Một người có khả năng phụng sự người khác nhiều đến đâu, thì thành tựu của cuộc đời họ cũng lớn đến đó

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Một người có khả năng phụng sự người khác nhiều đến đâu, thì thành tựu của cuộc đời họ cũng lớn đến đó

Sự phong phú của sinh mệnh là bởi trái tim vị tha của chúng ta, một là từ một nội tâm thanh bình. Con đường nhân sinh không cần phải quá trau chuốt, thiết thực làm mọi việc, đơn giản mà làm người. Cuộc sống sẽ vô cùng tuyệt vời!

Dưới đây là 3 câu chuyện cảm động lòng người:

Câu chuyện thứ nhất: Tấm lòng của một em bé

Có một cô gái độc thân vừa mới dọn nhà, cô phát hiện hàng xóm sát vách là một gia đình nghèo khổ, một quả phụ cùng hai đứa nhỏ. Có một buổi tối, cả dãy nhà đột nhiên mất điện, cô gái kia không thể làm gì khác hơn là tự mình châm nến. Không bao lâu sau, bỗng nhiên nghe thấy có người gõ cửa.

Thì ra là đứa nhỏ nhà hàng xóm sát vách, chỉ thấy nó lắp bắp hỏi: “Dì ơi, xin hỏi nhà dì có nến không?” Cô gái nghĩ thầm: Nhà bọn họ nghèo đến nỗi một cây nến cũng không có sao? Nhất định không được cho bọn họ mượn, tránh để bọn họ ỷ lại!

Vì vậy, cô hét lên với đứa nhỏ: “Không có!” Vào lúc cô chuẩn bị đóng cửa thì đứa nhỏ nhà nghèo kia lại nở một tươi khả ái: “Con cũng biết là nhà dì nhất định không có!”

Dứt lời, nó lấy từ trong ngực ra hai cây nến, liền nói: “Mẹ con và con sợ dì ở một mình lại không có nến, nên con đem hai cây sang cho dì.” Lúc này cô gái vừa tự trách lại vừa cảm động đến rơi nước mắt, ôm đứa nhỏ vào lòng thật chặt.

Câu chuyện thứ hai: Chúng ta chỉ bất tiện trong 3 tiếng

Ngày đó tôi cùng chồng may mắn đặt được vé tàu về quê nhà chồng, sau khi lên tàu mới phát hiện có một người đang ngồi ở vị trí của chúng tôi, chồng tỏ ý bảo tôi ngồi ở vị trí bên cạnh người phụ nữ, nhưng anh không yêu cầu người phụ nữ nhường lại chỗ. Tôi nhìn kĩ thì phát hiện chân phải của bà có một chút bất tiện, lúc này mới hiểu được vì sao chồng không bảo bà nhường lại chỗ.

Anh cứ đứng như vậy từ Gia Nghĩa cho tới Đài Bắc, từ đầu chí cuối chưa từng tỏ ý với người phụ nữ rằng đây là chỗ của mình, lúc xuống xe, xót chồng nên tôi bảo anh: “Nhường chỗ là việc tốt, nhưng đi từ Gia Nghĩa đến Đài Bắc lâu như vậy, trên đường anh có thể bảo bà ấy trả lại chỗ cho anh ngồi một lúc mà.” Chồng tôi nói: “Người ta là bất tiện cả đời, chúng ta chỉ bất tiện có 3 tiếng đồng hồ mà thôi.”

Nghe chồng nói như vậy, tôi thấy rất cảm động, có một người chồng tốt bụng, làm việc tốt lại không muốn người khác biết, khiến cho tôi bỗng nhiên cảm thấy thế giới trở nên hòa ái vô cùng. Chúng ta sẽ không thành công trong 3 phút, nhưng chỉ cần 1 phút thăng hoa thì từ đó về sau thế giới quan sẽ có sự thay đổi.

Câu chuyện thứ ba: Hai vợ chồng già ở khách sạn

Một đêm đầu xuân, khi mọi người đã say ngủ, một cặp vợ chồng già bước vào một khách sạn, thế nhưng khách sạn đã đầy chỗ.

Người lễ tân ở trước quầy không đành lòng đêm khuya để hai cụ lại phải đi tìm khách sạn khác, liền dẫn họ tới một căn phòng: “Có lẽ đây không phải căn phòng tốt nhất, nhưng ít ra thì hai bác cũng không phải bôn ba nữa.”

Hai cụ thấy căn phòng ngăn nắp sạch sẽ thì rất vui mừng ở lại.

Sang ngày hôm sau, khi hai cụ muốn thanh toán tiền phòng thì người lễ tân nói: “Không cần đâu ạ, vì phòng mà hai bác ở là phòng của cháu. Chúc hai bác lên đường may mắn!”

Thì ra, anh đã làm việc ở quầy cả một đêm. Hai cụ già hết sức cảm động, nói: “Con trai, con là người kinh doanh khách sạn tốt nhất mà ta từng gặp. Con sẽ nhận được báo đáp.” Người lễ tân tươi cười, tiễn hai cụ ra cửa, xoay người đi thì đã quên chuyện này.

Rồi một hôm, anh nhận được một phong thư, bên trong là chiếc vé máy bay một chiều đi New York, anh đi theo chỉ dẫn trong thư thì tới trước một tòa cao ốc sang trọng. Thì ra, người mà đêm đó anh tiếp đãi là hai vợ chồng một tỉ phú. Tỉ phú này đã vì anh mà mua cả một khách sạn lớn, cũng rất tin tưởng giao cho anh và tin rằng anh sẽ làm tốt công việc quản lý kinh doanh khách sạn lớn này.

Đây là câu chuyện truyền kỳ về người giám đốc đầu tiên của khách sạn Hilton nổi tiếng.

Nhân quả thực ra do chính chúng ta !

Người tài giỏi khi chưa rõ ràng về mục tiêu vĩ đại của cuộc sống, thì đều để tâm làm tốt những việc ngay trước mắt!

Mỗi người đều là người phục vụ, vì phần lớn đều bắt đầu từ việc phụng sự người khác trước, một người có phụng sự người khác nhiều đến đâu, thì thành tựu của họ cũng lớn đến đó!

ta khi còn sống sẽ trải qua rất nhiều việc. Trên đường, có thể sang sảng tiếng cười; trên đường, có thể tủi thân rơi nước mắt; trên đường, có tự tin khi thành công; trên đường, có cảnh tỉnh khi ; mỗi một trải nghiệm đều là trân quý.

Sự phong phú của sinh mệnh là bởi trái tim vị tha của chúng ta, một cuộc sống tốt đẹp là từ một nội tâm thanh bình. Con đường nhân sinh không cần phải quá trau chuốt, chỉ cần thiết thực làm mọi việc, đơn giản mà làm người. Cuộc sống của bạn sẽ vô cùng tuyệt vời!

Nếu bạn muốn được yêu, thì hãy yêu người trước;

Bạn được người quan tâm, hãy quan tâm người trước;

Nếu bạn muốn được người đối xử tốt, thì trước tiên hãy đối xử tốt với người.

Đây là một bí quyết mà đảm bảo là hiệu quả, có thể áp dụng trong bất kỳ tình huống nào.

Nếu như bạn muốn có những người bạn chân tình, thì trước tiên bạn nhất định phải thật tâm đối đãi với bạn bè trước, sau đó bạn sẽ phát hiện ra rằng bạn bè cũng bắt đầu đối với bạn thật lòng;

Nếu như bạn mong muốn có được niềm vui, thì hãy mang đến cho người khác niềm vui trước, sau đó bạn sẽ phát hiện ra rằng mình càng ngày càng hạnh phúc.

Chúng ta có thể làm cho mình những sự việc tốt nhất, thì hãy vì người khác mà làm nhiều việc tốt hơn nữa.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích