Nếu bạn cố gắng mà vẫn nghèo thì nguyên nhân là do 6 điều này

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 0
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Nếu bạn cố gắng mà vẫn nghèo thì nguyên nhân là do 6 điều này

Nhiều người thường tự hỏi: "Đến bao giờ tôi mới trở thành triệu phú?". Nếu bạn đã thực sự cố gắng, nhưng thành quả đạt được không khả quan, rất có thể chính cách tư duy và thói quen hàng ngày đang là hòn đá tảng đang kéo bạn thụt lùi.

Hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau, nhưng nếu bạn đang có những thói quen sai lầm này thì đã đến lúc bạn cần thay đổi để quản lý tài chính của mình:

1. Coi việc tiết kiệm quan trọng hơn việc kiếm tiền

Khi những người giàu đánh giá tầm quan trọng của việc tiết kiệm và đầu tư, họ nhận ra rằng, chìa khóa để trở nên giàu có là tập trung vào kiếm tiền.

"Số đông quá chú tâm đến các phiếu giảm giá, sống tiết kiệm mà bỏ lỡ những lớn. Thậm chí, ngay giữa một cuộc khủng hoảng dòng tiền, người giàu bỏ qua những suy nghĩ tủn mủn của đám đông. Họ là bậc thầy trong việc dồn mọi sự chú ý vào điều duy nhất họ đam mê: Những món tiền lớn ", theo tác giả Siebold của cuốn "How Rich People Think" (Người giàu suy nghĩ như thế nào).

Bạn không nên bỏ qua các chiến lược tiết kiệm thông minh. Nhưng nếu muốn sở hữu tài sản lên tới 7 con số, "đừng về việc hết tiền, hãy tập trung vào việc kiếm ra nhiều tiền hơn", Siebold nói.

Sau khi nghiên cứu 5 năm về các triệu phú tự thân, tác giả sách bán chạy Thomas C. Corley nhận ra, người giàu không bao giờ chỉ dựa vào 1 nguồn thu nhập. Khoảng 65% họ có ít nhất 3 dòng thu nhập để có thể trở thành triệu phú đô la, theo cuốn sách "Change your habits, change your life" (Thay thói quen, đổi ).

2. Không có mục tiêu về tài chính

"Lý do số 1 khiến hầu hết mọi người không đạt được điều họ muốn là họ không biết bản thân muốn gì", theo triệu phú tự thân T. Harv Eker viết trong cuốn sách "Bí mật tư duy của triệu phú".

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn phải có một mục tiêu rõ ràng, cũng như một và thời hạn cụ thể. Khi thiết lập mục tiêu, đừng ngại nghĩ lớn. Người giàu muốn đạt được nhiều và sẵn sàng với các thử thách. "Không ai có thể giàu có và sống cuộc đời họ mơ ước mà không nghĩ lớn", theo tác giả Siebold.

3. Thường xuyên dùng cụm từ "Tôi muốn" và "Ước gì"…

Suy nghĩ và hành động của bạn sẽ quyết định bạn có thể giàu có hay chỉ sống ở mức trung bình. Đó là của bạn. Trong cuốn sách "Your are a Badass at making money", tác giả Jen Sincero đã viết: "Nếu bạn đang phá sản hay gặp vấn đề tài chính, bạn có thể thay đổi cách sử dụng ngôn ngữ để nâng cấp bản thân".

Hãy hạn chế sử dụng một số cụm từ như "Tôi muốn", "Tôi cần"… Bởi đó là một cách khác để nói rằng "Tôi thiếu". Cụm từ "Tôi ước" cũng có nghĩa là "Tôi không kiểm soát được".

Thay vào đó, hãy bắt đầu dùng các cụm từ như "Tôi có", "Tôi tạo ra", "Tôi chọn"…

4. Bạn chưa đầu tư

Đầu tư là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp bạn giàu có. Càng bắt đầu sớm, bạn càng dễ trở nên giàu có.

"Trung bình, các triệu phú đầu tư 20% thu nhập của họ mỗi năm. Sự giàu có của họ không được tính bằng số tiền họ kiếm được mỗi năm, mà dựa trên cách họ đã tiết kiệm và đầu tư theo ", theo quan điểm chuyên gia tài chính Ramit Sethi trong cuốn sách bán chạy "I will teach you to be rich" (Tôi sẽ dạy bạn cách trở nên giàu có).

, để bắt tiền của bạn "làm việc" khá dễ dàng. Nhờ các ứng dụng đầu tư, bạn có thể bắt đầu bằng cách đầu tư số tiền tiết kiệm dự phòng của mình. Cách dịch vụ tư vấn đầu tư tự động (robo-advisors) có thể giúp bạn, bất kể bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng.

5. Hài lòng với "vùng an toàn" của bản thân

Một người trung lưu muốn sống thoải mái. Mặt khác, người giàu lại bị kích thích bởi cảm giác mạo hiểm, không chắc chắn.

"Sự thoải mái về thể chất, tâm lý, cảm xúc là mục tiêu chính của tầng lớp trung lưu. Những bộ não đẳng cấp sớm nhận ra rằng, việc trở thành một triệu phú không dễ dàng và nhu cầu sống thoải mái có thể phá hỏng ". Họ học cách thoải mái khi đối mặt với tình trạng mạo hiểm, bất ổn liên tục", theo tác giả Siebold.

6. Bạn nghĩ rằng giàu có là một sự may mắn

Nếu bạn nghĩ rằng trở nên giàu có là việc ngoài tầm với, bạn có thể sẽ chẳng bao giờ kiếm được hàng triệu đô la. Những người kiếm tiền ở mức trung bình không thể giàu hơn bởi "đám đông nghĩ rằng họ không xứng đáng với sự giàu có. Họ tự hỏi bản thân: Tôi là ai mà có thể giàu có chứ?".

Sự thật là, bạn có mọi quyền để làm giàu, nếu bạn sẵn sàng tạo ra những giá trị lớn cho người khác. Hãy bắt đầu tự hỏi: "Tại sao không phải tôi?". Đó chính là cách các triệu phú, tỷ phú đã bắt đầu trên con đường trở nên giàu có của họ.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích