Nhận biết chàng có yêu bạn thật lòng không chỉ cần quachuyện ăn uống

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 13
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Nhận biết chàng có yêu bạn thật lòng không chỉ cần quachuyện ăn uống

Ăn uống có thể cho thấy phẩm cách của một người và cũng có thể thấy được người đó có tốt với bạn hay không. Tình yêu lãng mạn thực sự, đôi khi chỉ là việc người đó đợi bạn cùng ăn cơm, chăm sóc bạn trong bữa ăn, dành cho bạn những đồ ăn ngon, những món mà bạn thích, che chở bạn và yêu thương bạn đến suốt .

Hãy xem lại mối ngay nếu anh ta chỉ thích chú ý đến điện thoại

Tôi từng gặp một cặp vợ chồng tại nhà hàng ăn tự chọn, gia đình ấy ngồi cạnh bàn tôi, họ ăn có vẻ im ắng và rất ít nói chuyện. Anh chồng mắt chăm chú vào điện thoại, tay trái không ngừng vuốt màn hình, còn cô vợ thì chú tâm chăm sóc cho con ăn.

Lúc ăn gần xong, phục vụ đến thu tiền, họ đến cạnh cặp vợ chồng đó, người đàn ông giật mình thốt lên: “Sao đắt thế?”

Giọng nói khá to, khiến tôi, bạn gái và những vị khách khác đềutò mò ngẩng đầu lên nhìn về nơi họ ngồi. Cô vợ đỏ mặt, nhẹ nhàng nói: “Để em trả, để em trả”, sau đó cúi đầu móc ví tiền ra thanh toán.

Nhìn thấy vợ móc tiền, anh chồng vẫn cằn nhằn: “Biết sớm đắt thế này, thì không đến đây ăn rồi. Cô ăn đi, tôi không ăn nữa”.

Thế là từ lúc đó anh chồng không ăn thêm một miếng nào nữa và ngồi khoanh tay dựa ghế, chằm chằm nhìn vợ ăn.

Kì thực trong không gian ngột ngạt ấy, lại hòa thêm sự khó chịu, cùng với ánh mắt giám sát chăm chú đó của người chồng thì cô vợ và đứa con muốn ăn cũng khó. Bên cạnh đó, lại thêm những ánh mắt dị nghị, để ý của những khách hàng xung quanh khiến cho cô vợ trở nên xấu hổ ngại ngùng.

Tôi và bạn gái cũng ngại và không dám nhìn sang nữa.

Thực ra với giá một người hơn 300.000 đồng cũng không phải là đắt, nhưng họ có nỗi khổ riêng, vợ chồng thiếu thốn về thì khổ trăm bề. Nhưng đôi khi xa xỉ một chút để vợ con vui vẻ ăn một bữa thật ngon thì rất đáng mà, anh chồng đến chuyện này cũng không làm được sao? Lẽ nào vợ con anh không xứng đáng để ăn một bữa ăn vui vẻ ấm cúng?

Nếu có một người đàn ông như thế hiện diện trong cuộc sống của bạn, người mà đến việc dành một bữa ăn thật ngon cho bạn mà cũng tiếc, trong bữa ăn chỉ để ý đến bản thân, không quan tâm đến cảm nhận của bạn, vậy làm sao bạn có thể vào sự ấm áp của anh ta trong cuộc sống? Bạn sao có thể hi vọng anh ta sẽ là chỗ dựa và cho bạn mỗi lúc khó khăn?

Người đàn ông trong bữa ăn chỉ biết đến bản thân, không quan tâm đến cảm nhận của bạn, vậy làm sao bạn có thể hy vọng vào sự ấm áp của anh ta trong cuộc sống chứ?

Tình yêu nếu không dựa trên bởi những điều trong cuộc sống như trang phục, ăn uống, ngủ nghỉ, tiền nong thì sẽ chẳng thể lâu dài, và điều đó lại càng đúng hơn trong hôn nhân.

Ăn uống tuy là chuyện nhỏ thường ngày, nhưng tình yêu chẳng phải xuất phát từ những điều nhỏ nhặt này hay sao?

Tình yêu thực sự vốn ẩn chứa bởi những điều nhỏ nhặt trong chuyện ăn uống ngủ nghỉ, và nó luôn luôn mang đến những khoảnh khắc ấm áp lạ thường.

Tình yêu chân thành là anh ta luôn bạn cùng thưởng thức một bữa cơm nóng hổi

Hôm qua tôi về nhà mẹ cùng với mấy người bạn thân, mẹ tôi lúc đó đang dọn dẹp trong nhà bếp, ba đang ngồi bóc hành. Tôi hỏi có cần con giúp gì không, ba mẹ xua tay bảo hai người làm được rồi và chẳng hề cho tôi giúp.

Gà đang được hầm trên bếp than, mẹ tôi đang xào rau, còn ba đang ngồi bên canh bếp đẩy củi cho mẹ. Mẹ tôi không ngừng nhắc nhở: “Ông phải cho lửa to một chút, rau xào lửa phải to vào” ba tôi đầu tóc đã bạc nhưng nghe lời mẹ như một đứa trẻ và đáp “Ừ, ừ”.

Các món đã được làm xong, cả một bàn đầy thức ăn, mẹ tôi vẫn đang dọn dẹp nhà bếp, ba tôi nói: “Đợi mẹ con lên rồi hẵng ăn”. Chúng tôi hào hứng rót nước ngọt, nhưng ba lại làm sẵn cho mẹ một cốc trà sữa: “Dạ dày của mẹ con không tốt, không được uống đồ lạnh”.

Đợi khi mẹ tôi lên, cả nhà vui vẻ cùng ăn cơm. Ba tôi không ngừng gắp đồ ăn cho mẹ, bữa ăn thật ấm cúng vui vẻ.

Thực ra ba mẹ tôi bình thường cũng có lúc cãi cọ, nhưng được chốc là ba tôi lại dỗ để mẹ tôi vui, mẹ tôi hễ hết khóc là lại cười liền.

Trên đời này có một điều tuy rất nhỏ nhưng ấm áp đó là chờ đợi người mình yêu cùng ăn cơm.

Tình yêu thực sự ẩn chứa sau điều nhỏ nhặt trong chuyện ăn uống ngủ nghỉ, nhưng luôn luôn mang đến sự ấm áp lạ thường

Lúc còn trẻ, chúng ta luôn cho rằng hoa tươi, sô cô la, son môi mới là lãng mạn, là tình yêu. Tuổi tác lớn dần chúng ta mới ý thức được rằng tình yêu lãng mạn thực sự là ai đó đợi bạn cùng ăn cơm, dành cho bạn những thứ ngon nhất, những món bạn thích ăn nhất, che chở bạn, cùng bạn đi đến cuối đời.

Tình yêu ấm áp là khi đến mấy anh ta cũng sẽ lo lắng cho bạn rất nhiều

Là phụ nữ điều đáng sợ nhất không phải là làm sai điều gì đó, mà là yêu nhầm người. Vậy làm sao để có thể nhìn được phẩm cách của một người đàn ông qua bữa ăn? Làm sao để nhận ra được người đàn ông đó có đáng để bạn gửi gắm cuộc đời qua những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, đáng để bạn yên tâm trao trọn cuộc đời cho họ?

Tôi nhớ đến một cặp vợ chồng trẻ là đồng nghiệp cũ của tôi trước đây.

Có lần anh chồng tham gia cuộc thi giảng dạy dành cho giáo viên của thành phố, khi bốc bài giảng dự thi, anh bốc được bài giảng đầu tiên ngay vào ngày đầu tiên của cuộc thi tức ngay ngày sau đó. Đêm hôm ấy anh bận rộn làm giáo án, bài thuyết trình, luyện giảng cho trôi chảy, gần như cả đêm không ngủ.

Sáng ngày hôm sau, sau khi hoàn thành xuất sắc bài thi, anh lấp tức về quê. Vợ anh đang ở văn phòng làm việc gọi điện thoại cho anh bảo anh về nhà nghỉ ngơi cho đỡ mệt.

Nhưng ai mà ngờ, một lát sau, anh mở cửa văn phòng khiến vợ anh rất ngạc nhiên: “Bảo anh về nhà ngủ cơ mà, sao không về?”

Trước mặt mọi người, anh rút từ trong ngực ra một cái ham-bơ-gơ đùi gà quay và đưa cho vợ: “ Đây là món em thích ăn, anh dự thi xong liền đi mua đấy. Sợ sẽ bị nguội, nên anh ôm ở trong ngực cho nóng, mau ăn đi.” Nói xong anh đẩy cửa ra về.

Hình ảnh gầy gò của anh lúc đó trong mắt chúng tôi lại trở nên đẹp đến lạ lùng, còn vợ anh thì ngại đến đỏ mặt, trông đáng yêu hết chỗ nói.

Vậy thật ra, tình yêu là gì? Đó là việc bạn dành cho ai đó những món ngon nhất, thứ tốt nhất, làm họ vui vẻ, để họ thấy được rằng đối với bạn, họ là tất cả.

Một người đến chuyện ăn uống cũng không nghĩ đến bạn, không nhường nhịn bạn thì sao có thể hi vọng những điều to lớn hơn ở họ? Càng không cần nói đến chuyện yêu thương chiều chuộng bạn.

Chúc bạn tìm được một người sẽ luôn ở bên, che chở bạn, luôn yêu thương và cùng bạn đi đến cuối cuộc đời.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích