Những điều phũ phàng trong tình yêu

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 7
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Những điều phũ phàng trong tình yêu

Tình yêu có sức mạnh mãnh liệt nếu bạn biết trân trọng và hạnh phúc của chính mình, vì xung quanh tình yêu còn có rất nhiều điều rất phủ phàng làm cho tình yêu bạn tan vỡ, đau khổ vì nó.

1. Con gái không thích con trai nghèo

“Nghèo” ở đây bao gồm: nghèo về , nghèo về kiến thức, nghèo về kĩ năng sống. Bạn nghèo nhưng vẫn được yêu là do người yêu bạn nhận ra rằng bạn là chàng trai thông minh, có hoài bão, có chí lớn, bạn chỉ “chưa giàu” chứ không “mãi nghèo”. Không cô gái nào thích một chàng trai lười biếng, thiếu mục đích sống và luôn phụ thuộc quá nhiều vào gia đình.

Vì vậy, khi bạn nghèo và mãi ế, không phải do túi tiền của bạn, vấn đề nằm ở mục đích sống của bạn. Con gái khi phát hiện ra con trai quá “nghèo nàn” về mục đích sống và chỉ nghĩ gần chứ không nghĩ xa, họ sẽ rời bỏ bạn ngay.

2. Tiền rất quan trọng

Rất đơn giản, nếu nhiều tiền, hai bạn sẽ có để nghĩ ra các kế hoạch lãng mạn như: , xem phim, ăn tối, tặng quà… khiến tình yêu càng thêm thăng hoa. Nhưng ngược lại, tình trạng cháy túi kéo dài không chỉ làm bạn mà cả đối phương đều cảm thấy bí bách, buồn chán, thậm chí đôi bên trở thành áp lực của nhau với : “Nghèo túng thế này thì làm được gì cho nhau!”.

Đó chính là lí do khiến nhiều cặp đôi nảy sinh mâu thuẫn khi gặp vấn đề trục trặc về tài chính. Hoặc cũng có cặp đôi chia tay vì một kẻ phản bội để chạy theo người giàu có hơn.

Nói như vậy không phải tình yêu chỉ được nuôi dưỡng khi có đầy đủ vật chất. Đôi khi sự khó khăn chính là phương thuốc thử nghiệm độ bền vững và chín chắn của tình yêu. Và chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ nói lên tầm quan trọng của đồng tiền trong tình yêu.

3. Tình thường chỉ đẹp trong 2 năm đầu

Nếu để ý bạn sẽ thấy phần lớn các cặp đôi đều chia tay sau 2 năm quennhau. Đó là do trong 2 năm đầu, cảm xúc trong bạn vẫn được duy trì và bạn luôn cảm thấy rung động như khi mới yêu. Nhưng 2 năm sau, cả hai bắt đầu yêu theo thói quen, nếu tình yêu không đủ mạnh và thử thách xảy ra, hai bạn rất dễ chia tay. Phần lớn các cặp đôi sau 2 năm mà vẫn chưa chia tay, một phần do họ đã yêu theo thói quen và khó từ bỏ được thói quen đó.

4. Yêu nhau không phải vì ngoại hình – Sai lầm

Nếu để ý, bạn sẽ thấy những cặp đôi yêu nhau có thể không quá hoàn hảo, nhưng họ có nét cuốn hút, theo một cách nào đó. Mỗi chúng ta đều có 1 gu riêng về nét đẹp và người yêu bạn sẽ có nào đó mà chỉ có bạn nhận ra. Nét đẹp này thuộc về gu thẩm mĩ cá nhân. Thế nên khi bạn có người yêu, điều đó chứng tỏ rằng bạn không hề xấu chút nào. Các cặp đôi yêu nhau cũng vậy, họ thường giống nhau một cách kì lạ, và có sự hòa hợp về ngoại hình.

Con gái có thể thích con trai không vì người ấy đẹp, mà vì người ấy có tài. Con trai bảo rằng họ thích bạn không phải vì bạn đẹp, đừng tin. Bạn hẳn phải có một vẻ ngoài thu hút họ, họ mới tiếp cận bạn.

5. Sẽ có một giai đoạn nào đó, bạn mất cảm giác yêu

Dù bạn yêu người đó đến đâu, thì cũng sẽ có một khoảng thời gian bạn bỗng dưng…chẳng còn tí hứng thú, không còn chút rung động với người ấy, dù cho trước đó, cả hai hạnh phúc thế nào. Nguyên nhân có thể do: bạn quá , bạn và người ấy ở xa nhau, bạn gặp nhiều áp lực, có những tính cách ở người ấy khiến bạn khó … Tuy nhiên, nếu bạn kiên nhẫn và suy nghĩ chín chắn, một thời gian sau, bạn sẽ khôi phục lại cảm giác như ban đầu.

6. Người yêu của bạn luôn có một “bạn thân khác giới”

Người này đóng vai trò chia sẻ, kết nối và “tư vấn” cho người yêu của bạn, khi người ấy đang gặp rắc rối khi đang quen bạn. Đừng vội ghen tuông vô cớ hoặc lấy làm khó chịu vì điều này, vì có những việc mà những người yêu nhau không thế chia sẻ cho nhau, trong khi bạn thân thì có thể.

Người bạn thân khác giới này có thể đặc biệt một chút, đó từng là “ex”, “người trong mộng”, hoặc “vệ tinh” của người yêu bạn, nhưng vì vài lí do nào đó, cả hai không thể đến được với nhau. Nếu bạn không biết nuôi dưỡng tình yêu của mình thì người “bạn thân khác giới” này có thể thế chỗ bạn rất nhanh đấy.

7. “Chuyện ấy” khiến tình yêu bớt lãng mạn

Không thể phủ nhận, tình dục khiến các cặp đôi thực sự thuộc về nhau và cảm thấy gắn bó hơn. Tuy nhiên, khi đã thuộc lòng “chân tơ kẽ tóc” của nhau thì hầu hết mọi kẻ đang yêu đều dần bộc lộ các thói xấu khác và tự cho mình cái quyền không phải “làm hàng” với đối phương.

Họ nghĩ, “chuyện ấy” là cái mốc đánh dấu tình yêu đã bước sang giai đoạn khác, một giai đoạn “” hơn. Chẳng hạn như thay vì muốn ăn mặc lịch sự, ngồi trong một quán cà phê lãng mạn để tâm sự, thủ thỉ, giờ đây họ lại thích được…. nằm ngả ngốn, trò chuyện với nhau ở nơi “chỉ của hai người”, không lo ai dòm ngó, cũng chẳng cần tới một bộ quần áo sang trọng, đẹp đẽ nào. Như vậy chẳng phải thực tế mà vẫn thoải mái, hơn sao? Đó chính xác là điều hầu hết các cặp đôi nghĩ.

Và như vậy, sự lãng mạn trong tình yêu trượt dốc không phanh là việc chẳng thể tránh khỏi.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích