Muốn trưởng thành hãy trang bị ngay 5 điều này

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 6
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Muốn trưởng thành hãy trang bị ngay 5 điều này

Hành trang chuẩn bị cho cuộc sống của bạn là đây.

1. Tìm kiếm một công việc có ích

Hãy tìm một công việc mà bạn yêu thích, cuộc sống thất tuyệt vời khi mà bạn chỉ đem về nhà một khoản tiền nhỏ về nhà và tận hưởng chúng hơn là cứ phải nặng nề chịu đựng những nghề nghiệp mà bạn không thích, hãy sống như ngày nào cũng là cuối tuần.

Hãy thử đi, ngày nào cũng sống với người mình ghét liệu có thoải mái hay không chính vì thế phải sáng suốt nhất có thể để có được một ngành nghề mà bạn thích, bạn có và nó khiến bạn hạnh phúc thế là đủ bởi chỉ khi có được điều đó bạn mới có thể làm việc mà có được niềm vui mới dành hết tâm trí mà làm được.

Chính vì thế ngay từ bây giờ đừng bao giờ nghĩ rằng mình phải chọn nghề thật là nhiều tiền, thật là hot, không bạn ơi, ngành nghề ấy là bạn chọn cho chính mình chứ không phải chọn cho xã hội hay cho bất cứ người nào. Chính vì việc không chọn đúng ngành, đúng nghề mà tình trạng thiếu việc làm ở ngành này, dư nhân lực của ngành khác xảy ra đấy ạ.

2. Nói “Đồng ý”

“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành trọn phần ai???” Bạn lúc nào cũng mong muốn cuộc đời mình sẽ thật là nhẹ nhàng, có công việc không cần làm nhiều mà vẫn nhiều tiền. Thế nhưng cuộc đời vốn có cái triết lý riêng của nó, tạo hóa đã biết cách tạo ra những khó khăn, thử thách để rèn luyện và tôi luyện con người trở nên cứng cỏi hơn tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn sau mỗi lần dấn thân. Không leo núi sao có kinh nghiệm leo núi, không thử nấu ăn thì làm sao nếm cho vừa miệng được… Khi đối dện với những công việc mới, những nhiệm vụ mới cúng ta thường sợ, sợ , sợ bị thương, sợ mất sức, sợ, chữ sợ đã khiến con người né tránh, khiến họ không tin tưởng vào bản thân trước cái mới.

Thế nhưng bạn biết không việc đương đầu với thử thách sẽ giúp bạn biết tích lũy thêm những kinh nghiệm, để…khi gặp lại những trường hợp cũ bạn biết cách ứng xử tốt nhất. càng làm càng quen, càng làm càng lão luyện. Chính vì vậy đừng vội những thử thách mới mà hãy đương đầu với nó càng nhiều càng tốt.

3. Hãy biết tự chăm sóc bản thân

 

 

Lúc nhỏ đau có mẹ mua thuốc, té có bố đỡ dậy thế nhưng khi lớn bạn cũng phải biết được rằng nếu không biết chăm sóc bản thân thì bạn sẽ cực kỳ tệ đấy, bạn đang hủy hoại chính bản thân mình. Đau thì tự đi mua thuốc, đi khám bác sĩ đi đừng để cho người khác phải lo lắng, đừng để bệnh nặng thêm, lớn rồi phải biết chăm sóc chứ. Bạn cũng phải tự biết làm đẹp cho bản thân đừng vô tâm “thế nào cũng được” người ta nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” thế nhưng một người hiện đại phải đáp ứng được hai điều trên mới đúng và chất bạn ạ. Tiếp tới đừng lười nữa hãy bỏ điện thoại, laptop xuống ra ngoài hít thở nào, tập thể dục thể thao sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt hơn.

4. Phải có một tài khoản ngân hàng và phải biết sống

Bạn càng lớn có nghĩa là bạn đang gần đến với cái thời kỳ “lương của gia đình” mà bước vào thời kỳ tự túc và tầm nhìn xa là phải báo ân những người sanh  thành, nuôi dưỡng. Chính vì vậy hãy biết tiết kiệm đi coi như đó là phần thưởng mà người lớn đã cho mình trên bước trưởng thành. Tin tôi đi, tuy ít hay nhiều nó cũng sẽ rất có ích.

5. Phải tạo một mối quan hệ tốt đẹp đi, càng rộng càng tốt

Bạn là người hướng nội ư đừng lấy đó làm lý do cho việc bạn lúc nào cũng ru rú trong cái vỏ ốc của mình. Bạn cho rằng “ít bạn cũng được, chỉ cần thân”. Điều đó cũng tốt thế nhưng không hẳn có lợi bạn ạ. Việc đi làm ở một công ty mới lại gặp những người bạn mình đã từng quen ôi thật là đỡ hồi hộp biết bao. Bạn muốn mua nhà lại có một chị bạn làm bất động sản thì thật quý biết mấy Chính vì thế ngay từ bây giờ hãy vận dụng tài ngoại giao của bạn làm quen với những người bạn mới đi. Tôi tin nó sẽ giúp ích cho bạn đấy, đừng sợ hãi bạn nhé.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích