George Soros, phù thuỷ tài chính thế giới nói gì?

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 8
Chuyên mục Bài học cuộc sống
George Soros, phù thuỷ tài chính thế giới nói gì?

Trong giới tài chính, không ai không biết George Soros. Ông là người Hungary gốc Do Thái, tuổi thơ của ông gắn liền với những ngày phát xít Đức chiếm đóng Hungary.

Năm 1947, Soros trốn sang London sống cùng một người quen. Ông học trường Kinh tế London, để kiếm tiền đi học, ông đã làm bồi bàn trong quán ăn. Mùa táo, ông đi hái táo thuê. Cuối tuần, ông chạy khắp thành phố, nhà nào cũ kỹ ông xin vào và báo giá sơn lại nhà cho họ. Sau này, ông tìm được việc làm ổn định hơn, ông làm cửu vạn tại một ga tàu hỏa.

Nhờ những ngày làm việc chân tay ấy, ông đã được quan sát, kỹ năng phải có của người . Sau khi tốt nghiệp, Soros làm việc tại một cửa hàng lưu niệm sau đó được nhận vào làm việc tại một ngân hàng ở thành phố New York.

Tại đây, với sự nhạy bén trong phán đoán của mình, ông liên tục trúng quả nhờ đầu tư vào những ngành không ai quan tâm. Ông thành lập công ty quản lý quỹ Soros và năm 1992, ông kiếm được 1 tỷ USD nhờ sự sụt giá của đồng bảng Anh. Năm 1997 khi khủng hoảng tài chính châu Á, ông cũng thu lợi hàng tỷ USD.

Hỏi ông một lời khuyên cho giới trẻ để có thể thành đạt như ông, ông bảo phải ra đường, xin lao động chân tay trong lúc đi học đại học. Đó là cách tự tìm ra công thức thành công cho bản thân mình, vì không ai giống ai cả. Đừng có lấy gương thành công của người này người kia mà . Càng học nhiều về tài chính, càng không biết làm. Chỉ nên nắm các nguyên lý đơn giản nhất.

Nếu bạn còn đi học, hãy dành đi làm thêm để tìm công thức thành công cho bản thân mình. Mọi công thức chỉ tìm thấy qua thực nghiệm, không phải qua sách vở hay các khoá làm giàu, triệu phú hay ai đó nói lại.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích