Ngày mai không bao giờ đến

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 11
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Ngày mai không bao giờ đến

Bạn đã bao giờ nghe câu thành ngữ “Ngày mai không bao giờ đến!”?

Hãy thế này: Hôm nay là thứ tư, bạn có một công việc cần làm nhưng bạn chưa muốn làm ngay. Bạn nói “Thôi để ngày mai hãy làm”. Bạn không nói “Để thứ năm tuần này làm” mà bạn nói “ngày mai”. Ngày hôm sau là ngày thứ năm, bạn lại tiếp tục nói “Thôi để ngày mai!” và cứ tiếp tục qua thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật rồi đến thứ hai tuần sau.

Ngày mai không tồn tại. Khi chúng ta thức dậy vào sáng “ngày mai” thì nó đã biến thành “hôm nay”. Bởi vì chỉ có “bây giờ” là thời gian duy nhất mà chúng ta có thể sử dụng. Một khi đã trì hoãn thì chúng ta sẽ cố tìm cách để trì hoãn nó mãi… cho đến một mà chúng ta không thể trì hoãn được nữa. Đến thời điểm đó, hoặc là chúng ta cuống cuồng lao đầu vào công việc và hy vọng có thể hoàn thành trước hạn chót, hoặc là chúng ta nhận ra không còn có đủ thời gian để hoàn thành nó nữa và bỏ cuộc. Dù lúc đó bạn rơi vào trường hợp nào thì nó cũng không mấy tốt lành.

Quá khứ đã trôi qua. Tương lai được xây dựng nên từ . Bạn không thể sống lại những ngày quá khứ, ban chỉ có thể học hỏi từ nó, từ những gì mà bạn đã trải qua, từ những thành công và của bạn. Bạn cũng sẽ không biết được tương lai. Cách chăm lo tốt nhất cho tương lai là xây dựng hiện tại. Không có gì được đảm bảo một cách trong tương lai. Nếu bạn nói rằng “Tôi sẽ làm việc đó vào ngày mai” thì bạn cũng có thể nói “Tôi sẽ làm việc đó vào 10 năm sau”. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng: nếu ngày mai một sự cố xảy ra và khiến bạn không thực hiện được dự định thì sao?

Mỗi khi cần làm một việc gì đó, bạn nên lẩm nhẩm câu này: “Tôi sẽ làm việc đó ngay bây giờ!”. Hãy lặp lại câu nói này nhiều lần cho đến khi nó trở thành tiềm thức của bạn, cho đến khi thói quen hành động ngay lập tức đã trở thành một phản xạ bản năng. Bạn sẽ không còn trì hoãn nữa.

Những người thành công và hạnh phúc nhất không bao giờ trì hoãn. Họ sắp xếp công việc của họ và hoàn thành theo đúng lịch trình. Nếu một sự cố nào đó xảy ra, họ có thể linh hoạt kế hoạch, nhưng họ không bao giờ lấy đó làm cái cớ để trì hoãn. Bạn đã bao giờ nghe một người bán hàng thành công nói rằng “Hãy để khách hàng chờ đến ngày mai!” hay một nhà văn thành công nói “Chờ đến năm sau tôi sẽ bắt tay vào viết cuốn tiểu thuyết mới” chưa?

Bạn đang sống trong hiện tại. Hãy tận dùng thời điểm “bây giờ” để thực hiện những gì bạn cần làm và muốn làm.

Bạn muốn ra ngoài dục? Hãy ngay!

Bạn muốn giảm cân? Hãy lên kế hoạch ăn kiêng và thực hiện nó ngay từ bữa ăn chiều nay của bạn!

Bạn muốn viết một cuốn sách? Hãy bắt tay vào tìm tư liệu, lên đề cương rồi bắt đầu viết những dòng đầu tiên.

Bạn thích một cô gái, muốn nói chuyện với cô ấy nhưng bạn quá và nghĩ rằng bạn sẽ gọi cho cô ấy sau? Hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay! (Trừ khi bạn đang đọc bài này vào lúc nửa đêm hay tờ mờ sáng, đừng nói là tôi không cảnh báo bạn)

Bạn muốn kinh doanh? Đây là một công việc lớn, hãy bắt tay vào tìm hiểu thông tin trước khi đưa ra quyết định hay xây dựng kế hoạch kinh doanh của bạn, nhưng đừng lấy đó làm cái cớ để trì hoãn. Thời gian nghiên cứu và tìm hiểu không nên quá lâu.

Bạn cảm thấy cơ thể không khỏe nhưng không dám đến bệnh viện để kiểm tra? Hãy đi ngay! Càng để lâu thì tình trạng bệnh của bạn sẽ càng nặng hơn.

Bất cứ một cuộc hành trình dài nào đều khởi đầu bằng những bước đi đầu tiên. Hãy biến ngày hôm nay thành ngày bạn bắt đầu đặt bước chân trên con đường của riêng bạn.

Được rồi, lời cuối cùng: Bây giờ bạn có việc gì quan trọng cần làm? Hãy tắt máy tính (nếu cần) và đi làm việc đó ngay!

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích