Những câu nói không có trong từ điển của người giàu

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 3
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Những câu nói không có trong từ điển của người giàu

Cách lựa chọn ngôn ngữ hàng ngày sẽ tiết lộ của bạn về tiền bạc. Đây cũng chính là sự khác biệt lớn giữa người giàu và người bình thường.

Business Insider đã trích đăng 7 câu nói Kiyosaki cho biết thường xuyên nghe được từ người cha nghèo, còn người cha giàu thì không.

1. "Tôi không mua cái này được đâu"

Còn người giàu sẽ nói: "Làm thế nào mua được nó nhỉ?"

Bên trên là lời khẳng định, còn bên dưới là câu hỏi. Một trói bạn lại, và một buộc bạn phải suy nghĩ. Khi bạn nói "Tôi không thể mua nó", não bạn sẽ tự ngừng hoạt động. Nhưng khi nói "Làm thế nào để mua nó", não bạn sẽ phải làm việc.

Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa bạn phải mua mọi thứ. Vấn đề ở đây là bạn nên thường xuyên luyện tập cho bộ não, vì trí tuệ càng minh mẫn, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

2. "Tôi làm việc vì tiền"

Còn người giàu sẽ nói: "Tiền làm việc cho tôi"

Có sự khác biệt giữa việc người giàu và người thường chọn cách được trả lương thế nào. Người thường muốn được trả theo – theo tháng hay giờ chẳng hạn. Còn người giàu thường có công ty riêng, được nhận hoa hồng, chọn cổ phiếu hoặc chia lợi nhuận.

Nếu làm việc vì tiền, tức là bạn đã giao cho ông chủ. Còn nếu để tiền làm việc cho bạn, tức là bạn là người có quyền kiểm soát chúng.

3. "Những việc liên quan đến tiền thì nên cẩn thận. Đừng "

Còn người giàu sẽ nói: "Hã cách quản lý rủi ro"

Người giàu tham gia cuộc chơi để . Điều này luôn đòi hỏi phải có yếu tố rủi ro. Một việc quan trọng không kém là phải chấp nhận rủi ro một cách khôn ngoan. Sự liều lĩnh mù quáng sẽ chẳng dẫn bạn đi đến đâu cả. Nhưng chấp nhận những rủi ro một cách thông minh (bạn có thể nhận biết chúng nhờ giáo dục và ) sẽ đ lại cho bạn những phần thưởng rất lớn.

4. "Căn nhà của tôi là một loại tài sản"

Còn người giàu sẽ nói: "Căn nhà là một loại tiêu sản"

Hãy nếu ngừng làm việc hôm nay, tài sản là những thứ sẽ đổ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản sẽ lấy tiền của bạn ra. Hiểu được sự khác biệt giữa hai điều này là rất quan trọng. Sở hữu một căn nhà rất đắt đỏ, mà không phải lúc nào giá của nó cũng đi lên.

Dĩ nhiên, ý tôi không phải là không được mua nhà. Điều tôi muốn nói là bạn nên hiểu sự khác biệt giữa tài sản và tiêu sản. Khi muốn mua căn nhà lớn hơn, việc đầu tiên tôi làm là mua tài sản có thể tạo ra đủ dòng tiền cho căn nhà mới đã

5. "Học hành chăm chỉ vào, để tìm được công ty tốt mà làm việc"

Còn người giàu sẽ nói: "Học hành chăm chỉ vào để còn tìm được công ty tốt mà mua lại"

Người giàu không bao giờ sợ nghĩ lớn. Họ luôn đặt kỳ vọng cao và muốn kiếm được nhiều tiền.

6. "Tôi sẽ chẳng bao giờ giàu được"

Người giàu thì nói: "Tôi là người giàu. Và người giàu sẽ không làm chuyện này"

Kể cả khi người cha giàu của tôi gần như phá sản sau một biến cố tài chính, ông vẫn tự nhắc nhở mình là một người giàu. Ông luôn nói: "Nghèo và phá sản là hai chuyện khác nhau. Phá sản là tạm thời, còn nghèo là vĩnh viễn".

7. "Tôi không thích tiền"

Còn người giàu sẽ nói: "Tiền bạc là sức mạnh"

Phần lớn chúng ta được dạy phải đi học trường tốt, tìm được việc làm và biết ơn vì mọi thứ mình đang có. Nói thẳng ra, là phần lớn chúng ta được dạy phải an phận.

Nhưng trái lại, người giàu nghĩ về tiền rất logic. Họ cho rằng tiền chính là công cụ đầy , có thể mang đến nhiều lựa chọn và cơ hội trong cuộc sống.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích