Đừng làm những điều này trước mặt người khác kẻo bị đánh giá

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 5
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Đừng làm những điều này trước mặt người khác kẻo bị đánh giá

Một số hành động tưởng chừng rất lại là điều cần tránh trong giao tiếp, ngôn ngữ đôi khi thể hiện sự tự tin đôi khi lại phản tác dụng khiến người khác nhìn bạn với con mắt không mấy thiện cảm.

Ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò rất quan trọng trong của chúng ta. Từ những giao tiếp thông thường với người lạ cho đến những trao đổi trang trọng hơn với đồng nghiệp, tất cả đều được thể hiện với một vài cử chỉ đơn giản.

Đối với những người tự tin và thành đạt, ngôn ngữ cơ thể thường là một phần phong cách của họ. Nhưng đối với những người khác, có lẽ đây là một yếu tố cần phải được rèn luyện.

Tránh ánh mắt của người khác

Thiếu đi yếu tố giao tiếp này có thể cho thấy bạn đang giấu giếm điều gì đó hoặc thiếu tự tin cũng như không tỏ ra quan tâm.

Nếu xét đến vấn đề giao tiếp nơi công sở, việc duy trì ánh mắt khi nói chuyện với người khác rất quan trọng – điều đó truyền tải sự tự tin, lãnh đạo và tinh thần.

Cái bắt tay yếu ớt

Mặc dù mỗi cái bắt tay chỉ diễn ra trong vài giây, nhưng nếu không cẩn thận, hành động này sẽ để lại một ấn tượng lâu dài đối với người khác.

Một nghiên cứu do Đại học Iowa thực hiện vào năm 2008 cho biết những người bắt đầu cuộc phỏng vấn bằng một cái bắt tay , mạnh mẽ luôn được nhìn nhận ưu ái hơn so với những người bắt tay hời hợt.

Dáng điệu ủ rũ

Dáng đi ủ rũ hoặc tư thế không đẹp cho thấy bạn thiếu tự tin hoặc thiếu sức sống. Nếu lưng bạn cong lại và vai trĩu xuống, rõ ràng là bạn trông có vẻ nhỏ con hơn nhiều.

Mặt khác, tư thế dáng điệu ưa nhìn – tức lưng thẳng và vai nhô cao – sẽ làm cho bạn chiếm không gian hiện hữu nhiều hơn, thể hiện khả năng kiểm soát và tính quyết đoán.

Khoanh tay trước ngực

Hình ảnh này cho thấy bạn không thoải mái lắm khi tiếp nhận những gì người đối diện đang nói. Ngoài ra, tùy vào hoàn cảnh, nó còn thể hiện thái độ phòng thủ.

Nếu bạn muốn được nhìn nhận là một người cởi mở và luôn quan tâm đến cuộc đối thoại, tốt nhất là đừng bao giờ khoanh tay trước ngực.

Nhấp nhổm không yên

Trong một cuộc khảo sát do CareerBuilder thực hiện với 2100 giám đốc nhân sự, 29% trong số đó cho rằng những cử chỉ sốt ruột là lớn nhất về ngôn ngữ cơ thể của các ứng viên khi tham dự phỏng vấn.

Xâm phạm không gian riêng của người khác

Xâm phạm không gian riêng của người khác có thể khiến họ cảm thấy khó chịu. Thông thường, khoảng cách từ 1-2m là thích hợp để chuyện trò với đồng nghiệp, người quen không thân và người lạ.

Không biết cách mỉm cười

Nụ cười có vai trò rất quan trọng

Nụ cười có vai trò rất quan trọng

Khi mỉm cười bạn thể hiện sự , cởi mở và tràn đầy năng lượng. Quan trọng hơn, trong các tình huống trang trọng, nụ cười sẽ là yếu tố khiến người đối diện mỉm cười lại với bạn. Thậm chí một nụ cười e dè cũng tốt hơn là không mỉm cười chút nào. Nhưng hãy nhớ, đừng làm quá.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích