anh đánh thức con trai mình dậy và hỏi nó sao lại ngủ trong phòng tắm. Cậu bé đáp: “Mẹ nói rằng bố sẽ thấy cô đơn khi không có ai ở bên cạnh nên con đã ngủ lại ở đây với bố“.

Kì thực, điều người lớn có lẽ ‘ghen tỵ' nhất với trẻ con là vì chúng có một tâm hồn trong sáng và một trái tim tràn ngập tình yêu. Chính vì vậy mà cách chúng nhìn cũng thật ngây thơ và tươi sáng. Đôi lúc, hãy thử làm một đứa trẻ, biết đâu cuộc sống của bạn sẽ thay đổi rất nhiều đấy.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích