Những điều thú vị không tới từ những vật chất, nó tới từ những trải nghiệm

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 7
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Những điều thú vị không tới từ những vật chất, nó tới từ những trải nghiệm

Bộ não của chúng ta giống những cuốn sổ, chúng thu thập những dấu ấn, dựng thành những kỷ niệm và thường xuyên ghé qua thăm chúng. Chúng ta có thể thu được hạnh phúc từ những kỷ niệm này sau khi chúng được tạo ra, và chúng ta có thể thưởng thức chúng theo cách chúng ta không bao giờ có thể thưởng thức những thứ vật chất khác.

1. Tìm kiếm những trải nghiệm và góp nhặt những kỷ niệm

Hầu hết chúng ta có thể phân biệt rõ ràng sự khác biệt giữa chúng ta có được khi nhận được bưu phẩm là một chiếc Iphone mới so với hạnh phúc chúng ta cảm thấy trong một kỳ nghỉ kỳ nghỉ đến ở bờ biển nước Ý. Trong khi chúng ta có thể cảm thấy phấn khích trong những ngày trước khi đến kỳ nghỉ, chúng ta thường có cảm giác thiếu kiên nhẫn khi đợi vật gì đó. Chúng ta mất đi những sự hứng thú với đồ vật khá nhanh và chúng ta có xu hướng yêu mến những ký ức.

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã khám phá mối quan hệ giữa hạnh phúc và trí nhớ và nhận thấy rằng con người rút ra những trải nghiệm trong quá khứ cho họ những cảm giác hạnh phúc và được đối xử tốt. Một bài báo nghiên cứu khác đã phân tích những gì mọi người có xu hướng hối hận trong ; Họ phát hiện ra rằng theo thứ tự giảm dần, đây là những điều hối tiếc phổ biến nhất trong cuộc sống: Giáo dục, nghề nghiệp, sự lãng mạn, nuôi cái, bản thân và giải trí. Lưu ý rằng không nơi nào trong danh sách này là "không đi du thuyền" hoặc "không mua một chiếc ví của Coach". Những thứ trong danh sách này là những trải nghiệm chứ không phải vật chất. Khi chúng ta vào việc theo đuổi những trải nghiệm mà chúng ta muốn có, thay vì những thứ chúng ta muốn mua, chúng ta đang lấp đầy sổ lưu niệm với những hình ảnh đẹp và những câu chuyện vui nhộn,giàu có. Thậm chí nhiều sự kiện căng thẳng hơn, một lần nữa, có thể tạo ra những câu chuyện thú vị và hài hước.

Vì vậy, trong xã hội chủ nghĩa duy vật này, làm thế nào để chúng ta thay đổi sự tập trung của chúng ta từ chủ nghĩa tiêu thụ, để theo đuổi ? Hầu hết chúng ta sẽ không nhảy ra khỏi ghế sau khi đọc bài này và đi nhảy dù, và nó cũng dễ hiểu thôi. Một số khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong chúng ta lại không phải là những điều thú vị nhất. Đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu gom góp những kỷ niệm cho mình

2. Làm một danh sách những việc cần làm trước khi chết

Tất cả chúng ta đều có những điều mà chúng ta muốn thực hiện một cách bí mật. Hãy lập danh sách và dán lên bảng thông báo, điều này sẽ mang lại những trải nghiệm gần gũi hơn. Hầu hết chúng ta đều bỏ qua những đầy tham vọng của mình, và tin rằng nó là không khả thi hoặc quá đắt đỏ.

3. Dành tiền cho những chuyến phiêu lưu

Giữ con heo đất trên bàn bếp của bạn. Mỗi khi bạn không mua cái gì bạn không thực sự cần, hoặc quyết định không ăn một món ăn nào đó, hãy bỏ món tiền bạn sẽ phải chi cho những thứ đó trong con heo đất đó. Hầu hết chúng ta không nhận ra có bao nhiêu tiền chúng ta có thể tiết kiệm nếu chúng ta không dành nó vào những thứ vụn vặt, vô nghĩa.

4. Có một số mục tiêu nhỏ

Không phải tất cả các trải nghiệm đều phải là làm cái gì đó to tát. Hãy thử làm một điều đó khác biệt mỗi tuần hoặc thậm chí mỗi ngày. Chọn một cách khác để bắt đầu làm việc hoặc có thêm một số bạn mới mỗi dịp . Dành một ít thời gian trong ngày để trải nghiệm cuộc sống thay vì bị kẹt trong một vài thói quen nhàm chán. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên về những điều nhỏ nhặt này có thể thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào.

5. Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Một số những kỷ niệm đẹp nhất chúng ta có được là với người khác. Chỉ cần một cuộc trò chuyện với một người bạn thân có thể đủ để mang lại cho bạn hạnh phúc nếu một ngày nào đó khi bạn cảm thấy buồn.

6. Hãy mở lòng cho những điều mới mẻ

Nhiều người trong chúng ta sợ đi lạc bên ngoài vùng an toàn của chúng ta, điều này thường sẽ không cho chúng ta trải nghiệm nhiều điều trong cuộc đời và sẽ gây ra những sự hối tiếc sau này. Cuộc sống có nghĩa là được sống. Làm những việc mới, đó là cách mà những ký ức được tạo ra!

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích