Mẹo nhỏ cực đơn giản giúp bạn phát triển thói quen tích cực

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 9
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Mẹo nhỏ cực đơn giản giúp bạn phát triển thói quen tích cực

Bạn muốn trở thành một nhà văn, điều đầu tiên là phải viết hằng ngày. Rồi bạn sẽ tạo được cho mình thói quen viết, viết nhiều hơn, viết tốt hơn. Đến một ngày bạn sẽ không cảm thấy khó khăn để mở đầu một câu chuyện, không quá khó khăn để thay thế một từ ngữ nào đó, lúc đó bạn đã thật sự đang bước đến với thành công rồi đó.

1. Mỗi lần một thói quen

Thường thì ai cũng muốn có tất cả, thế nên khi muốn thay thế những cái xấu của mình bằng cái tốt, họ thường ôm đồm rất nhiều thứ cùng một lúc. Và đương nhiên như thế sẽ không thành công. khiến họ và không thử lại lần hai. Nhưng đó mới thật sự là sai lầm to lớn. Cái gì cũng thế, cần phải có thời gian chứ không thể nhanh chóng được, đặc biệt đó là một thói quen tốt thì càng cần đó thời gian để áp dụng. 

2.

Tất cả mọi quá trình hay quy trình, bắt đầu là điều rất quan trọng. Bắt đầu là bạn đã thành công được một nửa rồi đó. Khi bắt đầu có thể mọi thứ sẽ trở nên hỗn loạn một chút, nhưng đừng nghĩ về nó quá nhiều, hãy lên kế hoạch chi tiết và hành động ngay, mọi chuyện sẽ đi vào quỹ đạo ngay thôi. 

3. Chia nhỏ các mục tiêu

Chia thói quen theo các bước nhỏ là một cách thật sự rất thông minh. Ví dụ bạn muốn trở thành một nhà văn, điều đầu tiên là phải viết hằng ngày. Rồi bạn sẽ tạo được cho mình thói quen viết, viết nhiều hơn, viết tốt hơn. Đến một ngày bạn sẽ không cảm thấy khó khăn để mở đầu một câu chuyện, không quá khó khăn để thay thế một từ ngữ nào đó, lúc đó bạn đã thật sự đang bước đến với thành công rồi đó. 

4. Nhất quán

Hãy thực hiện một việc gì đó hằng ngày, đúng vào giờ đó, bạn sẽ sớm tạo cho mình thói quen.

5. Tự tạo động lực cho chính mình

Bạn nên nhớ bất cứ việc gì cũng phải có động lực để thực hiện, và động lực không dài, cũng như người ta chỉ tắm trong vòng 10 phút trong 1 ngày. Thế nên hãy tạo động lực hằng ngày nhé. 

6. Tập trung vào hành động hôm nay và quên đi kết quả

Ám ảnh bởi kết quả cuối cùng sẽ khiến bạn bị áp lực, căng thẳng và dễ dàng thất vọng. Vì thế bạn càng không nhìn thấy được sự của chính bản thân mình. Thế nên hãy quên nó đi, điều bạn nên quan tâm lúc này chính là việc bạn đang làm , gắn bó với nó và làm tốt nó. 

7. Thưởng thức quá trình

Thưởng thức quá trình thói quen của bạn sẽ giúp rất nhiều, giúp bạn tích cực và về khả năng của mình. 

8. Đừng bỏ quên nó 3 ngày liên tiếp

Mỗi một ngày là bạn đang cố gắng để tạo thói quen tốt cho chính bản thân mình. Thế nhưng đừng vì một phút mà khiến mình bỏ lỡ đi dù chỉ 1 ngày bạn nhé. 

Tôi tham gia 1câu lạc bộ võ thuật, 1 lần bỏ tập, tôi đã nghĩ đó sẽ là lần . Nhưng không, đã có lần thứ nhất, sẽ có lần thứ 2, lần thứ 3, và cả lần thứ n nữa. Thế nên đừng bỏ lỡ dù chỉ là một chút thôi bạn nhé.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích