Nắm chắc được chữ “buông” không chỉ là cách dưỡng tâm tốt nhất, mà còn khiến cuộc sống phức tạp của bạn trở nên đơn giản

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1.7k
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Nắm chắc được chữ “buông” không chỉ là cách dưỡng tâm tốt nhất, mà còn khiến cuộc sống phức tạp của bạn trở nên đơn giản

Nắm chắc được chữ “buông” không chỉ là cách dưỡng tâm tốt nhất, mà còn khiến của bạn trở nên đơn giản. Có một cách dưỡng tâm gọi là “buông bỏ”, có một cách giải quyết sự việc gọi là “từ bỏ”, có một loại gọi là “thả bay”, một chữ”buông” mà thể hiện được nhiều triết lý nhân sinh.

Có một cách dưỡng tâm gọi là “buông bỏ”

Người giỏi vẽ để lại thông điệp, người dưỡng tâm thì để lại khoảng trống. Buông bỏ lúc nào thì tâm hồn được nhẹ nhõm lúc đó. “Buông bỏ” và “tự tại” là hai cảnh giới cao nhất của đời người.

Có một cách giải quyết sự việc gọi là “từ bỏ”

Để có được hạnh phúc thì cách là biết trân trọng những gì đang có, từ bỏ những thứ không thể có được. Quan trọng nhất là sau khi từ bỏ cũng không thấy hối hận.

Có một kiểu làm việc gọi là “buông xuống”

“Buông xuống” không có nghĩa là không làm nữa. Hôm nay không có đầu đuôi thì có thể ngày mai sẽ có ,Bởi vì có “hoãn” ắt có “viên”, sự việc hoãn lại tất sẽ tròn đầy, sự tình hoãn lại ắt có chuyển biến.

Có một cách quản lí gọi là “buông tay”

Quản lí không chỉ là giữ chặt không buông, càng không phải việc tự mình làm lấy, mà là động viên tính tích cực của mọi người. Trói chặt tay chân thì đương nhiên là không có sức sống rồi.

Có một loại suy nghĩ gọi là “thả bay”

Để cho suy nghĩ được bay bổng. Sự sáng tạo bắt nguồn từ tưởng tượng, sức tưởng tượng còn quan trọng hơn nhiều.

Có một loại quan sát gọi là “phóng tầm mắt”

Có thể phóng tầm mắt thì hãy phóng tầm mắt ngắm nhìn phong cảnh. Sức nhìn có thể thấy cả dải ngân hà, núi cao nước chảy, áng mây bềnh bồng, nhìn được nhiều hơn những thứ chỉ thấy trước mắt.

Còn nữa…

Có một kiểu dùng người gọi là “yên tâm”

Có một kiểu thi đấu gọi là “mở rộng”

Có một kiểu dưỡng sinh gọi là “an tâm”

Một chữ “buông” mà trăm ngàn ý nghĩa. Nếu vận dụng tốt nó thì sẽ khiến cuộc sống phức tạp trở nên đơn giản, tâm tư trở nên rõ ràng, tâm tình sốc nổi trở nên an yên. “Buông” trở thành thái độ sinh tồn của , là sự nhìn xa trông rộng, là sự bình yên sau sự sâu sắc.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích