Nắm rõ 5 quy tắc về tâm lý này để cuộc sống trở nên đơn giản hơn

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 4
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Nắm rõ 5 quy tắc về tâm lý này để cuộc sống trở nên đơn giản hơn

Bạn của 10 năm trước, của hôm nay và của 10 năm sau vẫn là một người, nhưng chẳng phải là một người nữa. Điều thay đổi nhất chính là suy nghĩ và cảm nhận đó. Bạn trong quá khứ, đều độc lập vì những suy nghĩ của chúng ta thay đổi theo hoàn cảnh và .

1. Thật ra người ta không để ý đến bạn nhiều như bạn nghĩ đâu 

đây là một sự thật rất phũ phàng đúng không? Hầu như ai cũng rất để ý đến những gì mà người khác nghĩ về mình. Bất cứ hành động, lời nói, biểu cảm gì cũng sợ bị soi mói, bị chỉ trích, bị phê phán. Chính những điều đó khiến bạn mất và khó để sống đúng với chính mình. 

Thế nhưng thật sự những gì bạn nghĩ có thể sẽ chẳng bao giờ là sự thật đâu. Đó chỉ là những giả định trong đầu bạn mà thôi. Hãy là chính mình, làm những gì mình thích mà không cần xem người khác sẽ nghĩ gì. 

2. Chúng ta liên tục thay đổi

Mấy hôm nay cư dân mạng đang xôn xao quanh câu chuyện của một cô ca sĩ nhí. Chuyện là cô bé gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả với sự giản dị đáng yêu của một đứa trẻ miền Tây với áo bà ba. Nhưng khi lớn lên, cô bé thay đổi cách ăn mặc và trở thành chủ đề bàn tán. Một bức ảnh đi biển với áo ngắn và quần đùi khiến mọi người choáng váng và lên tiếng chỉ trích. Nhưng nói đi rồi cũng phải nói lại, ai của quá khứ cũng không thể giống chính mình của ngày hôm nay được. 

Bạn của 10 năm trước, của hôm nay và của 10 năm sau vẫn là một người, nhưng chẳng phải là một người nữa. Điều thay đổi nhất chính là suy nghĩ và cảm nhận đó. Bạn trong quá khứ, hiện tại và tương lai đều độc lập vì những suy nghĩ của chúng ta thay đổi theo hoàn cảnh và kinh nghiệm cuộc sống. Vì thế nên chúng ta chẳng bao giờ đoán được tương lai sẽ có chuyện gì, sẽ nghĩ như thế nào đâu. Cứ sống cho hiện tại đi. 

3. Ngừng việc tự so sánh mình với người khác

Sự phát triển của công nghệ thông tin khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt là sự phát triển của mạng xã hội có thể giúp mọi người cập nhật và chia sẻ những khoảnh khắc tốt đẹp nhất. Đó cũng là lúc những so sánh thường trực hơn.

Chúng ta so sánh cuộc sống của mình với sự hoàn hảo được thấy trên mạng xã hội, so sánh công việc của mình với những chia sẻ về việc nhẹ lương cao của một người bạn nào đó… Và tất cả những điều đó khiến ta bị tổn thương.

Tất cả chúng ta đều muốn được công nhận, nhưng bằng cách so sánh với người khác và càng trở nên thì chẳng phải là việc khôn ngoan. 

4. Đừng bao giờ giả sử những lời khuyên

Có nghĩa là đừng đưa ra những lời khuyên không đúng lúc. Bạn thật sự muốn giúp họ thế nhưng chẳng ai có thể nghe lời khuyên khi họ đang rối ren lo lắng. 

5. Bạn nên kiểm soát phản ứng của mình

Cách phản ứng của bạn đối với vấn đề, sự kiện hoặc tình huống quan trọng hơn bản thân tình huống. Trong cuộc sống thái độ chính là thứ quyết định hạnh phúc. Bạn có thể chọn cách gạt bỏ cảm xúc của mình để nhìn nhận mọi thứ tốt hơn. Trong bất cứ tình huống tiêu cực nào, hãy cố gắng gạt bỏ nó trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể,nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những suy nghĩ hoặc phản ứng tiêu cực.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích