Nghiên cứu của Mỹ: “5 bí quyết để cuộc đời hạnh phúc”

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1.6k
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Nghiên cứu của Mỹ: “5 bí quyết để cuộc đời hạnh phúc”

Con người có thể cảm nhận được hạnh phúc nhiều hơn từ khả năng của mình. Có 5 bí quyết để hạnh phúc được đăng tải trên trang Live Science của Mỹ.

Từ những nghiên cứu gần đây, người ta tin rằng hạnh phúc của con người được chi phối bởi sức khỏe và gen không thể kiểm soát bản thân. Tuy nhiên, giáo sư Soja Lyubmirsky của trường Riverside đại học California “Cách cảm nhận hạnh phúc của con người được theo mức độ di truyền, chúng ta biết rằng hoàn cảnh cuộc đời có ảnh hưởng ít nhiều đến cảm giác hạnh phúc nhưng dù vậy phần lớn hạnh phúc có được là do chính bản thân”.

Báo cáo nghiên cứu của giáo sư được tóm tắt thành 5 bí quyết dưới đây:

1. Luôn biết ơn người khác

Một bộ phận những người tham gia nghiên cứu đã thư gửi tới những người đã từng giúp đỡ mình. Sau đó, họ báo cáo rằng họ cảm nhận được sự hạnh phúc khi làm việc này. Khi có thói quen viết thư, cảm giác hạnh phúc sẽ được tiếp tục trong thời gian 1 tuần đến tháng sau đó. Dù thư không được chuyển đến địa chỉ thực tế thì các tình nguyện viên vẫn cảm thấy và thỏa mãn.

2.

Việc hình dung một tương lai tươi sáng rất quan trọng. Các thành viên tưởng tượng ra một cuộc đẽ với người bạn đời, tìm được một công việc tuyệt vời hay có sinh hoạt lý tưởng và viết vào nhật ký. Một số tuần sau đó họ thấy rằng cảm giác hạnh phúc tăng lên

3. Hồi tưởng lại những hạnh phúc từng có

Hàng tuần, các thành viên viết ra ba việc đã xảy ra khiến họ cảm thấy hạnh phúc. Dường như họ tốt hơn khi nhớ lại những việc đó và cảm giác hạnh phúc tăng lên một cách đáng kinh ngạc.

4. Tìm thấy sở trường của bản thân

Các thành viên tự tìm ra điểm mạnh của chính mình và thể hiện nó trong cuộc sống mỗi ngày. Người có óc hài hước sẽ khuấy động mọi người khi buồn tẻ, tại nơi làm việc có thể có những câu nói đùa, giỡn cợt khôi hài… Họ sẽ cảm thấy vui vẻ và có ích hơn khi sử dụng những sở trường của mình.

5. Đối xử tốt với người khác

Giúp đỡ những người gặp khó khăn thì chính bản thân mình cũng cảm thấy hạnh phúc. Báo cáo cho thấy nhiều người đã thật hạnh phúc khi họ tham gia một quỹ hay một hoạt động tình nguyện nào đó.

là hạnh phúc không phải một thứ gì đó xa lạ, mãi mãi chỉ cầu nguyện và đi tìm. Nó đơn giản hơn ta nghĩ. Nó hiện diện khi chúng ta biết ơn những gì mình có và có ý thức thể hiện sự biết ơn đó chứ không phải coi mọi thứ đều là chuyện hiển nhiên, thường tình. Hạnh phúc là ngồi xuống viết vài lời cảm ơn người đã giúp ta với tất cả sự thành tâm. Và hãy tin rằng những điều thiên hạ cho là không tưởng là cổ tích… là những điều sắp thành sự thật và sẽ diễn ra ngay trên chính cuộc đời chúng ta. Vì chúng ta sống để chờ đợi chúng. Đừng bao giờ nghĩ mình là kẻ đáng thương nhất mà hãy cho phép bản thân được hạnh phúc và hạnh phúc thật sự. Hãy cho thế giới biết, bạn là người khác biệt như thế nào bằng cách bộc lộ những điểm mạnh, sự hơn người của bản thân… những thứ mà có thể giúp thế giới tốt hơn từ chính con người bạn. Và hãy luôn tử tế với người khác, vì người tử tế luôn được tôn trọng và dễ dàng có được sự giúp đỡ, đó là lí do để bạn không bao giờ bị bất hạnh. Ra ngoài và tìm đến cộng đồng để cho đi tình thương, sự quan tâm, trắc ẩn… để cảm thấy ấm lòng vì bạn đã có ích với một đứa trẻ vô gia cư, một cụ già neo đơn, một tâm hồn thống khổ nào đó. Ngay tức khắc, bạn nhận ra sự hiện diện của bạn là không hề vô nghĩa. Bạn đã hạnh phúc rồi đấy!

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích