Lợi ích bất ngờ từ việc theo dõi chi tiêu hàng ngày

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 9
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Lợi ích bất ngờ từ việc theo dõi chi tiêu hàng ngày

Việc quản lý tài chính cá nhân là một việc không hề dễ dàng và là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Theo nghiên cứu, 2/3 người Mỹ không theo dõi chi tiêu hàng tháng. Điều tưởng chừng như rất nhỏ này lại dẫn đến nhiều hệ quả mà bạn không ngờ tới như , mâu thuẫn gia đình, lo lắng cho hiện tại và tương lai.

Nguyên tắc chính xác nhất và đơn giản nhất cho bạn đó là: Số tiền tiêu phải ít hơn số tiền kiếm được. Hãy dành vài phút mỗi ngày để theo dõi những chi tiêu của mình. Những lợi ích từ việc theo dõi chi tiêu sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.

Hiểu rõ hơn khả năng tài chính của bản thân

Trong thời đại mua hàng chỉ bằng một cú nhấp chuột và thanh toán tự động, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng cháy túi vì chi tiêu quá tay. Nhưng một khi chú ý đến chi tiêu, bạn sẽ thấy thứ gì cần thiết hay không để mua cũng như đặt câu hỏi về chi tiêu của mình trước khi thanh toán. Rèn luyện thói quen theo dõi chi tiêu chính là cách giúp bạn điều hòa quỹ tài chính của mình.

Cải thiện trong gia đình

Không khó để nhận thấy, tiền bạc là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những giữa hoặc các thành viên trong gia đình. Hãy dành thời gian ngồi lại bên nhau, cùng nhau thống nhất mục tiêu tài chính và tiết kiệm. Khi cùng nhau nhìn lại việc chi tiêu, bạn sẽ biết cân đối tài chính sao cho phù hợp, từ đó có một quỹ vững chắc, cải thiện quan hệ trong gia đình.

Bớt bốc đồng

Bạn vô cùng thích một chiếc xe và quyết định mua ngay nó. Bạn bắt gặp một đôi giày đẹp khi đang đi chơi và quyết định mua. Bạn chi tiền cho một chiếc Apple iWatch để theo kịp bạn bè. Sau đó, bạn hối hận vì đã chi tiêu một cách bốc đồng và đáng ra số tiền đó có thể dành cho những mục đích quan trọng hơn. Kể cả những người giàu có nhất cũng không lãng phí tiền bạc. Việc theo dõi chi tiêu hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được những giây phút bốc đồng, mua đồ trong vô thức mà không khiến bạn có cảm giác tội lỗi.

tiếp cận mục tiêu tài chính của mình

Mỗi chúng ta đều có những mục tiêu trong tương lai, có thể là nghỉ hưu sớm, đi hoặc dành vài năm để viết một cuốn sách. Và chúng ta hiểu rằng, mọi mục tiêu đó đều phụ thuộc vào tài chính. Việc theo dõi chi tiêu giúp bạn biết rõ mức thu nhập cũng như chi phí hàng ngày của bản thân, từ đó có kế hoạch tương lai sao cho phù hợp.

Ít lo lắng về tiền bạc

Nghiên cứu chỉ ra, phần lớn trong xã hội ngày nay bị stress gây ra bởi lo lắng về tiền bạc. Chúng ta cảm thấy căng thẳng về những hóa đơn hàng tháng hay an ninh tài chính. Vì vậy, hãy nắm quyền kiểm soát chi tiêu của mình bằng việc theo dõi chi tiêu hàng ngày để giảm lo âu và căng thẳng.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích