Muốn ghi nhớ những gì bạn đọc trên mạng thì đừng ngồi yên một chỗ

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 12
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Muốn ghi nhớ những gì bạn đọc trên mạng thì đừng ngồi yên một chỗ

Biển thông tin trên mạng rất dễ khiến chúng ta bỏ sót hoặc đơn giản là quên mất một số điều thực sự giúp ta tìm được những gì mình muốn.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn nhớ được những thông tin quan trọng, để bạn có thể thực hành vào tạo ra thói quen khi áp dụng với các hoạt động tìm kiếm thông tin.

Hãy dùng giấy dán ghi chú

Lý do để bạn sử dụng công cụ này là vì chúng sẽ không biến mất khỏi tầm mắt khi bạn đã dùng xong.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ghi ghép trên một mẩu giấy, trên máy tính hay trên điện thoại? Bạn đóng màn hình, gấp mẩu giấy, tắt ứng dụng và những gì bạn ghi lại sẽ biến mất. Về cơ bản, chúng không nữa. Tất nhiên điều này không hề tốt cho những gì bạn đã ghi chép (nhằm mục đích ghi nhớ) và tạo điều kiện cho sự trì hoãn lên ngôi.

Vì thế trước khi bạn bắt đầu đọc một cuốn sách, hay tham gia một khóa học, một dự án, dù là mang tính cá nhân hay chuyên môn, hãy nhớ mua lấy một lô giấy dán ghi chú. Nhờ thế, bất kỳ thông tin quan trọng nào mà bạn cần nhớ cũng nằm ngay trước mắt bạn.

vào những ý tưởng cốt lõi

Không phải mỗi trang trong một cuốn sách đều đáng ghi nhớ. của bạn cũng quý giá như một thứ tài sản . Bạn càng sáng suốt trong việc quyết định dùng nó vào việc gì, thì càng hiệu quả trong việc đạt được mục đích của mình.

Nếu bạn đã đọc rất nhiều sách tự học hoặc sách kinh doanh, bạn sẽ biết rằng đa phần cả chương chỉ để kể chuyện – những câu chuyện không làm gì khác ngoài việc minh họa cho các khái niệm đã hoặc sắp được trình bày. Bạn có thể tiết kiệmthời gian bằng cách ghi ra ý tưởng chính trên một mảnh giấy dán ghi chú, sau đó chuyển sang ý tưởng chủ đạo tiếp theo của cuốn sách.

Thực hành/áp dụng càng sớm càng tốt

Chuyên gia thuyết trình Mel Robbins đã nói rất nhiều về "quy tắc 5 giây" của mình. Bà tin rằng nếu bạn có một ý tưởng mới, mà không làm gì với ý tưởng đó trong 5 giây thì nó sẽ chết, và bạn gần như sẽ không bao giờ thực hiện ý tưởng đó.

Các cảm xúc thường có xu hướng vỗ về mỗi người để họ giữ nguyên hiện trạng mọi thứ trong mình. Chúng ta không thích những đột ngột, những sự kiện phá vỡ mô thức đã thiết lập của chính mình.

Tất nhiên điều này là hoàn toàn bình thường. Nhưng có một vấn đề: Nếu bạn có một ý tưởng hay, và bạn không làm gì với nó cả… Thì nghĩa là bạn đã phung phí thời gian của mình.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến điều gì đó (dù là để , tiền bạc, các mối quan hệ và sự hài lòng với nói chung), thì bạn sẽ hành động ngay lập tức. Bạn sẽ làm một điều gì đó để giúp bạn tiến một bước gần hơn đến kết quả mà bạn muốn đạt tới, ngay cả khi hành động đó chỉ đơn giản là viết các ý tưởng ra trên giấy dán ghi chú.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích