Jack Ma: Kiếm tiền rất đơn giản, tiêu tiền thế nào mới khó

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 3
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Jack Ma: Kiếm tiền rất đơn giản, tiêu tiền thế nào mới khó

Theo tỷ phú Jack Ma, kiếm tiền rất đơn giản nhưng tiêu tiền thế nào để phục vụ lợi ích của xã hội và cải thiện lại là điều rất khó.

Là một trong những người đàn ông giỏi kiếm tiền nhất thế giới, tỷ phú Jack Ma gây chú ý khi có những thú vị về chuyện .

"Kiếm tiền rất đơn giản, tiêu tiền thế nào mới khó"

Rất nhiều người tò mò tỷ phú thế giới nghĩ gì về chuyện tiền bạc. Tỷ phú Jack Ma – một trong những người giàu có nhất thế giới – thẳng thắn bật mí cá nhân về vấn đề này.

“Ngày nay việc kiếm tiền rất đơn giản, nhưng tiêu tiền thế nào để phục vụ lợi ích của xã hội và cải thiện thế giới lại là điều rất khó”, ông chủ Alibaba Jack Ma chia sẻ.

Theo Jack Ma, việc kiếm tiền dễ dàng và đơn giản hơn nhiều so với việc tiêu tiền như thế nào một cách hiệu quả nhằm góp phần thay đổi thế giới ngày một tốt đẹp hơn.

Việc sở hữu khối tài sản khổng lồ đôi khi khiến bạn không phải lúc nào cũng hạnh phúc.

“Khi bạn là người giàu nhất thế giới, đó sẽ là một nỗi đau lớn vì mọi người sẽ vây quanh bạn chỉ vì tiền”, tỷ phú Jack Ma chia sẻ.

Vị doanh nhân này còn cho rằng, tiền bạc và lực chính trị không thể cùng nhau. Chúng luôn loại trừ lẫn nhau. Khi cả hai cùng xảy ra thì sẽ có thể xảy ra một cuộc nội chiến. Nếu bạn hứng thú với cả tiền bạc và chính trị, hãy theo đuổi từng điều một. Bạn không nên theo đuổi cả hai điều này cùng một lúc.

Không bao giờ coi thường đối thủ

Để trở thành nhà lãnh đạo giỏi, điều hành công ty trị giá tỷ USD, ông chủ Alibaba Jack Ma cho rằng, trong công việc, bạn sẽ luôn gặp phải một số đối thủ “khó chịu”. Tuy nhiên, không có đối thủ nào là mạnh nhất. Vì vậy, hãy tôn trọng mọi đối thủ của bạn và cố gắng kinh doanh sự nghiệp của bạn.

Theo Jack Ma, mỗi công ty, tập đoàn đều có cơ hội thành công như nhau khi cuộc cạnh tranh trên thương trường nổ ra. Nếu như bạn bỏ qua bất kỳ công ty đối thủ nào thì bạn có thể sẽ nếm mùi . Do vậy, bạn đừng bao giờ coi thường đối thủ.

Một bí quyết thành công khác được tỷ phú Jack Ma tiết lộ là luôn dũng cảm đối diện với mọi khó khăn, thử thách. Bạn phải luôn can đảm đối mặt với những , rào cản của , đặc biệt là sự khác biệt trong quan điểm của khách hàng. Hãy dũng cảm theo đuổi ước mơ và thực hiện mục tiêu vạch ra. Luôn vào mục tiêu của bản thân và luôn hướng tới nó. Đừng bao giờ bỏ cuộc. Những điều này sẽ dẫn lối bạn đến con đường thành công.

Để thành công, bạn cũng cần nắm bắt tốt cơ hội đến với mình và có những hành động nhanh chóng. Nhiều người bỏ lỡ cơ hội trước mắt mà không dám nắm bắt chúng. Đối với Jack Ma, hành động với một cơ hội nào đó có nghĩa là bạn đã vực dậy từ những thất bại trước đó.

“Hãy chấp nhận thất bại để lấy được thành công”, tỷ phú Jack Ma cho biết.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích