Đừng làm 8 điều sau nếu muốn 10 năm nữa bạn không phải hối hận

Đăng bởi Mỹ Hạnh - Lượt xem 5
Chuyên mục Bài học cuộc sống
Đừng làm 8 điều sau nếu muốn 10 năm nữa bạn không phải hối hận

Dường như trong chúng ta không ít người đã từng làm một số việc mà sau đó lại cảm thấy hối hận vô cùng mà không thể bù đắp hay cứu vãn được nữa. Vì thế, hãy suy nghĩ thật thấu đáo để tránh hối hận muộn màng. Dưới đây là những sự việc mà nếu chúng ta đang lựa chọn thì nhất định sẽ khiến chúng ta hối hận sau này.

1. Không dành thời gian bên cạnh người thân

Càng lớn, ta lại càng bận rộn. Bận lo cho học hành, công việc, vui chơi, kiếm tiền, … mà đôi khi ta quên không dành thời gian cho người thân, đặc biệt là . Có thể 10 năm sau hoặc lâu hơn nữa, cha mẹ rời xa ta mãi mãi, khi đó cho dù bạn có tình nguyện vứt bỏ hết mọi thứ để được về bên cạnh họ thì cũng không còn nghĩa lý gì nữa. Lúc đó bạn mới thấy hối hận thì cũng đã quá muộn. Bởi vậy hãy luôn quan tâm chăm sóc cha mẹ mình, đừng chỉ quá quan tâm đến mọi thứ ngoài xã hội mà quên đi những người quan trọng và thân yêu nhất của chúng ta.

2. Hi sinh quá nhiều thời gian của bản thân vào công việc

Quá bận rộn với công việc của bản thân mà bạn tham gia vào các cuộc bạn bè cũ, các cuộc giao lưu với mọi người, … Để rồi 10 năm sau, bạn nhận ra rằng chẳng còn ai nhớ tới bạn hay mời bạn đi gặp mặt nữa, bởi bạn đã rời xa họ từ lâu rồi!

3. Làm công việc không yêu thích

Bạn có đang cảm thấy đam mê với công việc mình đang làm hay đã chán ngấy nó nhưng không đủ quyết tâm và dũng khí để ? Hành động chần chừ ngày hôm nay sẽ khiến bạn vô cùng hối hận về sau, khi bạn phát hiện ra rằng một đồng nghiệp cũ của mình đã chuyển sang học làm bánh và trở thành bếp trưởng của một nhà hàng . Một cảm giác chẳng dễ chịu chút nào đúng không?

4. Chỉ ngồi hoang tưởng mà không hành động

Bạn phải hành động nếu muốn biến ước mơ của mình thành hiện thực. Nếu không hành động thì mơ ước của bạn ngày hôm nay và 10 năm nữa có chăng chỉ là y hệt nhau thôi. Biết ước mơ là một điều tuyệt vời nhưng bạn còn phải biết hành động để biến ước mơ thành hiện thực.

5. Lãng phí thời gian quý báu

Khi mải mê chơi điện tử hay ngủ nướng trên giường mỗi ngày thì hiện tại bạn đã trở nên thua kém rất nhiều so với người khác chứ đừng nói 10 năm sau, khi mà người khác đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng nể trong mọi lĩnh vực, còn bạn thì vẫn tay trắng.

6. Có thói quen ăn uống không lành mạnh

Coca Cola, trà sữa, gà rán, khoai tây chiên,… là những món khoái khẩu của rất nhiều người. Khi được ăn những món ăn này, bạn cảm nhận được và sự sảng khoái nên bạn ăn rất nhiều. Nhưng hãy nghĩ xa hơn đi, khi mà bạn cảm nhận được sự ảnh hưởng tệ hại của những món ăn ấy lên mình như vấn đề về hô hấp, tim mạch, … hay thậm chí là mắc ung thư thì đã quá muộn rồi.

7. Không đi du lịch

Có thể đối với những người trẻ, đi du lịch là một điều quá xa xỉ. Thế nhưng 10 năm sau bạn sẽ thấy khi vướng vào gia đình, con cái, công việc,… bạn khó có thể sắp xếp thời gian để ra khỏi nhà mà không cần lo lắng cho người ở lại.

8. Dừng việc học hành

Ngày nay việc học ngoại ngữ là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng tới việc học hiện tại mà còn ảnh hưởng tới công việc tương lai của bạn. Nếu bây giờ bạn vẫn nghĩ rằng học ngoại ngữ chẳng có tác dụng gì hay dù biết nó quan trọng nhưng lại không cố gắng để học nó mà cứ chần chừ thì sau này bạn sẽ phải hối hận đấy.

Học hành không là tất cả nhưng nó lại là thứ giúp ích cho của bạn, đồng thời giúp bạn mở rộng tầm mắt, nâng cao tố chất của bản thân.

Hãy luôn cố gắng hết mình để hoàn thiện bản thân và hy vọng rằng những bước đi bây giờ của chúng ta đã được đảm bảo yếu tố vững chắc, về sau chúng ta không phải hối hận vì những việc hôm nay chúng ta đã làm.

Theo Thegioidanhngon.com

Mời các bạn tham gia nhóm "Lời hay ý đẹp""Những câu nói hay"

Có thể bạn sẽ thích