Hãy đọc bài này nếu bạn đang không biết phải làm gì với cuộc đời mình

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 4
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Hãy đọc bài này nếu bạn đang không biết phải làm gì với cuộc đời mình

Trong , đôi khi chúng ta cảm thấy như mình đi đang vào ngõ cụt, hoặc đứng giữa những ngã rẽ, hoặc trên con đường không dẫn đến đâu cả. Cho dù bạn đang ở giai đoạn nào của , nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống , hay không làm thế nào để tiếp tục thì đây là lúc bạn cần nhìn lại cuộc sống của mình.

Bạn không thể biết được tương lai

Hãy nhớ rằng bạn không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Cuộc đời đầy những biến động thú vị, nhưng nếu chúng ta kiên trì theo đuổi những điều mà chúng ta muốn dù đó là vì công việc hay sở thích, nó sẽ làm cho cuộc sống thú vị và nhiều niềm vui hơn. Có thể bây giờ bạn thích thiết kế đồ trang sức và bạn sẽ bán chúng. 5 năm nữa, có thể bạn sẽ trở thành nhà thiết kế trang sức thành đạt hoặc có thể bạn sẽ chuyển sang làm những món đồ thủ công khác. Điều đó không quan trọng. Quan trọng là bạn đã có thiết kế trang sức làm hành trang giúp bạn thực hiện những dự án khác trong tương lai.

Học cách thích nghi với những điều khó chịu

Cuộc sống đôi khi không thoải mái chút nào. Đôi khi chúng ta không có đủ tiền để làm tất cả những gì mình muốn. Nếu bạn thực sự rất muốn theo đuổi điều gì đó, thì không còn cách nào khác ngoài việc bạn sẽ phải chung sống với những điều khó chịu để thực hiện được điều đó.

Vượt qua sự xao lãng, ngừng trì hoãn

Có một phũ phàng rằng bạn không thể trẻ lại. Nếu bạn không bắt đầu dành theo đuổi những mơ ước của mình, bạn sẽ thấy cuộc đời bạn chẳng có gì đáng để nhìn lại cả ngoài những bài đăng trên Facebook hay những chương trình Tivi. Nếu bạn thực sự nghiêm túc theo đuổi giấc mơ, dù đó là thiết kế đồ trang sức, chơi lướt ván chuyên nghiệp hay trở thành ông trùm công nghệ máy tính nổi tiếng, tốt hơn là hãy bắt tay vào thực hiện nó. Hãy bắt đầu ngay thôi. Tắt thông báo Facebook và bắt tay vào việc của mình. Bạn sẽ không đi đến đâu cả nếu bạn không nghĩ về việc bạn sẽ trở nên tuyệt vời như thế nào.

Tự hỏi bản thân mình

Hãy dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn nữa. Hãy tự đặt những câu hỏi lớn, nhỏ khác nhau cho bản thân, để hiểu hơn về bản thân mình. Hãy suy ngẫm. Hãy viết ra những điều bạn quan tâm và những thứ bạn nghĩ mình có thể làm được nếu tiền và thời gian không phải là vấn đề đối với bạn. Dám ước mơ lớn. Hãy tĩnh tâm và tưởng tưởng bạn đang làm được những điều này.

Làm tình nguyện

Nếu bạn có một công việc hay bất cứ sở thích nào, dù là chải chuốt cho chó hay trông giữ sở thú, hãy làm việc đó như là một công việc tình nguyện hay giúp đỡ, và xem đó có phải là công việc bạn thực sự yêu thích không. Tất cả mơ ước trên đời này đều không tự trở thành hiện thực nếu bạn không tự mình thực hiện và bắt tay vào làm. Đôi khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta thích một thứ gì đó và bắt tay vào thử làm, và sau đó mới nhận ra đó chính là công việc mà mình muốn. Thậm chí còn gắn kết mình với công việc đó hơn cả mình nghĩ. Điều quan trọng là hãy tự mình trải nghiệm, nghiền ngẫm những trải nghiệm đó trước khi đầu hàng cuộc sống hiện tại để theo đuổi ước mơ.

Hãy

Bạn cần đi học để theo đuổi một mơ ước mới, bạn có thể làm bất cứ việc gì và dành dụm tiền để thực hiện điều đó. Hãy tiêu tiền một cách thông minh nhất, ngừng tiêu xài phung phí và hãy tiết kiệm nhiều hơn.

Đáp lại 'tiếng gõ cửa' của cơ hội

Cơ hội có thể gõ cửa nhà bạn bất cứ lúc nào nhưng nếu bạn không mở cửa, làm sao bạn giữ được cơ hội đó đây. Bạn phải nắm lấy cơ hội khi chúng xuất hiện. Đôi khi cơ hội không đến đúng lúc nhưng không sao cả, cơ hội đến khi nó xuất hiện thôi. Hãy đáp lại tiếng gõ cửa đó nếu không cơ hội sẽ đi gõ cửa nhà khác.

Kết luận: Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là hãy cố gắng xác định bạn sẽ làm gì với cuộc đời mình, và rồi bạn cần hành động thay vì bởi trên đời không có thứ gì tự dưng mà có cả. Bạn phải đưa ra quyết định và thử sức với mọi thứ, kể cả dù bạn có ghét việc đó hay muốn làm điều gì khác. Đến cuối cuộc đời, bạn sẽ không hối tiếc vì đã thử làm điều gì đó và , nhưng bạn sẽ phải hối tiếc nếu bạn chưa bao giờ cố gắng.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích