Những điều đàn ông sợ nghe nhất khi đang yêu

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Những điều đàn ông sợ nghe nhất khi đang yêu

Bản thân những câu nói, từ ngữ này không có gì ghê gớm nhưng ẩn sau nó là hàm ý xa xôi của bạn gái khiến cánh đàn ông đang yêu sợ… phát khóc! Đàn ông thú nhận điều họ cực ghét ở phái đẹp. Trong suy nghĩ của đàn ông, khi đang yêu mà nghe bạn gái nói những lời này thì chẳng khác nào ăn phải trái đắng:

Chẳng điều gì kinh khủng và khiến các chàng trai sợ hãi hơn khi nghe bạn gái nói 3 từ “ có thai!” (Ảnh minh họa).

Nàng thông báo: “Em có thai!”

Chẳng điều gì kinh khủng và khiến các chàng trai sợ hãi hơn khi nghe bạn gái nói 3 từ “Em có thai!”. Lời thông báo ngắn gọn nhưng với các chàng trai chưa muốn lập gia đình hoặc không xác định mối quan hệ lâu dài thì nó có sức nặng tương tự lời tuyên án… tử hình.

Nếu con gái lo lắng, sợ hãi bao nhiêu khi phát hiện mình đã mang thai với bạn trai thì đàn ông cũng thấy kinh khủng bấy nhiêu khi nhận được tin này, nhất là khi chưa sẵn sàng làm bố.

Nàng hỏi: “Anh có biết hôm nay là ngày gì không?”

Câu nói này như một lời nhắc nhở, trách móc đối với đàn ông. Làm sao họ có thể nhớ chính xác tất cả các ngày mà người yêu xem là quan trọng?

Không hẳn họ không nhớ nhưng khi bị cuốn theo công việc và bộn bề cuộc sống, lúc đến ngày (sinh nhật bạn gái, kỉ niệm ngày yêu nhau…) họ nhất thời lãng quên. Để đến khi bị người yêu hỏi, họ mới giật mình vì đã mắc một lỗi lầm lớn đó là đãng trí.

Các chàng thường mách nhau: muốn tránh nghe câu hỏi trên, tốt nhất hãy ghi nhớ các ngày quan trọng vào lịch hoặc điện thoại.

Nàng bóng gió: “Bạn em vừa kết hôn rồi đấy!”

Đàn ông cảm thấy đặc biệt sợ hãi và tồi tệ khi chưa muốn kết hôn mà bạn gái bóng gió xa gần nhắc nhở về chuyện này. Đó không phải là lời kể chuyện thông thường mà ẩn chứa cả mong muốn, gợi ý, ép buộc… của đối với người yêu về một đám cưới họ mong muốn không xa.

Nàng hỏi: “Anh thấy em có xinh đẹp không?”

Một trong những nỗi sợ hãi của đàn ông là khi được hỏi về cảm nhận cá nhân đối với ngoại hình của người yêu. Nếu như với người ngoài, họ dễ dàng bình luận khách quan cô này đẹp, nàng kia sexy nhưng với bạn gái, rất khó để họ đưa ra nhận xét. Dù trong thâm tâm, họ biết chính xác nét đẹp – điểm xấu của người mình yêu.

Dù rất sợ nghe câu nói này nhưng đàn ông lại thường xuyên nhận được câu hỏi này từ bạn gái. Họ thường chọn cách trả lời khôn ngoan nhất là tập trung vào điểm mạnh của đối tác. Chẳng hạn như: “Em cười rất xinh”, “Em có đôi chân đáng ngưỡng mộ”…

Nàng hỏi: “Anh có nhận thấy bất cứ điều gì khác biệt trên cơ thể em không?”

Trừ khi bạn gái màu tóc từ đen sang đỏ chóe hoặc đã trải qua cuộc phẫu thuật nâng ngực, còn bất kì thay đổi nhỏ khác như cắt tóc, sơn móng tay, trang điểm, váy áo mới… các chàng sẽ hiếm khi nhận ra. Song tâm lý chung của con gái là luôn muốn thấy người yêu nhận ra sự khác biệt dù nhỏ nhất trên cơ thể mình.

Do mâu thuẫn này mà đàn ông luôn sợ khi nhận được câu hỏi: “Anh có thấy em có gì khác không?”. Nó khiến họ lúng túng trong việc tìm ra câu trả lời. Có khi người yêu có chiếc váy mới nhưng họ lại phỏng đoán là vừa cắt tóc…

Với con gái, câu trả lời nhầm lẫn đó chứng tỏ bạn trai không quan tâm tới mình. Trong khi bản tính của đàn ông là không để ý đến những điều .

Nàng nói: “Anh ạ, em đã suy nghĩ rồi….”

Câu nói này nghe rất bình thường nhưng nó lại khiến các chàng đang yêu vô cùng khó chịu. Đằng sau chữ “suy nghĩ rồi” kia, đàn ông tự hỏi không biết bạn gái nghĩ gì, gì? Nghe câu nói lấp lửng này, các chàng thường rất tò mò và lo lắng nên chỉ phỏng đoán hai phương án: hoặc đó là một cam kết, hoặc là lời

Theo suy luận của đàn ông thì khi bạn gái nói “em đã suy nghĩ” nghĩa là vấn đề được nhắc tới phải tương đối nghiêm trọng. Trong khi đó, khi đang yêu, con gái lại hay có thói quen “thổi bùng” các vấn đề nhỏ như con kiến.

Có những chuyện chẳng mấy quan trọng song do nói theo cách này nên các chàng cảm thấy sợ hãi và nghĩ có chuyện gì lớn sắp xảy ra.

Nàng nói: “Hãy là một người đàn ông đúng nghĩa đi anh!”

Còn gì đau đớn hơn với các chàng khi bị chính người mình yêu thương, hẹn hò nhắc nhở về giá trị cốt lõi của bản thân: sự nam tính.

Câu nói này chẳng khác nào lời chỉ trích, thậm chí nếu nó được nói bằng một giọng điệu gay gắt thì nó giống như lời xúc phạm. Đàn ông cho rằng, câu trả lời thỏa đáng nhất để đáp trả lại khi nghe câu nói này đó là: “Hãy nhìn lại xem, em có đúng là phụ nữ không? Đừng có cằn nhằn nữa!”.

Nàng nói: “Bố mẹ em muốn gặp anh”

Thực ra, câu nói này không có gì đáng sợ nhưng cái mà người đàn ông đang yêu sợ là chuyện sẽ xảy ra tiếp theo: không gặp thì không được mà gặp thì không khác nào phải vượt qua “chướng ngại vật” rất lớn.

Ngoài ra, đàn ông hiểu rằng khi bố mẹ bạn gái có mong muốn này nghĩa là họ thực sự quan tâm tới mối quan hệ của hai người. Họ cảm thấy mình phải có trách nhiệm hơn và cẩn trọng trong mọi hành động, lời nói với bạn gái chứ không thể yêu đương theo sở thích như khi chưa có sự can thiệp của người lớn nữa. Chính điều này khiến họ thấy sợ hãi.

Nàng nói: “Em đang đau đầu”

Nếu đau đầu thực sự, bạn gái sẽ không thông báo theo kiểu này. Vì vậy, khi nghe người yêu nói: “Em đang đau đầu”, đàn ông lo lắng vì vấn đề đằng sau từ “đau đầu” là có chuyện khiến cô ấy , căng thẳng, không muốn gặp mình.

Và đàn ông càng sợ hãi hơn khi họ không biết làm thế nào để hiểu chính xác chuyện gì đang xảy ra với bạn gái mình. Hỏi thì nàng không nói, có chăng sẽ là nói vòng vo; còn nếu bỏ mặc thì nàng sẽ giận dỗi, cho là không quan tâm.

Nàng hỏi: “Anh đang nghĩ gì thế?”

Trong mắt phái mạnh, hầu hết phụ nữ là những người hay gây phiền toái và tò mò. Họ luôn muốn đọc được ý nghĩ của người khác và muốn biết chính xác những gì đang diễn ra trong đầu người mình yêu. Họ thường xuyên tra vấn người yêu bằng những câu kiểu như: “Anh đang nghĩ gì thế?”.

Điều này khiến đàn ông khó chịu bởi bị kiểm soát từng giây, từng phút. Họ thực sự không muốn trả lời câu hỏi như trên song không trả lời không được, mà trả lời thật thì dễ khiến người yêu nổi khùng.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích