Hãy dám chơi cuộc chơi dài

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 3
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Hãy dám chơi cuộc chơi dài

Không có điều gì là dễ dàng cả. Muốn có được thứ bạn muốn, bạn sẽ phải đổ mồ hôi, sẽ phải mất rất nhiều thứ.

Năm 13 tuổi, tôi đã từng muốn có bụng 6 múi. Tôi tập tạ, đứng lên ngồi xuống liên tục mà chẳng hề có hay tiêu chuẩn gì cả. Lên 14 tuổi, tôi từ bỏ ước mơ này.

Năm 16 tuổi, tôi chọn chơi boxing, Muay Thai (một môn võ thuật Thái Lan) và Nhu thuật Brazil. Tôi muốn trở thành một võ sĩ xuất sắc. Lên 17 tuổi, tôi nghĩ trong đầu là những tay đấm bóc xuất sắc nhất đã bắt đầu luyện tập từ khi họ mới 8 tuổi cơ nên tôi từ bỏ.

Năm 18 tuổi, tôi viết blog và bắt đầu một số dự án . Tôi cũng làm được kha khá nhưng chẳng có gì thực sự có ý nghĩa cả. Lên 19 tuổi, tôi nghĩ trong đầu là tôi sẽ không có được thu nhập 6 số sớm đâu nên tôi quyết định từ bỏ.

Mọi thứ tôi muốn có được hoặc muốn làm hoặc muốn trở thành, tôi chỉ được tối đa 1 năm và rồi từ bỏ.

Bây giờ tôi nhìn lại và tự hỏi chính mình rằng “Tôi sẽ ở đâu bây giờ nếu tôi vẫn bế tắc với nó? Sẽ thế nào nếu tôi nhìn xa thấy trước được điều đó?”

Tôi luyện tập mỗi ngày từ bây giờ.

Tôi viết mỗi ngày từ bây giờ.

Tôi luyện tập võ thuật nhiều lần mỗi tuần.

Tôi đã thực hiện được những thứ mà tôi đã từng muốn làm khi tôi còn là một đứa con nít, bởi vì giờ đây, tôi biết những phần lợi tôi sẽ nhận được sẽ được đền đáp gấp nhiều lần trong 2 năm, 5 năm và 10 năm nữa.

1% tốt hơn của 1 ngày không là gì nếu so với 30 ngày nhưng nó sẽ biến bạn trở thành một người hoàn toàn khác qua nhiều năm.

Bài học quan trọng nhất tôi đã học được trong thời gian đó là hãy dám chơi cuộc chơi dài.

bạn trong quá khứ muốn bạn làm tốt hơn nó đã làm, và con người bạn trong tương lai muốn bạn tốt hơn nó hiện tại. Đừng làm mình nhụt chí.

Jordan Allen (Quora)

Không có điều gì là dễ dàng cả. Muốn có được thứ bạn muốn, bạn sẽ phải đổ mồ hôi, sẽ phải mất thời gian và hy sinh rất nhiều thứ. Tuy nhiên, đừng sợ hãi khi mới chỉ bắt đầu. Hành trình vạn dặm khởi đầu từ những bước chân. Kiên định với những gì bạn ước mơ, sớm muộn gì bạn cũng sẽ có nó.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích