Đừng vì thành công mà đánh đổi 5 điều sau

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 3
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Đừng vì thành công mà đánh đổi 5 điều sau

1. Gia đình

Không còn điều gì tuyệt vời hơn được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình, của những người thân. Công việc đến đâu cũng chỉ là cái cớ để bạn bỏ bê gia đình bạn. Thử nghĩ xem ông chủ mạng xã hội lớn nhất vẫn luôn sắp xếp được cho vợ và con mình cơ mà. Bạn thì sao!

2.

Ngày trẻ chúng ta bất chấp tất cả để làm giàu, để theo đuổi đam mê, để phấn đấu hết mình vì sở thích, vì khát khao và những mà bản thân . Chúng ta cứ nghĩ mình còn trẻ và chẳng quan tâm đến sức khỏe bản thân. Để rồi khi về già, bạn sẽ chỉ muốn đánh đổi tất cả những gì bạn đã cố gắng để có được sức khỏe, được sống một cách lành mạnh và độc lập. Điều đó gần như là không thể.

3. Đồng đội

Tu mười năm mới có thể ngồi cùng thuyền. Vì vậy, đừng vì những lợi ích tầm thường trước mắt mà từ bỏ, lãng quên hay thâm chí là người bạn, người đồng đội, người đã cùng mình trải qua biết bao sóng gió, biết bao thị phi cuộc đồi. Một khi bạn đánh mất đồng đội của mình, thì xung quanh bạn sẽ chỉ còn lại kẻ thù mà thôi.

4. Tầm nhìn

Tầm nhìn có thể được hiểu là tư duy và sống của cá nhân bạn. Cuộc sống này có nhiều yếu tố tác động đến bạn và những quyết định của bạn. Liệu bạn có bị cuốn theo dòng đời hay vững tin vào con đường và hướng đi bạn đã vạch sẵn cho mình. Sự thích ứng với môi trường là điều cần thiết để tồn tại, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn xóa bỏ tất cả tầm nhìn, tư duy và ý kiến sáng tạo riêng biệt. hãy giữ chúng lại và lấy ra dùng đúng lúc.

5. Tính tò mò

Tò mò là nguồn cơn của những sáng tạo vĩ đại nhất trong lịch sử loại người. Hãy luôn tò mò như một đứa trẻ, đặt câu hỏi không ngừng và cũng không ngừng tìm tòi câu trả lời cho đến khi cảm thấy thỏa mãi mới thôi. Nếu bạn chỉ rập khuôn để mong mỏi thành công sẽ đến và bỏ qua tính tò mò thì bạn sẽ chẳng bao giờ tạo nên một thành công khác biệt.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích