Những đặc điểm cho thấy bạn đã được định sẵn là người thành công

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 9
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Những đặc điểm cho thấy bạn đã được định sẵn là người thành công

Trở thành triệu phú có vẻ như là một khó thành hiện thực, hẳn là nhiều người từng nhận định như vậy. Khi bắt đầu đọc, hiểu và thực hành nhiều hơn những bài học của người thành công, tôi hiểu ra rằng, chính cách bạn suy nghĩ và hành động quyết định khả năng làm giàu của bạn. Những người giàu có sở hữu những đặc điểm chung về tính cách và lối suy nghĩ, hành động như sau.

1. Bắt đầu kiếm tiền từ khi còn trẻ tuổi

Một trong những đặc điểm chung nhất của những người giàu có trên thế giới là họ bắt đầu kiếm tiền từ khi còn rất trẻ. Ví dụ như Mark Cuban đã bắt đầu "kinh doanh'' túi đựng rác từ năm 12 tuổi, Warren Buffett bắt đầu bán kẹo cao su cho trẻ em hàng xóm từ khi ông 6 tuổi, Richard Branson nuôi vẹt để bán từ khi 11 tuổi. Nếu bạn sở hữu tinh thần kinh doanh từ khi còn là một đứa trẻ, bạn sẽ luôn luôn nghĩ ra cách kiếm tiền và chắc chắn sẽ trở thành người giàu có.

2. hành động

Bạn có phải người luôn nhìn thấy các và hành động nhanh chóng để không bao giờ bỏ lỡ thời cơ? Nếu có, thì xin chúc mừng! Người có tư duy hướng tới hành động sẽ luôn thành công. Trong cuốn sách "Hướng dẫn cách cổ phiếu tốt hơn", tác giả Todd Campbell dẫn chứng rằng: "Nhiều ví dụ minh chứng rằng đầu tư dài hạn sẽ giúp bạn kiếm tiền nhiều hơn đầu tư ngắn hạn". Kế hoạch sẽ không bao giờ cho kết quả thành công nếu bạn không liên tục hành động và đầu tư cho nó..

Những người giàu có không bao giờ chờ đợi thời điểm hoàn hảo để hành động. Họ nhận thức rằng, không có thời cơ nào tốt hơn hiện tại để bắt đầu kiếm tiền. Chờ đợi là một trong những sai lầm phổ biến nhất khiến bạn không bao giờ đạt được giấc mơ.

3. Người giàu có tập trung kiếm tiền hơn tiết kiệm

Bí quyết kiếm nhiều tiền của người giàu là tiêu tiền để kiếm được nhiều hơn nữa. Chi tiêu hợp lí, đầu tư thông minh là cách tốt nhất để tiền đẻ ra tiền. Họ luôn giữ cách nghĩ mở về đồng tiền. Bất cứ khi nào cơ hội đến, người có tố chất làm giàu sẽ nắm lấy thời cơ và tận dụng nó, dù có thể cơ hội đó chưa đem lại lợi ích tức thì cho họ. Warren Buffett từng nói: "Cơ hội không đến thường xuyên. Khi trời mưa hãy đem xô chứ không phải những cái cọc ra hứng nước".

4. Là người rộng thời trung học

Theo thống kê của Viện nghiên cứu việc làm, Đại học Chicago, những người năng động trong các hoạt động ở trường thời trung học thường thành công hơn. Bởi họ có nhiều mối quan hệ, do đó sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn.

5. Bạn có thể sống tiết kiệm

Sống tiết kiệm, giản dị là đặc điểm chung của các triệu phú. Thay vì phô trương tài sản, họ thường sống ở mức vừa đủ, lái những chiếc xe phù hợp với nhu cầu, ở trong những ngôi nhà khiêm tốn và ít khi gây chú ý bởi những món đồ sang trọng.

Nếu bạn có thể sống ở mức thấp hơn khả năng thực tế, bạn sẽ có nhiều tiền để đầu tư dài hạn hơn.

6. Luôn kiên nhẫn

Đây là một đức tính nổi bật ở những người biết kiếm tiền. Thực tế, việc làm giàu cần rất nhiều thời gian. Warren Buffett, một trong những người giàu có nhất thế giới, đã dành cả cho sự nghiệp, ông kiếm hơn 80% tài sản hiện có sau 50 tuổi. Vì thế, bạn phải kiên nhẫn. Thành công sẽ đến với những người không bao giờ .

7. Biết cách tối ưu hóa thế mạnh bản thân

Không ai hoàn hảo. Những người giàu có thể không giỏi ở 99% các việc thông thường, nhưng họ rất xuất sắc ở 1% những công việc ít người làm được. Họ biết cách tận dụng thế mạnh của bản thân và không ngừng hoàn thiện những điểm yếu. Họ luôn về , trong khi những kẻ nghèo thì luôn phàn nàn về hiện tại. Những người giàu có tin tưởng rằng họ chính là người xây dựng của chính mình. Nếu bạn cũng tự tin vào bản thân, biết cách tận dụng ưu thế riêng, bạn chắc chắn sẽ xây dựng sự nghiệp thành công.

8. Không ngừng học hỏi

Bằng cấp có thể tạo sự khác biệt cho bạn nhưng không khiến bạn giàu hơn. Bill Gates là một trong những người nổi tiếng thành công mà không tốt nghiệp Đại học. Nhưng điều đó không phải một trở ngại đối với ông. Những người thành công liên tục học hỏi và cải thiện bản thân họ bằng cách đọc, học và tiếp thu những kiến thức, kĩ năng mới hàng ngày, hàng giờ.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích