Không học giỏi ở trường không có nghĩa là bạn sẽ thất bại

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 1.6k
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Không học giỏi ở trường không có nghĩa là bạn sẽ thất bại

Khi còn nhỏ, cha , thầy cô đều dạy rằng, nếu muốn thành công thì nhất định phải học tập và học giỏi. Nhưng thực tế, bao nhiêu sinh viên loại giỏi, học sinh ưu tú thành công khi trưởng thành? Họ là những cô gái, chàng trai học tốt và rất kỉ luật ở trường. Họ nộp bài tập đúng hạn, luôn đạt được điểm tốt trong các kì thi… Nhưng thực tế, những điều này không thể giúp họ kiếm ra nhiều tiền. Tại sao lại như vậy?

ở trường học không đủ để thành công

Thực ra, một cuộc sống và thành công không chỉ phụ thuộc vào thành tích học ở trường của bạn. Tôi không khuyến khích bất kỳ ai bỏ học. Tất cả những môn học như toán học, văn học, âm nhạc, thể dục… đều hữu ích đối với chúng ta. Nhưng chương trình đào tạo của các trường học không hoàn hảo, thậm chí nó tạo cho học sinh một số thói quen xấu.

Ví dụ như, nhiều người luôn ở trạng thái chờ đợi để được chọn, chỉ làm điều gì đó khi có sự cho phép, thay vì sáng tạo và bắt đầu thực hiện mơ ước riêng.

Về cơ bản, để thành công ở trường học, bạn phải vâng lời, thành tích của bạn phụ thuộc rất nhiều vào giáo viên. Tuy nhiên, học sinh, sinh viên còn quá nhiều thứ cần phải học bên ngoài nhà trường.

Để thành công trong cuộc sống, bạn phải làm khác đám đông. Lẽ ra, bên cạnh kiến thức cơ bản, học sinh, sinh viên nên được học cách để trở thành một người hạnh phúc, cách duy trì một mối quan hệ lành mạnh, phương pháp làm việc thông minh để năng suất và hiệu quả hơn…

Không học giỏi ở trường không có nghĩa là bạn sẽ thất bại

Mặc dù những người có bằng giỏi sẽ có nhiều hơn trong tương lai bởi họ có và kiến thức cơ bản vững chắc. Nhưng, các số liệu thống kê cho thấy, không phải tất cả học sinh "cá biệt" khi đi học đều thất bại trong cuộc sống.

Chắc hẳn bạn biết Steve Jobs, Richard Branson, , Jim Carey và nhiều người nổi tiếng khác không hề học xuất sắc ở trường, thậm chí còn bỏ học. Theo thống kê từ năm 1959 đến năm 2007, trong số những người thành công nhất thế giới, ít nhất 768 người từng bỏ học.

Tỷ phú: 26 người

Đoạt giải Nobel: 10 người (6 giải Nobel văn học, 2 Nobel hòa bình, 1 Nobel vật lý và 1 Nobel hóa học)

Những tác giả bán chạy nhất: 56 người

Và danh sách còn tiếp tục kéo dài hơn nữa….

Bạn đã hiểu sự khác biệt giữa học giỏi ở trường và thành công trong cuộc sống?

Cuộc sống là một bài học thực sự dài. Bạn khó có thể đánh giá thành công của một người dựa vào một phần cuộc sống của họ.

Ra khỏi nhà trường, bạn vẫn cần thêm nhiều điều nữa. Đừng bao giờ nghĩ rằng nhà trường đã dạy cho bạn đủ kiến thức, những quy tắc trường học dạy bạn là tốt nhất cho cuộc sống của bạn. Những cũng đừng vội phá vỡ các quy tắc trừ khi bạn đã hiểu nó sâu sắc.

Nếu bạn đang là giáo viên, hay phụ huynh, đừng chỉ tập trung vào thành tích học tập của con. Hãy cố gắng khuyến khích trẻ thể hiện tiềm năng, xây dựng sự tự tin và những hành trang tốt nhất cho cuộc sống thực tế trong tương lai.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích