Lần hẹn hò đầu tiên và những điều nên, không nên làm

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 3
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Lần hẹn hò đầu tiên và những điều nên, không nên làm

Những cuộc hẹn xem mặt đầu tiên luôn gây căng thẳng, , khó khăn… nhưng bạn sẽ phải vượt qua tất cả các cảm giác ấy nếu không muốn độc thân suốt đời. Cuộc hẹn đầu tiên cũng giống như một buổi phỏng vấn xin việc, chỉ có điều ở đó, bạn vừa là ứng viên vừa là người phỏng vấn.

Với tất cả niềm , sự mong đợi và nỗi sợ hãi mà nữ giới chúng ta (và cả các anh mày râu nữa) đem đến lần hẹn đầu tiên, rất nhiều người đã phải ngậm ngùi nhìn buổi hẹn thứ hai bị dời lại vô thời hạn. Nếu bạn không muốn điều đó xảy ra với mình, hãy thử làm theo những “gợi ý” nhỏ dưới đây.

– Hãy là chính mình!

Hay nói chính xác hơn, hãy là bạn trong điều kiện tốt nhất. Đây không phải là lúc để thú nhận tất cả những hay kể những câu chuyện giật gân gây sốc; thay vào đó hãy kể những chuyện có thật giúp bạn khéo léo “khoe” được mặt tốt của mình.

– Hãy biết lắng nghe!

Mục đích của chiến thuật này có 2 ý nghĩa: đàn ông thường thích những người không cắt ngang các cuộc hội thoại, họ muốn có đuợc tỏa sáng trong mắt bạn bằng những câu chuyện cổ tích của chính mình. Và khi anh chàng thoải mái “khua môi múa mép” cũng là cơ hội để bạn phán xét. Nếu anh chàng “kể xấu” bạn gái cũ hay thừa nhận không hứng thú với kết hôn – đó hẳn là những thông tin đáng giá để bạn suy xét. Còn nếu như anh chàng cho thấy cuộc sống tích cực và có ý nghĩa hơn mỗi khi yêu và được yêu – đó chắc hẳn là điều mà bất kỳ cô gái nào cũng muốn nghe.

– Hãy vui vẻ!

Đây chỉ là một cuộc hẹn thôi mà. Tất cả những gì bạn cần làm là tận hưởng vài giờ với một người mới quen nên hãy vui vẻ lên!

– Đừng cố là ai khác!

Nếu bạn ăn thịt trong khi người kia ăn chay, đừng cố gắng tỏ ra mình cũng là người không chịu nổi thịt cá. Và nếu bạn là người hút hết hai bao thuốc mỗi ngày trong khi người đàn ông ấy lại không thể chịu được dù chỉ là mùi khói thuốc thì cũng nên được nói ra sớm nhất có thể (tuy vậy, bạn hãy cố gắng bỏ thói quen này vì lợi ích của chính mình).

– Đừng vội vã phán xét!

Trừ phi anh chàng quá thô lỗ hay điên rồ, còn không thì hãy cho anh ta cơ hội thứ 2. Phán xét ngay sau lần hẹn đầu tiên có thể sẽ khiến bạn để vuột mất người bạn đời đích thực – với những phù hợp mà chỉ vì vội vàng nên bạn đã không kịp nhận ra.

– Hãy cho nhau !

Một điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ, đó là: hẹn hò an toàn. Đừng để mình phải đối mặt với . Đừng vì anh chàng này là người do sếp của bạn giới thiệu mà bạn phải miễn cưỡng làm bất kỳ điều gì. Ngoài ra, đừng vội vã có những cử chỉ thân mật nếu bạn muốn có thêm những cuộc hẹn thú vị trong . Bạn có thể nói: “Em đã có một buổi tối rất vui, thời gian trôi nhanh quá,” có thể chúc anh ấy ngủ ngon nhưng đừng làm bất kỳ điều gì để “tố” rằng bạn đang muốn đến phát điên lần hẹn hò thứ hai.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích