Người thành công làm gì khi bạn còn đang ăn trưa?

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 6
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Người thành công làm gì khi bạn còn đang ăn trưa?

Kim đồng hồ vừa chỉ đúng 12 giờ, bạn tíu ta tíu tít tụm năm tụm bảy với mấy cô đồng nghiệp để ăn trưa và lê la kể chuyện chồng con cho đến tận 2 giờ chiều, còn người thành công làm gì?

"Suy nghĩ vào buổi sáng. Hành động vào buổi trưa. Ăn vào buổi tối. Ngủ khi đêm về", thi hào William Blake cho rằng chúng ta có thể làm được nhiều hơn trong một giờ nghỉ trưa, chứ không chỉ đơn thuần là tám chuyện xả stress. Theo gợi ý của Life Hack, bạn có thể vận dụng não bộ của mình một chút kể cả trong lúc đang thư giãn.

1. Rời văn phòng

Đây là thói quen cơ bản nếu bạn muốn tận dụng tốt giờ nghỉ trưa của mình. Nó sẽ giúp bạn không bị phân tâm và có cơ hội làm mới bản thân. Nếu cứ ngồi tại bàn làm việc để ăn trưa mỗi ngày, bạn có thể bị sếp và đồng nghiệp đến công việc đấy. Thay đổi không khí một chút cũng là một cách tốt để các bộ phận trong cơ thể được "F5". Nhiều nghiên cứu đã chứng minh ăn ngay tại bàn làm việc là không tốt cho sức khỏe chút nào.

2. Xem lại những gì đã diễn ra trong tuần

Kiểm soát mọi mặt của mình không quá khó. Đó là lý do vì sao người thành công luôn có thói quen xem xét và đánh giá lại. Ví dụ, bạn có thể lật lại những email đã gửi tuần qua để tiếp theo nên làm gì, hoặc xem lịch hẹn từ giờ đến cuối tuần. Tận dụng giờ ăn trưa để suy nghĩ sẽ giúp bạn tiết kiệmthời gian cho buổi chiều. Đây cũng là tâm trí bạn khá thông thái và sáng tạo để vạch ra các giải pháp cho một vấn đề nào đó. Vậy là bạn sẽ có đến 9 giờ mỗi ngày để làm việc chứ không chỉ 8 tiếng như mọi người.

3. Bồi đắp các mối quan hệ

Những người thành công biết rằng ai đó tại một sự kiện chỉ là bước khởi đầu cho một mối quan hệ. Tiếp theo, họ sẽ phải dành nhiều cho người đó. Và ăn trưa chính là cách tuyệt vời để phát triển một mối quan hệ, do mọi người có xu hướng cởi mở về bản thân vào những lúc ăn uống như thế này.

Danh bạ các mối quan hệ: Mỗi ngày bạn có thể bổ sung vào danh bạ những người quan trọng cho sự nghiệp của mình, kèm tên, chức vụ, công ty, số điện thoại và địa chỉ email. Nếu sau này bị sa thải, bạn sẽ cần đến những thông tin này đấy.

4. Tập thể dục nhẹ

Người thành công biết rõ luyện tập là việc làm rất cần thiết để duy trì sức khỏe và khả năng tập trung. Họ có nhiều cách để tập trong giờ nghỉ trưa, như đến phòng tập, đi bộ hay thậm chí chống đẩy nhanh. Đây cũng là cách tuyệt vời để giảm stress nơi công sở. Một số công ty như HBO còn có lớp học yoga ngay tại cơ quan. Nhiều công ty ở Việt Nam cũng có chế độ mời chuyên gia về dạy các bài tập thư giãn cho nhân viên vào buổi trưa và chiều.

5. Ăn khỏe chứ không phải để cho có

Những gì bạn nạp vào người trong bữa trưa có ảnh hưởng rất lớn đến làm việc trong ngày. Đó là lý do vì sao người thành công không ăn mỳ và các thức ăn quá nhiều dầu ăn, đường và tinh bột trong bữa trưa. Để năng lượng, hãy ăn hạnh nhân, óc chó hoặc các đồ ăn lành mạnh khác. Bạn cũng nên tránh đồ ăn có mùi nặng hoặc nước chấm đi kèm để giữ hơi thở thơm tho.

6. Chợp mắt một chút

Người thành công hiểu rõ giá trị của việc nghỉ ngơi. Chợp mắt 20-30 phút sẽ giúp bạn tăng năng suất và có trí tuệ minh mẫn. Ngủ trưa giúp khởi động lại sinh học sau nửa ngày làm việc, ngăn ngừa kiệt sức, giảm stress, đảm bảo tinh thần tỉnh táo và nhờ đó, hiệu suất công việc cũng được cải thiện rõ rệt. Thiếu giấc ngủ trưa, chúng ta sẽ mệt mỏi vì không có thời gian ngơi nghỉ. Sự gắng sức sẽ làm tiêu hao , tạo ra nhiều chất cặn bã và chất độc làm tê liệt hệ thần kinh.

Ngủ trưa cũng giúp giảm nguy cơ bệnh tim, giúp nâng cao nhận thức của các giác quan. Những người ngủ trưa ít nhất ba lần/ tuần, khả năng mắc các bệnh về tim mạch ít hơn 37%. Đối với nam giới, tỷ lệ này là 64%. Một giấc ngủ ngắn giúp cơ thể khởi động lại tốt hơn để chống lại sự xâm nhập các căn bệnh về tim mạch.

Hãy tìm phòng nghỉ ngơi trong công ty. Nếu không có, bạn cũng có thể vào phòng họp hoặc một văn phòng yên tĩnh nào đó để chợp mắt.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích