Muốn hạnh phúc cứ yêu thương vô tư là đủ

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 0
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Muốn hạnh phúc cứ yêu thương vô tư là đủ

Có những lúc bận rộn, ngước nhìn bầu trời trong xanh, khát vọng về một miền tịnh độ an nhiên thanh tĩnh, mong tìm được một chốn bồng lai tiên cảnh, dạo chơi giữa non xanh nước biếc, nhặt một nhành hoa, hái một chiếc lá, để cho tất cả những suy nghĩ nhẹ nhàng phiêu đãng giữa non xanh.

Đôi khi quay đầu nhìn lại, thấy thanh xuân giống như một màn diễn lớn, chưa kịp vẫy tay chào, thì nó đã nhanh chóng hạ màn. Sống giữa chốn hồng trần, hẳn ai cũng thích ngắm những đám mây trắng trôi lơ lửng trên bầu trời xanh, thích nghe tiếng mưa rơi bên cửa sổ, lắng nghe trái tim tĩnh lặng an nhiên, để cho cơn mưa cuốn trôi hết bụi trần, khiến linh hồn trở nên tinh khiết.

Bước đi trên đường đời, mọi người đều có hướng đi riêng. Gió cũng được, mà mưa cũng được, bùn lầy gập ghềnh, những đau khổ và oan ức, những cô đơn và đau đớn, niềm vui và nỗi buồn, luôn mang một trái tim biết ơn, mỉm cười đối mặt.

Dùng tâm tĩnh lặng để nhìn này chính là đại trí tuệ của nhân sinh. Học cách dùng tâm thái đạm nhiên để đối phó với tất cả những niềm vui và nỗi buồn, ung dung vượt qua, không sợ hãi trước vinh nhục, tĩnh nhìn hoa nở hoa tàn, mỉm cười nhìn mây cuộn mây trôi.

Thống khổ giúp chúng ta học được trưởng thành, dạy chúng ta biết cách lãng quên. Trong vùng đất thuần khiết của tâm hồn, dùng những đám mây thiện tâm để gột rửa bụi mờ, nội tâm luôn giữ vững một ngọn đèn chói lọi, như vậy sẽ không mất phương hướng trong , hạnh phúc sẽ cứ thế liên tục, kéo dài mãi mãi.

Trong cuộc sống, luôn có một số người khiến bạn mãi không thể quên, và luôn có những chuyện là vết thương sâu thẳm trong lòng không thể chạm tới. Có lẽ, khi nghe thấy một bài hát, sẽ nghĩ về những chuyện quá khứ đó, những năm tháng từng tràn đầy lý tưởng và đam mê, đã từng có niềm vui, đã từng có say đắm.

Có lẽ, nhìn thấy một vầng trăng sáng, liền cảm thấy một sự dịu dàng, trong lòng bỗng dâng lên một sự bồng bềnh êm ái. Có lẽ, đi qua một góc phố lạ lẫm, nhìn thấy một quen thuộc, đột nhiên sẽ nhớ một người. Có thể đó là niềm vui, cũng có thể đó là nỗi buồn.

Nhìn lại con đường đã đi qua, mặc dù đã trải qua những gian khổ và nước mắt, nhưng vẫn đọng lại trong ký ức. Khi giai điệu ấm áp lại lần nữa trôi nhẹ bên tai, chúng ta sẽ vẫn cất vang tiếng hát và hy vọng cuộc sống sẽ luôn đẹp đẽ, tràn ngập ánh nắng mặt trời!

Trong những tháng ngày đằng đẵng, lặng lẽ giữ lấy sự điềm nhiên, phẩy nhẹ tay áo đưa bầu cảm xúc, đưa phần cảm khái gửi vào những đám mây khói phảng phất. Đột nhiên nhìn lại, hóa ra đã cảm ngộ rõ ràng về cuộc sống, ngoài ra còn có sự khoan dung, vui tươi cởi mở.

Ngồi trong yên tĩnh, lắng nghe những lời thì thầm của tâm hồn, đó là một sự thanh tỉnh của sinh mệnh, là sự thấu triệt vạn vật vạn sự, trong gió mưa u tối nhưng vẫn thấy vô cùng rõ ràng.

Thưởng thức sự kiên trì của nước chảy đá mòn, hướng về sự yên tĩnh của trời xanh mây trắng, luôn luôn vững tin, lấy thiện làm gốc, đối xử chân thành với người, không hổ thẹn với đất trời và lương tâm. Có lẽ, chuyện đời khó lường, nhân sinh vô thường, rất nhiều sự tình, phải trải qua rồi mới có thể thấu hiểu; có nhiều giấc mộng, thê lương rồi mới tỉnh táo rõ ràng.

Mang cơn gió nhẹ và làn mây bay vào một bức họa cuộc sống, luôn luôn mỉm cười, để ôm lấy ánh mặt trời tươi sáng. Có một trái tim yêu thương không vị kỷ, thì sẽ có tất cả.

Cuộc sống là một chặng tu hành, mục đích không quan trọng, cái hưởng thụ được chính là quá trình, cái cần tu hành chính là tâm hồn. Cuộc sống giống như một sân khấu lớn, mỗi người đều có một vai diễn, khoảnh khắc nào cũng đều đặc sắc. Mỗi một cảnh đẹp xung quanh chúng ta đều tràn ngập hy vọng, mở cửa sổ trái tim, để ánh mặt trời chiếu rọi, mang một trái tim biết ơn đối mặt với hiện tại và , thế giới này sẽ tràn đầy tình yêu.

Có lẽ, những năm tháng đã để lại cho chúng ta những thăng trầm đau thương, nhưng điều mà cuộc sống dành cho chúng ta nhiều nhất chính là sự cảm động. Cảm động mỗi một khi hoa nở, trân quý mỗi một chiếc lá rơi. Sự giao hoán của bốn mùa, sự luân hồi của cuộc sống, chúng ta không có cách nào để nắm bắt, những gì chúng ta phải làm đó chính là sống trong hiện tại, trân trọng từng chút một, không phụ bạc điều của mỗi mùa.

“Hỷ nộ ai lạc, bi hoan li hợp” đều là giai điệu của những năm tháng. Học cách điềm nhiên, học cách biến hóa, đ những chuyện không vui biến thành bình thường, sống đơn giản hạnh phúc, làm một chân thật. Thấu triệt sự điềm nhiên của tâm hồn, không so đo tính toán trăng tròn trăng khuyết. Khi đối mặt với cuộc sống, phẩy mực tung tóe, vẽ nên nét hoa nở rộ, sống cuộc sống theo cách của riêng mình, mà không ai có thể thay thế được.

Trong cuộc sống, núi một chặng, nước một chặng, mang ý thơ của đóa hoa xuân và vầng trăng thu, cũng có những bất công gập ghềnh, chúng ta không thể nào được hoàn cảnh, nhưng chúng ta có thể thay đổi tâm thái của chính mình. Không thể thay đổi ngoại hình, nhưng có thể nở một nụ cười tươi, xinh đẹp chi bằng sống đẹp.

Thống khổ và đau thương đều thuộc về quá khứ, phiền não và sầu muộn hãy để gió cuốn đi. Không phải mỗi một khi hoa nở đều sẽ cho ra quả; không phải mỗi một nụ cười đều là niềm vui; không phải mọi đám mây đều sẽ biến thành mưa; không phải sau mỗi cơn mưa đều sẽ xuất hiện cầu vồng. Cuộc sống giống như một chuyến du hành, sẽ được thưởng thức những phong cảnh khác nhau, sẽ thu hoạch về những tâm trạng khác nhau.

Cho dù chuyện đời có phức tạp thế nào đi chăng nữa, sẽ luôn có một nơi yên tĩnh mà ta có thể an toàn đặt tâm mình vào đó; cho dù sa mạc hoang vắng như thế nào đi chăng nữa, sẽ luôn có một ốc đảo có thể khiến ta vui tươi phấn khởi.

Nhìn thế giới với tấm lòng , khắp nơi trên thế gian này đều là cảnh đẹp. Thưởng thức cuộc sống bằng tình yêu bao la, khắp nơi trên thế gian này đều có chân tình!

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích